Mang theo động vật cảnh lên máy bay Vietnam Airlines – tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Mang theo động vật cảnh lên máy bay Vietnam Airlines – tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Bạn muốn mang theo thú cưng của mình trong chuyến bay sắp tới, nhưng còn lo lắng trước những khó dễ từ phía hãng hàng không ? Việc này sẽ trở nên rất là thuận tiện sau khi bạn theo dõi những thông tin về quy định về việc luân chuyển động vật hoang dã cảnh trên máy bay của Vietnam Airlines được ABAY.vn san sẻ ở bài viết dưới đây .

Dịch vụ vận chuyển động vật cảnh theo đường hành lý ký gửi

dich-vu-van-chuyen-dong-vat-canh-theo-hanh-ly-ky-gui-cua-vietnamairlines

Chó, mèo và chim cảnh là những động vật hoang dã được Vietnam Airlines đồng ý chuyên chở dưới dạng tư trang ký gửi

Advertisement

Quy định chung:

– Động vật cảnh được Vietnam Airlines chấp nhận chuyên chở dạng hành lý ký gửi (AVIH) bao gồm: chó, mèo, chim cảnh. Các vật nuôi khác không được coi là động vật cảnh và phải được vận chuyển theo đường hàng hoá. 

– Yêu cầu luân chuyển AVIH cần được đặt trước tối thiểu 24 h so với giờ dự tính khởi hành của chuyến bay .
– AVIH phải có giấy ghi nhận sức khoẻ và giấy ghi nhận tiêm phòng dại ; giấy được cho phép xuất cảnh, nhập cư và những sách vở khác do nước xuất cảnh, nhập cư và trung chuyển nhu yếu .
– Hành khách có nhu yếu luân chuyển AVIH phải chịu trọn vẹn rủi ro đáng tiếc về năng lực AVIH bị thương, ốm hoặc chết trong quy trình luân chuyển .
Lưu ý :
– Riêng so với những chuyến bay tới những nước là thành viên của Liên minh Châu Âu, AVIH phải có hộ chiếu ( ngoại trừ AVIH từ những nước vận dụng tiêu chuẩn khắc nghiệt hơn như : Ireland, Malta, Thuỵ Điển và Anh ). Hộ chiếu này là dẫn chứng chứng tỏ vật nuôi đã được tiêm vaccine chống bệnh dại. Hộ chiếu cũng hoàn toàn có thể gồm có nhiều chi tiết cụ thể tương quan đến loại vaccine khác cũng như thông tin từ trước đến nay về sức khoẻ của vật nuôi. Hành khách chỉ cần bảo vệ rằng động vật hoang dã cảnh mà họ mang theo đã được tiêm vaccine phòng bệnh dại mới nhất và hộ chiếu sẽ được bác sỹ thú y đóng dấu công nhận. Hộ chiếu được viết bằng tiếng Anh và bằng ngôn từ của một nước thuộc EU .
– AVIH sẽ không được cho ăn trong suốt thời hạn bay .
– Hành khách không được phép xem và kiểm tra AVIH của mình trong suốt hành trình dài bay .
– AVIH cần phải được cho ăn trước khi khởi hành từ 4 h đến 6 h ..
– AVIH cần uống nước ngay trước khi khởi hành. Phải bảo vệ tại thời gian làm thủ tục check-in, không còn nước uống của AVIH để trong lồng vì khi bay lượng nước đổ ra sẽ gây bẩn và ướt AVIH .
– Không cho AVIH uống thuốc an thần hoặc bất kể loại thuốc nào khác trước khi khởi hành .

Điều kiện vận chuyển

Giới hạn luân chuyển :
– Vietnam Airlines chỉ gật đầu luân chuyển AVIH trong thực trạng khoẻ mạnh, không có mùi không dễ chịu. Nếu AVIH đang trong thực trạng sức khoẻ không tốt hoặc đang có thai sẽ bị khước từ chuyên chở .
– AVIH hoàn toàn có thể không được Vietnam Airlines đồng ý chuyên chở do nhờ vào vào thời tiết ( quá nóng hoặc quá lạnh ) hoặc do mạng lưới hệ thống thông khí và mạng lưới hệ thống kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ của máy bay .
– Giới hạn size và khối lượng của AVIH và lồng luân chuyển nhờ vào vào loại máy bay khai thác và quy định về luân chuyển AVIH của nhà chức trách tại trường bay đi / trung chuyển / đến trong hành trình dài luân chuyển AVIH .
Lưu ý : Nếu hành trình dài của khách và AVIH có gồm có chặng bay của hãng hàng không luân chuyển khác, AVIH sẽ bị khước từ chuyên chở trên toàn bộ hành trình nếu không được gật đầu luân chuyển trên bất kể một chặng bay nào của hãng luân chuyển có tương quan .
Quy định về lồng luân chuyển :

dong-vat-canh-phai-duoc-de-trong-long-theo-dung-quy-dinh

Advertisement

Động vật cảnh phải được để trong lồng luân chuyển theo đúng quy định
Lồng luân chuyển AVIH do hành khách chuẩn bị sẵn sàng trước và cung ứng những nhu yếu về luân chuyển như sau :
– Lồng phải tương thích với kích cỡ của con vật, bảo vệ đủ rộng để con vật hoàn toàn có thể đứng, ngồi, nằm và biến hóa phương hướng .
– Lồng phải làm bằng nhựa cứng hoặc gỗ không được rò rỉ nước, đáy lồng có lớp chống thấm nước ( trong trường hợp luân chuyển chim hoàn toàn có thể dùng hộp xơ ép tiêu chuẩn được sản xuất chuyên được dùng cho luân chuyển chim ), được trang bị khoá bảo vệ chắc như đinh, có lỗ thông khí và có cấu trúc chắc như đinh bảo vệ việc luân chuyển bảo đảm an toàn .
– Bánh xe của lồng luân chuyển AVIH phải được tháo bỏ trước chuyến bay .
– Mỗi lồng luân chuyển AVIH chỉ được phép nhốt một con vật, trừ chim cảnh hoàn toàn có thể nhốt một đôi. Lồng chim phải được bảo phủ xung quanh bằng vải trong suốt hành trình dài bay của hành khách có nhu yếu luân chuyển AVIH .

Dịch vụ vận chuyển động vật cảnh trên cabin

dich-vu-van-chuyen-dong-vat-canh-tren-cabin

Nếu có nhu yếu luân chuyển động vật hoang dã cảnh trên cabin bạn phải đặt trước tối thiểu 36 h so với giờ dự tính khởi hành của chuyến bay

Quy định chung:

– Vận chuyển động vậng cảnh trên cabin (PETC) là dịch vụ vận chuyển vật nuôi (chó hoặc mèo) theo dạng hành lý xách tay trong suốt quá trình từ phòng chờ tại điểm xuất phát, trên các chuyến bay đến điểm đến của khách.

Xem thêm: Top 10+ màu lông chó poodle đẹp cho thế giới chó cảnh

Advertisement

– Yêu cầu về PETC phải được đặt trước tối thiểu 36 h so với giờ dự tính khởi hành của chuyến bay .

Đối tượng và phạm vi áp dụng:

– Đối tượng vận dụng : Chỉ vận dụng so với hành khách hạng Thương gia, hội viên hạng Bạch kim và hội viên Elite Plus của SkyTeam .
– Phạm vi vận dụng : Áp dụng trên những đường bay quốc tế của Vietnam Airlines khai thác xuất phát từ những trường bay : Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất, Thành Phố Đà Nẵng đến những trường bay Paris, Matscova, Inchoen, Bussan, Quảng Châu Trung Quốc, Đài Loan, Cao Hùng và ngược lại .
– Không vận dụng so với khách hội viên SkyTeam đi trên chuyến bay khởi hành từ TP. Đà Nẵng .

Điều kiện chấp nhận vận chuyển:

Động vật cảnh được phép vận chuyển trên cabin với điều kiện đảm bảo mọi yêu cầu sau:

– Phải trên 10 tuần tuổi và đã tiêm vaccin .
– Con vật phải được chứa trong lồng với kích cỡ tối đa dài 43 cm, rộng 31 cm, cao 20 cm, hoặc để trong túi luân chuyển thú chuyên sử dụng được đóng kín .
– Con thú phải hoàn toàn có thể đứng và quay đầu tự do trong lồng / túi .
– Con thú phải không có mùi không dễ chịu, hoặc gây phiền phức cho hành khách khác .
– Tổng trọng lượng cả lồng, túi không quá 6 kg .
– Sân bay xuất phát và những trường bay transit, transfer trên hành trình dài của khách phải gật đầu cho chó, mèo vào phòng chờ C trước khi xuất phát .
– Không quá 1 con thú trên mỗi khoang ( cabin section – ngăn cách nhau bởi rèm hoặc vách trên mỗi chặng bay ) .

long-dong-vat-canh-phai-duoc-dat-duoi-ghe-ngoi-phia-truoc

Lồng của động vật hoang dã cảnh phải được đặt đúng vị trí quy định
– Lồng phải được đặt dưới ghế ngồi phía trước .
– Phải bảo vệ con thú không cách nào lọt ra khỏi lồng / túi .
– Quyết định sau cuối về việc đồng ý luân chuyển động vật hoang dã cảnh thuộc quyền cơ trưởng và lệnh di tán xuống hầm hàng hoàn toàn có thể đưa ra bất kỳ thời gian nào. Hành khách được thông tin rất đầy đủ và gật đầu toàn bộ những điều kiện kèm theo trên .
– Hành khách phải có giấy ghi nhận sức khoẻ còn giá trị của con thú. Vận chuyển tới những nước EU phải có hộ chiếu của con thú, ghi :
+ Giấy tiêm phòng dại
+ Tên và địa chỉ của người chủ
+ Mô tả về con thú ( loại thú, màu lông … )

Quy định về xuất nhập cảnh:

Quy định về xuất nhập cảnh so với động vật hoang dã cảnh vận dụng so với những nước / vùng chủ quyền lãnh thổ gồm : nước Australia, Hongkong, Ireland, Kenya, Oman, South Africa, United Arab Emirates và United Kingdom, thú nuôi chỉ được luân chuyển duới list hàng hoá .

Advertisement

Giấy chứng nhận sức khoẻ:

– Với hầu hết những nước, thú phải có giấy ghi nhận sức khoẻ và giấy ghi nhận tiêm chủng, ngừa dại, bộc lộ giới tính, tuổi, giống, màu, tên chủ, địa chỉ và số điện thoại thông minh, ngày tiêm chủng, tên vaccin và tên đơn vị sản xuất vaccin .
– Động vật cảnh luân chuyển tới những nước EU hoặc trong lòng EU phải có hộ chiếu .
– Giấy ghi nhận sức khoẻ bằng tiếng Anh phải được để trong phong bì cùng lồng PETC. Đi đến EU sách vở nhu yếu phải có hộ chiếu của con thú .
Lưu ý :

– Lồng PETC không nằm trong tiêu chuẩn hành lý xách tay của hành khách.

– Phí dịch vụ PETC không được hoàn, kể cả trường hợp PETC được chuyển xuống luân chuyển tại khoang hàng theo quyết định hành động của cơ trưởng do làm ảnh hưởng tác động đến những hành khách khách trên chuyến bay .

Nếu có nhu cầu vận chuyển động vật cảnh khi thực hiện các chuyến bay của Vietnam Airlines thì ngay từ khi đặt vé máy bay bạn nên nhờ đến sự tư vấn tận tình của nhân viên của hãng, phòng vé hoặc đại lý để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho những chuyến bay suôn sẻ.

T.Sáu, 20/05/2016 11 : 23

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan