Tự làm Pate từ ức gà siêu đơn giản, giảm cân và ngon miệng – BlogAnChoi

Ức gà là món ăn quen thuộc với những người tập gym hay những ai muốn có vóc dáng khỏe đẹp, tuy nhiên việc chế biến ức gà theo những cách thông thường sẽ khiến chúng ta ăn không ngon miệng và dễ ngán. Để giải quyết vấn đề này, hôm nay BlogAnChoi sẽ chia sẻ với các bạn một bí quyết làm món Pate từ ức gà vừa ngon miệng vừa đầy đủ dinh dưỡng trong thực đơn giảm cân của mình nhé!

Pate ức gà – món ăn giúp giảm cân

Để có một tầm vóc khỏe đẹp thì việc lựa chọn thực phẩm là rất quan trọng, ngoài việc tìm kiếm những món ăn hợp khẩu vị tất cả chúng ta còn phải chú ý quan tâm đến thành phần dinh dưỡng của chúng đôi lúc cũng khiến tất cả chúng ta phải đau đầu. Pate ức gà – món ăn giúp giảm cân (Nguồn: Internet).

Nếu các bạn muốn ăn no nhưng không muốn tăng cân thì những thực phẩm ít calo, giàu đạm và ít chất béo như ức gà, rau củ, trái cây,… nên được ưu tiên hàng đầu. Các loại Pate chế biến sẵn thường chứa nhiều chất béo và mỡ động vật nên khi dùng thường xuyên chúng ta sẽ không thể kiểm soát được cân nặng của mình. Vậy tại sao chúng ta không tự mình làm ra một hũ Pate từ ức gà vừa ngon lại vừa healthy nhỉ?

Nguyên liệu làm Pate từ ức gà

  • Ức gà không da: 500g
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Hạt ngũ cốc (hạnh nhân, óc chó, các loại đậu,..): 200g
  • Bánh mì: 2 lát
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi khô: 3 nhánh
  • Hạt tiêu: 1 thìa cafe
  • Hạt nêm: 3 thìa cafe

Cách chế biến Pate từ ức gà

Bước 1: Ngâm bánh mì

Bánh mì bạn đem cắt bỏ phần viền cứng bên ngoài và xé nhỏ cho vào 1 chiếc tô sau đó đổ 100 ml sữa tươi không đường vào ngâm. Ngâm bánh mìTrong lúc chờ bánh mì mềm tất cả chúng ta sẽ chế biến ức gà .

Bước 2: Sơ chế ức gà

Ức gà mua về bạn đem rửa sạch với nước muối, sau đó cắt thành miếng nhỏ. Tiếp theo bạn ướp ức gà cùng 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối ( thìa cafe ) trong vòng 15 phút. Sơ chế ức gà

Hành, tỏi khô bạn băm nhỏ và phi thơm sau đó bạn trút toàn bộ ức gà vào xào cho chín, nhớ nêm nếm lại cho vừa ăn nhé!

Khi ức gà đã chín bạn rắc ít hạt tiêu vào và tắt nhà bếp. (Nguồn: Internet).

Bước 3: Xay Pate

Bạn hãy cho hàng loạt ức gà cùng 200 g ngũ cốc và 2 lát bánh mì đã ngâm sữa vào trong máy xay và xay nhuyễn. Xay Pate

Bước 4: Hấp Pate

Sau khi đã xay nhuyễn ức gà bạn hãy múc ra khay nhỏ và đem đi hấp cách thủy trong 30 phút.

bKhi Pate ức gà đã chín bạn hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh và để dành ăn dần .

Thành phẩm và thưởng thức món Pate từ ức gà

  • Pate ức gà thành phẩm có vị thơm và béo ngậy của ngũ cốc.
  • Pate có độ kết dính, sau khi hấp không bị vỡ.
  • Bạn có thể dùng Pate ức gà thay thế cho loại Pate thường, dùng ăn kèm với bánh mì, bánh bao, xôi, thịt bò,…

Những lưu ý khi làm Pate từ ức gà

  • Hãy lựa chọn loại ức gà còn tươi mới ở những nơi bán uy tín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Loại bỏ da gà trước khi làm vì da gà có chứa rất nhiều chất béo, có thể gây tăng cân.
  • Hạt ngũ cốc bạn có thể lựa chọn theo sở thích vì hầu hết chúng đều chứa nhiều chất đạm và chất béo tốt có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

Những công thức nấu ăn mà bạn có thể quan tâm trên BlogAnChoi:

Để có một món ăn vừa ngon mà lại tốt cho sức khỏe là điều mà ai trong chúng ta cũng mong có được, hãy thường xuyên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những món ngon mỗi ngày nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan