3 Loại Nhân Óc Chó Trên Thị Trường

Sau khi đọc bài viết về các giống quả óc chó trên thế giới, hôm nay KingNuts sẽ viết một bài liên quan đến việc nhân óc chó hiện nay trên thị trường. Như thông tin mình đã chia sẽ, hiện nay có đến hơn 30 loại giống có mặt trên trái đất, tuy nhiên không phải loại nào cũng được tiêu thụ phổ biến ở Việt Nam đâu đúng không nào?

Vậy làm thế nào biết đến những loại nhân óc chó nào được sử dụng thoáng đãng và cách nhận ra chúng như thế nào là đúng nguồn gốc, xuất sứ để tránh nhầm lẫn với những hàng kém chất lượng. Nào cùng xử lý yếu tố trên qua bài viết dưới đây nhé !
hạt óc chó vàng

1. Nhân óc chó Mỹ.

Trong những loại óc chó xuất hiện trên thị trường, phân biệt về sắc tố thì có 2 loại thông dụng nhất và được nhiều người tìm chúng để sử dụng là nhân óc chó vàng và nhân đỏ, hãy cùng xem chúng khác nhau như thế nhé !

Advertisement

Nhân óc chó vàng

Sự khác biệt về màu sắc chưa phải là sau cùng, cùng màu nhưng chúng được rất nhiều giống khác nhau, nhưng phổ biến nhất là dòng chandler Mỹ và Harley.

Dòng chandler Mỹ

Chandler hiện đang là loại quả óc chó được nhập khẩu nhận được khá nhiều sự yêu thích nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, điều này không phải ai cũng biết nhiều và đầy đủ thông tin về nguồn gốc xuất xứ cũng như giá trị sử dụng của nhân óc chó Chandler. Không chỉ dừng lại bằng việc yêu thích nhiều tại Việt Nam mà ngay cả Chandler nổi tiếng trên toàn thế giới, được xếp loại đánh giá khá cao bởi tỉ lệ phần trăm nhân của nó có số lượng và chất lượng cao kèm theo đó là màu sắc khá tươi sáng.

Nhìn tổng thể chúng có kích thước nhân lớn, lớp vỏ trước khi tách nhân khá mịn, hình bầu dục cân đối khi nhìn bên ngoài, nhân có màu vàng sáng, thịt nhân đầy đặn, hình hài đúng chất đặc trưng của óc chó không lẫn đi đâu được, tỉ lệ % nhân cao, chiếm khoảng 46%, lớp nhân được lắp đầy kín trong lớp vỏ, có các đường gân nâu nhẹ.

Advertisement

Quả óc chó vàng chandlerĐược nhiều người nhìn nhận là loại có sản lượng tiêu thụ lớn nhất nhì trong những loại, nhận được khá nhiều người yêu thích hơn vì những lí do trên và cạnh bên đó vỏ hạt mỏng dính nên khá dể tách nhân, đẹp, tỷ suất Xác Suất khối lượng hạt ( nhân ) óc chó lớn hơn những loại còn lại. Bên cạnh đó, vị của chúng khá béo ngậy, thơm ngon nên được nhiều bạn ăn dùng để bổ trợ những dưỡng chất tốt cho khung hình .

Dòng harley Mỹ

So với nhân óc chó Chandler thì harley có sự ưu chuộn ít hơn cơ bản vì nhân của chúng khá khó tách ra khỏi vỏ, thường sẽ bị vụn và không còn nguyên vẹn. Giá thành nhân của 2 loại này không thế cho nên mà khác nhau, chúng có giá tiền tương tự nhau do dùng tùy vào mục tiêu khác nhau .
Bạn hãy tìm hiểu thêm loại sản phẩm nhân hạt óc chó Mỹ hiện KingNuts đang phân phối nhé !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan