Quả óc chó có thực sự tốt, có nên ăn thường xuyên?

Quả óc chó là một trong những loại hạt thông dụng trong đời sống hàng ngày của tất cả chúng ta. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, óc chó là loại hạt tốt cho người già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai .

Dinh dưỡng trong quả óc chó

Quả óc chó tiếng anh là walnuts, là loại quả tròn, mọc từ cây óc chó, là một nguồn chất béo, protein và chất xơ tốt cho sức khỏe thể chất .

Advertisement

Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), 30 gram quả óc chó có giá trị dinh dưỡng: 200 calo; trong đó giàu chất xơ, canxi, sắt, mangan, đồng, magiê, phốt pho, vitamin B6, omega-3….

Hàm lượng axit béo omega-3 trong quả óc chó cao thế cho nên có lợi cho hệ tim mạch. Quả óc chó rất giàu axit alpha-linolenic ( ALA ), đây là axit béo omega-3 có nguồn gốc thực vật .

Tác dụng của quả óc chó

Dành cho bà bầu

Advertisement

Ăn quả óc chó hàng ngày rất tốt cho người đang mang thai. Quả óc chó chứa các nhóm vitamin B-Complex tốt cho sức khỏe như folates, riboflavin, thiamin,… những chất dinh dưỡng này cần thiết cho phụ nữ mang thai và sự phát triển của thai nhi.

Hệ thống miễn dịch hoạt động tốt

Quả óc chó chứa nhiều chất chống oxy hóa cao, hỗ trợ hệ thống miễn dịch hoạt động tốt và ngăn ngừa sự tấn công của bệnh tật. Người già và phụ nữ mang thai được khuyên nên ăn quả óc chó thường xuyên để giảm nguy cơ bệnh tật.

Giảm nguy cơ ung thư vú

Advertisement

Thương Hội Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ đã công bố rằng tiêu thụ quả óc chó mỗi ngày hoàn toàn có thể giúp giảm rủi ro tiềm ẩn ung thư vú. Quả óc chó chứa những phân tử hoạt tính sinh học, gồm có axit alpha-linolenic ( ALA ) và phytosterol. Chất chiết xuất từ ​ ​ dầu óc chó làm giảm sự tăng sinh của những tế bào gây ung thư vú .

Hỗ trợ xương chắc khoẻ

Quả óc chó chứa một lượng axit béo thiết yếu được gọi là axit alpha-linolenic. Axit alpha-linolenic này và những hợp chất trong quả óc chó giúp xương khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, khi khung hình hấp thụ axit béo omega-3 qua quả óc chó, thực trạng viêm giảm và điều này có tương quan đến việc giữ cho xương chắc khỏe hơn trong thời hạn dài hơn .

Giảm tình trạng táo bón và tốt cho hệ tiêu hóa

Quả óc chó rất giàu chất xơ, giữ cho mạng lưới hệ thống tiêu hóa hoạt động giải trí tốt. Thông thường, những nguồn protein phổ cập như thịt và những loại sản phẩm từ sữa, đều thiếu chất xơ. Bổ sung quả óc chó vào khẩu phần ăn hàng ngày, giúp bổ trợ chất xơ, giữ cho đường ruột hoạt động giải trí tốt, tránh táo bón .

Advertisement

Làm chậm lão hóa da và làm đẹp

Quả óc chó rất tốt cho da vì chúng chứa rất nhiều vitamin B. Bổ sung những thực phẩm có chứa nhiều vitamin B, cùng với Vitamin E, một chất chống oxy hóa tự nhiên, tương hỗ chống lại những gốc tự do gây ra do stress, stress. Các chất dinh dưỡng trong quả óc chó càng làm chậm quy trình lão hóa hơn. Hơn hết, quả óc chó còn giúp làn da tăng nhiệt độ, nếu bôi dầu óc chó liên tục, tương hỗ nuôi dưỡng làn da từ bên trong, tăng cường sự tăng trưởng của những tế bào khỏe mạnh và giúp làn da căng, mịn .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan