Thời Gian Phối Giống Lý Tưởng Cho Chó Bully

Thời gian phối giống cho chó Bully lý tưởng nhất là khi nào?

Chó Bully hiện đang là thú cưng rất thu hút người nuôi tại Việt Nam. Ngoại hình của chúng hơi hầm hố nhưng Bully lại được người nuôi đánh giá là hiền lành và thân thiện. Nếu đang sở hữu một em chó Bully cực yêu hẳn bạn cũng muốn lai tạo ra những chú chó con khỏe mạnh, lanh lợi. Muốn vậy, bạn phải nắm rõ thời gian phối giống cho chó Bully cùng những kiến thức cơ bản nhất. Vậy chần chừ gì nữa, hãy cùng chúng tôi khám phá ngay thôi nào?

Advertisement
  1. Tại sao phải xác định thời gian phối giống cho chó Bully?

Bạn biết đấy quá trình phối giống chó đòi hỏi những yêu cầu khắt khe để đảm bảo thế hệ sau khỏe mạnh. Ngoài việc chọn lựa con giống thì thời gian phối giống cho chó Bully phù hợp cũng là vấn đề cần lưu tâm. Bởi vì nếu chọn lựa thời gian không thích hợp thì kết quả phối giống sẽ không đạt như mong muốn. 

Mặt khác, nếu không nắm rõ điều này, chó Bully sẽ đi tìm con đực để giao phối theo bản năng tự nhiên. Như vậy, người nuôi sẽ không kiểm soát được chất lượng thế hệ sau. Đàn chó Bully con có thể sẽ không thuần chủng và không có nguồn gốc rõ ràng. Do vậy, bạn cần xác định được thời gian phối giống cho chó Bully để tiến hành phối giống cho chúng một cách chủ động. Để xác định được thời điểm phối giống cho chó Bully phù hợp bạn phải theo dõi sát sao những biểu hiện cho thấy chó Bully có thể phối giống được.

Xác định thời gian phối giống cho chó Bully để đạt kết quả như mong đợi

  1. Những dấu hiệu cho thấy chó Bully có thể phối giống được

Bạn thuận tiện nhận thấy chó Bully đã bước vào thời gian hoàn toàn có thể phối giống được khi chúng thay lông và lông rụng nhiều. Thông qua những biểu lộ này bạn sẽ lên kế hoạch chăm nom chó Bully để bảo vệ quy trình phối giống diễn ra thành công xuất sắc .

Advertisement

Xem Thêm:Làm Sao Phối Giống Chó Bull Pháp Cho Đúng Cách

Thêm nữa, biểu hiện cụ thể nhất cho thấy chó Bully đã đến thời kỳ giao phối chính là xuất hiện hành kinh. Bạn sẽ thấy chó  Bullycái có biểu hiện chảy máu. Bạn nên quan sát kỹ bởi chó Bully có thể sẽ liếm hết máu kinh nhanh chóng. Nếu biết được chính xác ngày bắt đầu hành kinh người nuôi có thể xác định thời gian phối giống cho chó Bully chính xác.

Hãy quan sát kỹ những tín hiệu cho thấy chó Bully đã đến thời hạn giao phối

  1. Thời gian phối giống cho chó Bully lý tưởng nhất

Qua việc quan sát các dấu hiệu người nuôi sẽ biết được chó Bully cái đã đến thời điểm giao phối. Những nhiều người sẽ rất băn khoăn thời gian phối giống cho chó Bully lý tưởng nhất là khi nào? Bạn không nên cho chó Bully giao phối thời kỳ kinh đầu tiên. Bởi lúc này chó Bully chưa có sự phát triển toàn diện nên sẽ không đảm bảo được chất lượng thế hệ con sinh ra. Vì vậy, thời điểm lý tưởng nhất để phối giống chó Bully là khi chúng có độ tuổi trên 1 năm.

Xem thêm: Top 10+ màu lông chó poodle đẹp cho thế giới chó cảnh

Advertisement

Có nhiều giống chó sẽ đi tìm bạn tình để giao phối theo bản năng. Thế nhưng, chó Bully là giống chó đắt tiền nên bạn không nên để chúng tự phối giống. Do vậy, bạn nên quan sát kỹ để biết được ngày hành kinh đúng chuẩn của chó Bully cái. Thông thường sau 9 ngày hành kinh, bạn hoàn toàn có thể triển khai giao phối giống cho chó Bully. Việc tính ngày rất quan trọng bởi nếu tính lệch thì năng lực đậu thai sẽ thấp hơn .Thời gian lý tưởng để phối giống cho chó Bully là sau thời hạn hành kinh 9 ngày

  1. Những lưu ý khi giao phối giống cho chó Bully

Thời gian phối giống cho chó Bully chính là thời điểm cần có sự theo dõi sát sao. Việc chọn con giống để giao phối sẽ quyết định sự thành bại của thế hệ sau. Nếu chọn sai thì mọi công sức sẽ đổ sông đổ biển. Ngoài ra, yếu tố may rủi cũng không thể xem nhẹ. Bởi vì có thể người nuôi đã chọn được thời gian phối giống lý tưởng nhưng kết quả không như mong đợi. 

Thế nhưng, cũng không phải vì thế mà người nuôi phó mặc cho sự may rủi. Bởi lựa chọn kỹ con giống, chọn đúng thời gian phối giống sẽ mang lại kết quả tốt về lâu dài. Trên thực tế ít có con chó Bully nào lý tưởng ra đời mà không có sự chọn lựa kỹ càng. Ngoài ra, để quá trình phối giống chó Bully đạt kết quả tốt nhất bạn cần lựa chọn những con giống đảm bảo tiêu chuẩn. 

Con giống phải phân phối nhu yếu về sức khỏe thể chất, màu lông, hình dáng, không bị dị tật …. mới bảo vệ thế hệ sau sinh ra khỏe mạnh. Thêm nữa, khoảng trống để thực thi phối giống cũng là yếu tố người nuôi cần chăm sóc. Một khoảng trống khí ẩm, lạ lẫm, ồn ào hẳn sẽ gây tác động ảnh hưởng xấu đi đến quy trình phối giống chó Bully. Do đó, bạn nên chọn khu vực giao phối thoáng đãng, thật sạch và yên tĩnh .Chó Bully sau khi trải qua quy trình giao phối cần được chăm nom kỹ lưỡng. Đặc biệt, chính sách ăn cho chó Bully cần bảo vệ cả lượng và chất để nhanh gọn phục sinh sức khỏe thể chất. Điều này cũng bảo vệ đàn con sinh ra đạt chất lượng tốt nhất .

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải tỏa băn khoăn “thời gian phối giống cho chó Bully lý tưởng nhất là khi nào?”. Từ đó có kế hoạch phối giống cho chó Bully để sở hữu chất lượng đàn con như mong muốn.

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan