Hạt óc chó có ăn sống có được không?

Ngoài ra còn rất nhiều quyền lợi khác có được từ việc dùng hạt óc chó liên tục, khoa học. Vậy hạt óc chó ăn sống được không ? Ăn sống có giúp hấp thụ rất đầy đủ những dưỡng chất có trong hạt ? … Tất cả sẽ được hé lộ trong phân mục tiếp theo dưới đây .Với hàm lượng những chất dinh dưỡng nhiều mẫu mã, hạt đem lại những quyền lợi đáng kể trên cả hai phương diện sức khỏe thể chất lẫn làm đẹp, hoàn toàn có thể điểm qua một số ít quyền lợi điển hình nổi bật như :

hat-oc-cho-co-an-song-duoc-khong

1/ Quả óc chó ăn sống được không?

   Thực tế, quả óc chó khi chín cây thì lớp vỏ mềm màu xanh sẽ khô và nứt ra, lộ ra quả óc chó vỏ cứng màu vàng nâu. Khi tách lớp vỏ cứng này thì chúng ta có thể lấy phần nhân của quả óc chó.

Ở Mỹ, vào những vườn, mình sẽ thấy được tổng lực quả óc chó. Từ lớp vỏ ngoài mềm, đến lớp vỏ cứng rồi đến nhân quả óc chó .

   Còn khi quả óc chó nhập về Việt Nam hay xuất khẩu các nước thì quả óc chó đã được tách lớp vỏ mềm bên ngoài nên mọi người thường thấy lớp vỏ cứng rồi đến nhân óc chó, nhiều người không biết cứ nghĩ quả óc chó chỉ có lớp vỏ cứng rồi đến nhân óc chó.

Hạt óc chó ăn sống được không?

   Cũng giống như các loại hạt khác, hạt óc chó hoàn toàn có thể ăn sống được. Việc ăn sống hạt óc chó không gây đau bụng lại giúp giữ được tối đa dưỡng chất từ hạt. Hạt óc chó ăn sống hay chín đều được. Việc ăn hạt óc chó sống có thể giữ được tối đa dưỡng chất từ hạt. Vì trong quá trình rang hạt óc chó hoặc nướng có thể làm mất ít nhiều dưỡng chất trong hạt.

Nếu nói đến mùi vị, ăn hạt óc chó sống hay chín đều có mùi vị béo béo nhưng thanh dịu, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận thấy có vị đắng do lớp lụa quanh nó .
Ăn sẽ nhanh ngán hơn. Nếu so sánh mùi vị của hạt óc chó ăn sống hay chín ngon hơn thì chắc như đinh là hạt đã qua quy trình rang. Hương bị của hạt óc chó sẽ thơm ngon, giòn hơn, vị đắng cũng giảm đi .
* Lưu ý : Quả óc chó sống ở đây là quả óc chó chín trên cây và thu hoạch về thì ăn liền được, còn quả óc chó sống còn xanh, chưa chín thì không ăn được nha !

2/ Hạt óc chó ăn chín hay sống sẽ tốt hơn.

Có thể nói rằng giữ việc hạt óc chó ăn sống hay chín không có sự độc lạ nhiều về giá trị chúng mang lại. Rang những loại hạt sẽ làm đổi khác cấu trúc và thành phần hóa học của chúng. Cụ thể ta hoàn toàn có thể thấy khi rang những loại hạt là sắc tố đổi khác và nhiệt độ giảm xuống. Lượng calo khi rang hạt óc chó cũng như những loại hạt khác cũng tăng lên nhưng không quá nhiều. Còn lại về carb và protein không có sự khác nhau mấy giữa hạt óc chó ăn sống hay chín .

3/ Vậy có nên rang hạt óc chó không? 

co-nen-rang-hat-oc-cho-khong

Hạt óc chó từ lâu được biết đến là một loại hạt rất tốt cho sức khỏe thể chất đặc biệt quan trọng là sức khỏe thể chất não bộ. Hạt óc chó ăn sống hay chín đều rất giàu dưỡng chất kể đến như chất xơ, carbohydrate, protein và sắt. Đây đều là những chất thiết yếu cho sức khỏe thể chất của tất cả chúng ta. Nhưng có nhiều vướng mắc cho rằng có nên rang hạt óc chó không vì họ sợ rằng khi rang sẽ tác động ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng của chúng .
Rang hoàn toàn có thể được hiểu là sử dụng nhiệt khô để nấu, làm chín thực phẩm. Rang hạt óc chó cũng như hầu hết những loại hạt đều được rang mà không có vỏ trừ hạt dẻ cười. Mặc dù mùi vị thơm ngon, giòn giòn sau khi rang hạt óc chó làm lôi cuốn tất cả chúng ta. Nhưng phải thừa nhận rằng, dù bạn chỉ có những tác động ảnh hưởng nhỏ thì quyền lợi của hạt óc chó ăn vẫn sẽ mất đi một số lượng nào đó .
Có 1 số ít điều tra và nghiên cứu chỉ ra rằng việc hàm lượng chất béo toàn diện và tổng thể khi rang những loại hạt không có sự biến hóa. Nhưng chất béo bão hòa đa trong những loại được rang trở nên dễ bị oxy hóa hơn. Nguyên nhân khi rang những loại hạt, cấu trúc của hạt bị đổi khác .
Trong hạt óc chó chứa hầu hết là chất béo lành mạnh là chất béo không bão hòa đơn và đa. Đây là những chất góp công lớn trong việc giảm cholesterol trong máu và tăng năng lực chống lại những bệnh về tim mạch. Những chất này hoàn toàn có thể bị hư hỏng và oxy hóa do rang hạt óc chó không đúng cách. Cụ thể là rang với nhiệt độ quá cao, trong thời hạn quá lâu .
Các nghiên cứu và điều tra cũng chỉ ra rằng vitamin E, thiamine và carotenoid bị mất trong quy trình rang những loại hạt. Mức độ hao hụt ít hay nhiều nhờ vào vào nhiệt độ và thời hạn rang .
Hạt óc chó ăn sống hay chín đều mang lại những chất dinh dưỡng như nhau, với mức chênh lệch không đáng kể. Nhưng rang hạt óc chó hay rang những loại hạt khác giúp nâng cao mùi vị hơn. Vì vậy có nên rang hạt óc chó không là tùy ở bạn. Và nếu bạn chọn rang hạt óc chó thì nên chú ý quan tâm trong quy trình rang. Chúng tôi sẽ đưa ra một số ít quan tâm khi rang hạt óc chó để hạt thơm ngon mà không bị mất chất .

4/ Lưu ý khi rang hạt óc chó

Nếu bạn chưa khi nào rang hạt óc chó hoặc muốn hạt óc chó ăn sống hay chín đều giàu chất sinh dưỡng như nhau nên thêm những quan tâm sau vào công thức nấu ăn của bạn nhé. Có hai chiêu thức để rang :

  • Rang khô. Các loại hạt hoàn toàn có thể được rang trong lò hoặc trên chảo
  • Rang hạt óc chó bằng dầu : Tương tự như trên nhưng có thêm dầu .

Ngoài hai chiêu thức này, hoàn toàn có thể rang hạt óc chó bằng lò vi sóng, hoặc nồi chiên không dầu .
Dù bạn có sử dụng giải pháp nào thì đều cần phải chú ý quan tâm đến nhiệt độ và thời hạn nướng tránh hạt bị cháy, hoặc làm mất nhiều chất trong hạt .

Lưu ý khi rang hạt óc chó

+ Không rang hạt óc chó trên lửa to: Khi rang hạt óc chó trên lửa to dễ dẫn đến trường hợp bên ngoài hạt óc chó bị cháy mà bên trong vẫn chưa kịp chín. Chỉ rang hạt óc chó trên lửa nhỏ để hạt óc chó chín từ từ.

+ Bạn hoàn toàn có thể thêm dầu để rang hạt óc chó : Hạt óc chó vốn sẵn có vị ngậy, nhưng nếu bạn muốn mùi vị đậm đà hơn, thêm 1 chút dầu ăn vào chảo khi rang hạt óc chó. Đây cũng là cách giúp hạt óc chó chín nhanh hơn đấy .
+ Không rang hạt óc chó quá lâu : Sau khi tách vỏ, nhân hạt óc chó khá mỏng dính nên chỉ cần rang 3 đến 5 phút là chín rồi. Không nên rang hạt óc chó quá lâu sẽ khiến hạt óc chó bị cháy và mất chất .
+ Không để nguyên vỏ hạt óc chó khi rang : Không giống như hạt lạc hay hạt hướng dương hoàn toàn có thể để nguyên vỏ khi rang, hạt óc chó rang để nguyên vỏ sẽ rất lâu bởi vỏ quả óc chó quá cứng quá dày sẽ không làm chín nhân bên trong được .
Nhân hạt óc chó sau khi rang dữ gìn và bảo vệ được rất lâu. Bạn bỏ trong túi bóng buộc kín hoặc để trong lọ thủy tinh đặt nơi thoáng mát, không ánh nắng mặt trời được hàng tuần. Và nếu để trong ngăn mát tủ lạnh hoàn toàn có thể để được cả tháng trời không sợ hỏng .

Với hạt óc chó được rang chín, bạn có thể chế biến thêm nhiều món ăn khác như làm bánh, làm salad… Hạt óc chó ăn sống được không bạn đã có câu trả lời rồi chứ?

5/ Cách rang hạt óc chó

Khi rang hạt óc chó bằng lò nướng

an-hat-oc-cho-nuong

Bước1: Làm nóng lò trước ở nhiệt độc 375F. Trong khi đợi lò nóng, bạn bỏ hạt óc chó vào khay nướng. Đảm bảo rải đều trên khay. 

Bước 2: Sau khi lò nướng đã nóng, rang quả óc chó từ 5 đến 10 phút cho đến khi chúng bắt đầu chuyển sang màu nâu và có mùi thơm là được. 

Bước 3: Khi nhận thấy sự thay đổi màu sắc, cần lấy ra ngay. Tránh để hạt óc chó được rang trong lò vì nhiệt còn lại có thể sẽ làm cháy hạt.

Bước 4: Để hạt óc chó nguội hoàn toàn, sau đó cắt nhỏ nếu muốn và bỏ vào túi zip hoặc hộp kín. 

Rang hạt óc chó bằng chảo

hat-oc-cho-rang

Bước 1: Đặt chảo lên bếp và làm nóng và khô chảo

Bước 2: Cho hạt óc chó vào chảo. Lưu ý là cho vào với một lượng vừa đủ, trải đều mặt chảo

Bước 3: Khuấy thường xuyên cho đến khi quả óc chó bắt đầu chuyển sang màu nâu và có mùi thơm – khoảng 5 phút.

Bước 4: Đổ ra đĩa, đợi nguội và bảo quản hạt óc chó đúng cách.

Hạt óc chó sống hay chín đều vẫn sẽ thơm ngon và không thiếu những dưỡng chất thiết yếu nếu bạn chế biến và dữ gìn và bảo vệ đúng cách. Ngoài hai cách trên bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để rang hạt óc chó. Rất nhanh và tiện nghi .

Đánh giá và bình luận

0

         

có 0 đánh giá

5

0 đánh giá

4

0 đánh giá

3

0 đánh giá

2

0 đánh giá

1

0 đánh giá

Gửi đánh giá của bạn

Thành công
hello

Lỗi
hello

Chọn nhìn nhận của bạn

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan