Cách phân biệt bồ câu trống mái cho người mới đơn giản nhất

Cách phân biệt bồ câu trống mái luôn là điểm lăn tăn của những người mới nuôi chim bồ câu. Thực ra, để phân biệt bồ câu trống thì hoàn toàn có thể dựa vào việc bồ câu gù mái để biết. Còn phân biệt bồ câu mái đã đẻ thì chỉ cần sờ phần xương chậu là biết ngay. Mặc dù vậy, nếu bồ câu đang trong thời hạn thành thục đặc biệt quan trọng là bồ câu mái thì khá khó để phân biệt, kể cả những người nuôi lâu năm nhiều lúc vẫn bị nhầm con trống và con mái. Trong bài viết này, Mactech sẽ hướng dẫn những bạn cách phân biệt bồ câu trống mái cho những người mới nuôi theo những tín hiệu đơn thuần nhất. Các bạn hãy thử những cách sau để hoàn toàn có thể phân biệt bồ câu đực và bồ câu cái .
Cách phân biệt bồ câu trống mái

Cách phân biệt bồ câu trống mái

Phân biệt dựa vào ngón chân: để chân của bồ câu đặt nhẹ lên bàn tay, nếu thấy ngón A của chân con chim dài hơn ngón C thì đó là chim trống. Còn nếu ngón A và ngon C dài xấp xỉ nhau thì đó là chim mái.

Advertisement

Phân biệt dựa vào hình dáng bên ngoài: bồ câu trống thường có thân hình to lớn, cổ to, đầu và mỏ to thô, nhanh nhẹn. Chim bồ câu mái thường có thân hình nhỏ nhắn, đầu và mỏ thon dài, mỏ nhỏ từ gốc mỏ và nhỏ dần về đầu mỏ. Khi còn theo mẹ, gốc mỏ và đầu mỏ của bồ câu mái rộng tương đương nhau. Trong khi đó, ở cùng giai đoạn này, gốc mỏ của bồ câu trống to hẳn lên.

Phân biệt bằng xương chậu: dùng ngón tay trỏ sờ vào vùng xương chậu của chim. Nếu độ rộng của xương chậu nằm lọt vào vị trí của ngón tay và lắc qua lắc lại thấy ngón tay vẫn di chuyển thì chứng tỏ là chim mái. Nếu thấy xương chậu hẹp thì đó là bồ câu trống. Cách này chỉ áp dụng được khi bồ câu từ khoảng 2 tuần tuổi trở lên.

Phân biệt qua phản xạ khi chim thành thục: sử dụng 1 tay giữ chân chim, tay còn lại kéo mỏ chúng xuống phía dưới 1 cách nhẹ nhàng và từ từ (mô phỏng phản xạ lúc chim trống đạp mái). Nếu thấy chim quắp đuôi xuống thì là chim trống, nếu thấy vểnh đuôi lên là chim mái.

Xem thêm: Cách Phòng Ngừa Sán, Bọ Nước, Giun Trong Hồ Tép

Advertisement

Phân biệt qua việc bồ câu gù mái: bồ câu khi có hiện tượng gù mái như xù xông, lông đuôi xòe ra, đầu gật gù đi vòng quanh và có tiếng kêu gru .. gru … to rõ thì có thể chắc chắn đó là chim bồ câu trống. Chim bồ câu mái không gù nên khó có thể nhận biết được theo cách này. Tuy nhiên, khi bồ câu trống gù mái mà đối tượng nó gù không bỏ chạy, có biểu hiện nằm ẹp xuống để con trống nhảy lên đạp thì có thể con đó là con mái. Các bạn chú ý là cũng có nhiều trường hợp ghép nhầm 2 con trống mà 2 con trống không đánh nhau thì sẽ thấy cả 2 con trống đều có biểu hiện gù mái.

Phân biệt qua lỗ hậu môn: lỗ hậu môn của chim trống thường sẽ lồi ra, còn lỗ hậu môn của chim mái sẽ phẳng.

Cách phân biệt bồ câu trống mái
Với những cách phân biệt bồ câu đực và bồ câu cái trên, tuy bắt đầu những bạn sẽ hơi khó để phân biệt nhưng sau vài lần quan sát chắc như đinh bạn sẽ rút ra được chút ít kinh nghiệm tay nghề để hoàn toàn có thể ghép chim cho tương thích. Ngoài những tín hiệu trên, những bạn hoàn toàn có thể để chim bồ câu ghép đôi tự nhiên. Khi ghép đôi tự nhiên thì chim trống sẽ tự chọn được con mái tương thích và bạn hoàn toàn có thể thuận tiện phân biệt đâu là con trống đâu là con mái .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan