Hạt óc chó bảo quản được bao lâu?

Quả óc chó là loại hạt dinh dưỡng khá thông dụng và lúc bấy giờ được rất nhiều người sử dụng. Nhưng làm thế nào để chọn được quả óc chó chất lượng và cách dữ gìn và bảo vệ quả óc chó thế nào cho hiệu suất cao để mang lại quyền lợi tốt cho sức khỏe thể chất. Quả óc chó cần được dữ gìn và bảo vệ cẩn trọng, nếu không sẽ làm mất mùi vị và giá trị dinh dưỡng có trong từng quả. Hãy cùng tôi khám phá về cách lựa chọn, tàng trữ và cách dữ gìn và bảo vệ quả óc chó và quả óc chó dữ gìn và bảo vệ được bao lâu để giữ nguyên chất lượng bạn nhé !
hat-oc-cho-bao-quan-duoc-bao-lau
Hạt óc chó bảo quản được bảo lâu?

Nhiều người khi nhìn vào quả óc chó thì đều có cảm giác lớp vỏ bên ngoài rất chắc chắn. Nên chủ quan là lớp nhân óc chó bên trong sẽ được lớp vỏ cứng bên ngoài bảo vệ nên không chú ý đến việc bảo quản quả óc chó.

Bạn đang đọc: Hạt óc chó bảo quản được bao lâu?

Advertisement

Quả óc chó có bị hư không ?

   Quả óc chó có chứa dầu sẽ bị ôi thiu sau một thời gian, do đó có vị đắng. Chúng có khá nhiều axit béo không bão hòa đa ( ND ) dễ bị oxy hóa ( HL ). Mặc dù, quả óc chó vẫn tươi trong một thời gian dài, nhưng có một số điểm khi chúng không còn ngon nữa. Điều đó xảy ra khi điều kiện bảo quản không phù hợp với quả óc chó, đặc biệt là khi bảo quản trong thời gian dài.

Điều này có nghĩa là nhiệt độ dữ gìn và bảo vệ ấm, luồng không khí, ánh sáng mặt trời trực tiếp .

Nguyên nhân làm cho quả óc chó bị hỏng và không để được lâu?

Bất kể đó là quả óc chó hay tổng thể những loại hạt đều hoàn toàn có thể bị hỏng. Điều đó xảy ra hầu hết vì ba nguyên do :

 • Đầu tiên, quả óc chó “xịn” thường không chứa chất bảo quản, nên dễ dàng bị côn trùng xâm hại, nếu không được bảo quản đúng cách thì thời gian để được sẽ bị rút ngắn rất nhanh.

 • Thứ 2, quả óc chó được nhập về Nước Ta đã được sấy khô vỏ bên ngoài. Nhưng lớp vỏ này lại không tránh được khí ẩm nên chúng thuận tiện bị mốc khi gặp nước, hoặc để ở nơi khí ẩm, kém khô thoáng .
 • Thứ 3, hàm lượng chất dinh dưỡng trong quả óc chó, cũng dễ dàng bị oxy hóa, biến đổi bởi bởi nhiệt độ cao.

Làm thế nào để nhận biết quả óc chó đã bị hư hỏng?

Advertisement

   Hãy bắt đầu với quả óc chó không vỏ. Nếu vỏ bị khô và teo lại, hoặc đơn giản là trông không được khỏe mạnh, bạn có thể loại bỏ hạt ngay lập tức. 95% quả óc chó đó đã bị hỏng. Nếu vỏ trông ổn, hãy mở nó ra và xem bên trong có gì.

Khi bạn đã có vỏ quả óc chó, hãy xem kỹ nó. Kiểm tra xem có bất kể lưới nào hình thành trên đó hoặc bất kể tín hiệu nấm mốc nào không. Nếu có, hãy vô hiệu quả óc chó .
Thứ hai, kiểm tra xem hạt có khỏe mạnh không. Nếu nó trông khô, nhăn nheo hoặc có bất kể thứ gì khác trông không ổn, thì đã đến lúc phải giải quyết và xử lý .

   Tiếp theo trong quá trình này là kiểm tra đánh hơi . Thông thường, quả óc chó có mùi thơm nhẹ. Nếu chúng có mùi giống dầu ăn đã qua sử dụng hoặc dầu bị ôi thiu thì chứng tỏ chúng đã bị ôi thiu (hay quả óc chó đã bị hôi dầu).

tai-sao-phai-bao-quan-hat-oc-cho-(1)
Quả óc chó đã bị hỏng.

Mặc dù những loại hạt ôi thiu thường không bảo đảm an toàn để ăn ( nhưng chắc như đinh là không tốt cho sức khỏe thể chất [ HL ] ), nhưng giá trị dinh dưỡng của chúng hoàn toàn có thể bị giảm đi, cộng với vị đắng. Do đó, trong hầu hết những trường hợp, bạn muốn vô hiệu chúng .
Tuy nhiên, một điều quan trọng cần biết về quả óc chó là đôi lúc, khi nhân và hình thức bề ngoài của hạt có vẻ như tốt, chúng vẫn hoàn toàn có thể không ăn được .
Để kiểm tra độ ôi thiu, hãy thực thi thử ngửi. Quả óc chó phải có mùi thơm tươi, nhưng nếu chúng có vẻ giống mùi dầu ôi thiu hơn hoặc dầu ăn – thì quả óc chó đã bị hỏng. Một số tín hiệu chính khác hạt óc chó có màu sẫm hơn nhiều so với thông thường, mùi giống sơn và vị đắng .

Advertisement

Quả óc chó để được bao lâu?

   Thật khó để trả lời chính xác cho câu hỏi “quả óc chó để được bao lâu” bởi chúng phụ thuộc rất nhiều vào chế độ bảo quản của bạn. Cũng bởi quả óc chó là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, nên chủ đề này nhận được sự quan tâm không ít. Về cơ bản thì Vương Quốc Hạt Khô có thể giải đáp thắc mắc của bạn như sau

   Đối với các sản phẩm quả óc chó chính hãng, thời gian sử dụng sẽ được in ngay trên bao bì sản phẩm. Bạn nên tuân thủ theo thời gian sử dụng như vậy. Bên cạnh đó, nếu điều kiện bên ngoài không thuận lợi (ví dụ như bạn để túi quả óc chó ở nơi có độ ẩm cao, bị ánh sáng mặt trời chiếu vào….) thì sẽ làm giảm hạn sử dụng của quả óc chó.

   Quả óc chó có thời hạn sử dụng hợp lý, kéo dài đến 3 tháng với vỏ ở nhiệt độ phòng. Khi loại bỏ vỏ, các loại hạt bị oxy hóa nhanh hơn nhiều, chỉ giữ được tươi trong vài tuần.

Có thể không bị hư nhưng có năng lực tối thiểu một vài loại hạt sẽ bị khô, ôi hoặc thiu .
Tóm lại, bạn chọn dữ gìn và bảo vệ quả óc chó càng lâu, bạn sẽ càng thấy không ăn được khi mở chúng ra .
Bây giờ tất cả chúng ta hãy xem về từng loại quả óc chó ( có vỏ và không có vỏ ), thế cho nên bạn hoàn toàn có thể tìm thấy thời hạn sử dụng cho những loại mà bạn đang tìm kiếm .

Xem thêm >>> Có Bao Nhiêu Loại Hạt Óc Chó? Cách Phân Biệt Hạt Óc Chó. <<<

Advertisement

bao-quan-hat-oc-cho
Quả óc chó để được bao lâu ?

 

Nếu được dữ gìn và bảo vệ tránh ánh nắng trực tiếp, quả óc chó có vỏ hoàn toàn có thể để được lâu một cách đáng kinh ngạc .
Đây là điều kiện kèm theo tuyệt vời, không có hơi ẩm, nhiều luồng không khí và nhiệt độ thấp .
Tuy nhiên, một số ít vỏ luôn có năng lực bị không khí và sâu bọ xâm nhập. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện phân biệt chúng với những loại khác bằng một vài tín hiệu. Chúng thường có khối lượng nhẹ hơn, có nhiều lỗ và thậm chí còn hoàn toàn có thể có một số ít lông tơ kỳ lạ mọc trên chúng .
Bạn để quả óc chó sang một bên càng lâu thì năng lực chúng chuyển sang vị đắng càng cao. Bất chấp khối lượng việc làm, tốt nhất bạn nên lấy búa đập mở tổng thể chúng và sẵn sàng chuẩn bị tàng trữ vĩnh viễn .
Quả óc chó đã tách vỏ yên cầu rất nhiều sự cẩn trọng khi giải quyết và xử lý, cũng như dữ gìn và bảo vệ. Chúng hoàn toàn có thể sống sót khá lâu khi vẫn còn trong vỏ hộp chưa mở – miễn là hạn sử dụng được đề cập .
Tuy nhiên, khi chúng đã được mở ra, chúng sẽ có thời hạn sử dụng ngắn do hàm lượng chất béo cao dễ bị hư hỏng. Ngay cả khi bạn dữ gìn và bảo vệ chúng đúng cách, bạn hoàn toàn có thể mong đợi quả óc chó để được đến 2 tuần khi đặt trong tủ đựng thức ăn .
Và đó là nguyên do tại sao hầu hết mọi người thích đặt quả óc chó có vỏ vào hộp kín khí sau khi mở gói mua ở shop .
Thời hạn sử dụng của quả óc chó trong tủ lạnh hoàn toàn có thể lê dài đến một vài tháng. Tuy nhiên, một hoặc hai hoàn toàn có thể luôn trở nên không dễ chịu trong khung thời hạn đó. Một chút thận trọng là tổng thể những gì thiết yếu để kiểm tra chúng trước khi bạn ăn sống hoặc thêm vào bất kể món ăn nào .

   Quả óc chó không vỏ vẫn tươi trong tủ đựng thức ăn trong khoảng 12 tháng . Tất nhiên, không phải sau khoảng thời gian đó, tất cả các loại hạt đều nên được loại bỏ. Nhưng rất có thể một vài trong số chúng sẽ bị khô hoặc ôi thiu, và một số trong số chúng bị ôi thiu.

Nếu bạn đã mua một gói có ghi ngày tốt nhất trên nhãn, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện cho rằng hầu hết những loại hạt sẽ sống sót thêm vài tháng nữa sau ngày đó. Tóm lại, nếu bạn dữ gìn và bảo vệ quả óc chó không vỏ càng lâu, chúng sẽ càng trở nên xấu sau khi nứt
Đối với quả óc chó đã tách vỏ, bạn dữ gìn và bảo vệ càng lâu, chúng sẽ càng bị ôi thiu. Và quả óc chó ôi thiu có vị đắng, điều này không tốt cho bạn khi sử dụng hạt óc chó. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ tốt để chúng giữ được độ tươi trong khoảng chừng 6 tháng trong tủ lạnh hoặc tối thiểu một năm trong tủ đông

 
Nhà bếp
Tủ lạnh
Quả óc chó ( không vỏ )
12 tháng
 

Advertisement

Quả óc chó ( vỏ )
 
6 tháng
Xin quan tâm rằng những ước tính ở trên là để có chất lượng tốt nhất .

Làm thế nào để dữ gìn và bảo vệ quả óc chó được lâu hơn ?

Cũng giống như hầu hết những loại hạt khác, quả óc chó cũng có hàm lượng chất béo rất cao. Và đó là nguyên do khiến chúng dễ bị ôi thiu và có vị đắng khó tin. Chìa khóa ở đây là dữ gìn và bảo vệ những loại hạt đúng cách bằng cách giữ chúng tránh xa một số ít yếu tố gây hại cho thực phẩm, gồm có nhiệt, không khí và nhiệt độ .

cach-giup-bao-quan-hat-oc-cho-hieu-qua-nhat-(1)-(1)
Cách bảo quản hạt óc chó một cách hiệu quả nhất

   Đối với quả óc chó vẫn còn nguyên vỏ nhờ có vỏ, chúng không yêu cầu làm lạnh bạn có thể không cho vào tủ lạnh. Đơn giản là bạn có thể để chúng tránh ánh nắng trực tiếp để lớp vỏ không bị nóng lên.  Đặt chúng trong tủ đựng thức ăn hoặc nhà bếp ở nơi tránh ánh sáng mặt trời. Hoặc một chiếc tủ tối màu trong phòng đựng thức ăn có lẽ là lựa chọn tốt nhất. Chỉ tách hạt óc chó vừa đủ mà bạn sẽ sử dụng trong vài ngày tới.

   Nói về quả óc chó tách vỏ, chúng trở nên dễ bị ẩm và oxy ngay sau khi chúng tách vỏ. Sau khi bạn mở bao bì, chuyển quả óc chó vào hộp kín và cho vào tủ lạnh.

Advertisement

   Điều này kéo dài thời hạn sử dụng của quả óc chó từ 2-3 tuần thậm chí là 2 tháng. Việc đông lạnh chúng có thể kéo dài tuổi thọ hơn nữa nếu cho vào túi đựng thực phẩm hút chân không hoặc hộp kín. Quả óc chó đông lạnh giữ được độ tươi lâu đến 12 tháng.

Tóm lại, bạn nên mua quả óc chó còn vỏ nếu bạn định dự trữ chúng. Các loại hạt có vỏ giữ được tốt hơn nhiều so với những loại hạt không vỏ, trong khi việc dữ gìn và bảo vệ lạnh sẽ mang lại hiệu suất cao tốt nhất cho cả hai loại .
Nếu bạn định giữ chúng trong thời hạn ngắn trước khi tiêu thụ, hãy giữ chúng ở nhiệt độ phòng. Đảm bảo chúng được đựng trong hộp kín. Và tác dụng ở đầu cuối – một mẻ quả óc chó đa dạng chủng loại chứa đầy chất bổ dưỡng !

   Nói chung, quả óc chó được bán với cả vỏ hoặc vỏ. Vỏ là một hàng rào bảo vệ tuyệt vời, do đó quả óc chó còn vỏ tồn tại lâu hơn và có ít yêu cầu bảo quản nghiêm ngặt hơn.

bao-quan-hat-oc-cho-duoc-bao-lau
Quả óc chó bảo quản được bao lâu?

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể rang hoặc nướng quả óc chó để hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ chúng lâu hơn .

MẸO
Để có chất lượng tốt nhất, hãy đợi để tách vỏ quả óc chó cho đến khi bạn thực sự cần chúng .

TÓM LẠI

 • Nhiệt độ phòng là ổn trong thời hạn ngắn, chỉ cần bảo vệ sử dụng hộp kín nếu những loại hạt còn vỏ
 • Quả óc chó còn vỏ giữ được chất lượng tốt hơn nhiều so với những quả đã tách vỏ, vì thế nếu bạn muốn tích trữ, hãy chọn loại hạt có vỏ và loại tách vỏ nếu cần
 • Quả óc chó có vỏ để được bao lâu ? Câu vấn đáp đúng chuẩn nhờ vào hầu hết vào điều kiện kèm theo dữ gìn và bảo vệ – vì chứa nhiều dầu nên quả óc chó phải được dữ gìn và bảo vệ đúng cách để tránh bị ôi thiu .
 • Để tối đa hóa thời hạn sử dụng của quả óc chó có vỏ, hãy dữ gìn và bảo vệ ở nơi khô ráo, thoáng mát ; Sau khi mở gói, đặt quả óc chó vào hộp kín hoặc để gói khởi đầu trong túi ướp lạnh hoàn toàn có thể kéo được .
 • Quả óc chó có vỏ để được bao lâu ở nhiệt độ phòng ? Bảo quản đúng cách, quả óc chó có vỏ sẽ giữ được tốt trong khoảng chừng 2 đến 4 tuần ở nhiệt độ phòng thông thường .
 • Để lê dài thời hạn sử dụng của quả óc chó có vỏ, hãy để chúng trong tủ lạnh ; Đặt quả óc chó trong hộp kín hoặc để gói khởi đầu trong một túi ướp lạnh hạng nặng hoàn toàn có thể kéo lại được .
 • Quả óc chó có vỏ để được bao lâu trong tủ lạnh ? Quả óc chó có vỏ sẽ giữ tốt trong khoảng chừng 1 năm trong tủ lạnh khi được dữ gìn và bảo vệ đúng cách .
 • Để lê dài hơn nữa thời hạn sử dụng của quả óc chó có vỏ, hãy ướp lạnh chúng : đặt quả óc chó trong hộp kín kín hoặc đặt gói khởi đầu trong túi ướp đông hạng nặng hoàn toàn có thể kéo lại .
 • Quả óc chó có vỏ để được bao lâu trong tủ đông ? Quả óc chó có vỏ được dữ gìn và bảo vệ đúng cách sẽ duy trì chất lượng tốt nhất trong khoảng chừng 18 đến 24 tháng trong tủ đông, nhưng sẽ vẫn bảo đảm an toàn để tiêu thụ sau thời hạn đó nếu chúng được cấp đông liên tục .
 • Thời gian tủ đông được hiển thị chỉ dành cho chất lượng tốt nhất – quả óc chó có vỏ được giữ ướp lạnh liên tục ở 0 ° F sẽ giữ bảo đảm an toàn vô thời hạn .
 • Làm thế nào để nhận biết quả óc chó có vỏ không tốt ? Quả óc chó bị ôi thiu thường sẽ có vị đắng, không dễ chịu ; Nếu quả óc chó có mùi hoặc vị không dễ chịu, hoặc nếu nấm mốc Open, chúng nên được vô hiệu .
 • Hạt rang rồi giữ được lâu hơn hạt chưa rang .
 • Hạt rang tự nhiên giữ được lâu hơn hạt rang muối hay tẩm gia vị .
 • Vứt bỏ quả óc chó bị mốc, khô hoặc ôi thiu

Với phương châm lấy danh tiếng bằng uy tín, Vương Quốc Hạt Khô cam kết những điều sau:

 • Những loại hạt tốt dinh dưỡng  đang kinh doanh tại Shop của chúng tôi đều có chất lượng cao. Nguồn gốc xuất xứ sản phẩm rõ ràng.
 • Các loại hạt dinh dưỡng đều được kiểm định kỹ càng. Từ đó, bảo vệ độ bảo đảm an toàn cũng như hàm lượng những chất thiết yếu .
 • Giá bán hạt dinh dưỡng cạnh tranh đối đầu nhất thị trường .
 • Sản phẩm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe thể chất người sử dụng .

Link mua sản phẩm TẠI ĐÂY

Đánh giá và bình luận

0

         

có 0 đánh giá

5

0 đánh giá

4

0 đánh giá

3

0 đánh giá

2

0 đánh giá

1

0 đánh giá

Gửi đánh giá của bạn

Thành công
hello

Lỗi
hello

Chọn nhìn nhận của bạn

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan