Quá trình khi phẫu thuật triệt sản cho chó cái

Với những người nuôi thú cưng thì việc triệt sản cho chó cái dường như quá quen thuộc. Tuy nhiên với những người mới bắt đầu nuôi cún cưng sẽ cảm thấy khá hoang mang về vấn đề này. Đa phần “ma mới” đều lo rằng triệt sản có thể khiến các bé cưng yếu đi hoặc có những thay đổi về tâm lý. Vậy triệt sản chó cái liệu có thực sự tốt? Và những điều cần chú ý khi quyết định triệt sản cho các bé là gì?

Vì sao nên triệt sản cho các bé chó cái

Có rất nhiều nguyên do khiến nhiều người quyết định hành động đưa những bé cún cưng đến phòng khám thú y để triệt sản. Thực tế, việc triệt sản chó cái đem lại lợi nhiều hơn là hại so với những bé cưng. Bởi thế mà việc triệt sản hiện đang nhận được sự chăm sóc rất lớn từ mọi người. Vậy vì sao tất cả chúng ta nên đem những bé cưng đi triệt sản bạn có biết ?

1. Loại bỏ hành vi xấu ở các bé chó cái

Một bé chó cưng dù ngoan đến đâu cũng sống sót những hành vi rất xấu xí nếu chưa được triệt sản. Với những bé không được đào tạo và giảng dạy tốt, những bé hoàn toàn có thể đi tiểu bừa bãi để ghi lại chủ quyền lãnh thổ. Đặc biệt vào thời kỳ động dục, những bé sẽ rất manh động, liên tục quấy phá và làm ảnh hưởng tác động đến mọi người xung quanh .

Advertisement

2. Đảm bảo vệ sinh

Đối với các bé chó cái, khi trưởng thành các bé sẽ trải qua một thời kỳ gọi là hành kinh. Hiện tượng này cũng giống như việc đến tháng của con người. Nếu chưa được triệt sản, việc các bé đi lại trong nhà có thể khiến máu dây vào nội thất, đồ đạc. Điều này không chỉ mất vệ sinh, mỹ quan mà còn gây cảm giác khá ớn lạnh với con người phải không nào?

Để kịp thời ngăn ngừa điều này, nhiều người thường đưa những bé chó cái đi triệt sản trước thời kỳ hành kinh. Làm như vậy không chỉ kịp thời không thay đổi lại tâm tính cho những bé mà còn tránh được việc quậy của chúng khi đến kỳ động dục .

3. Tránh bệnh tật

Qua nhiều lần so sánh, một Kết luận được rút ra là những bé cún cái chưa được triệt sản thường có rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh cao hơn những bé đã đi thiến. Một số bệnh thông dụng mà những bé hoàn toàn có thể mắc phải là rối loạn nội tiết, những bệnh viêm nhiễm về da, tử cung, bệnh tiểu đường, suy dinh dưỡng, … Để bảo vệ tốt sức khỏe thể chất cho thú cưng, nhiều người đã chọn triệt sản chó cái là cách hiệu suất cao để phòng tránh bệnh tật .

4. Không ảnh hưởng đến bản thân gia đình bạn

Chỉ những người nuôi thú cưng mới hiểu nếu những bé chưa được triệt sản thì vào thời kỳ động dục, việc chăm nom những bé là rất căng thẳng mệt mỏi. Đặc biệt là ở chó cái, việc chăm nom những bé hoàn toàn có thể khiến bạn cảm thấy suy nhược ý thức luôn đấy !
Lúc này, những bé sẽ không còn ngoan ngoãn nằm một chỗ như mọi khi. Thay vào đó, những bé sẽ chạy nhảy, xô đổ vật phẩm như một cách để phóng thích nguồn năng lượng. Đôi khi, những hành vi này thái quá và trở nên xấu xí, mất vệ sinh. Như vậy bạn không chỉ dễ bị stress mà còn dễ bị mắc bệnh truyền nhiễm bởi những bé cưng đấy !

Advertisement

triệt sản cho chó cái 1

5. Hạn chế số lượng chó vô gia cư

Không chỉ riêng những loài chó, ngay cả vận tốc sinh sản của mèo cũng rất nhanh khi trưởng thành. Nếu không triệt sản, việc những bé cưng liên tục mang thai dù vừa mới sinh con non là trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra .
Việc không trấn áp được số lần mang thai hoàn toàn có thể khiến những bé cún con được sinh ra ngày một nhiều hơn. Số lượng càng lớn dẫn đến việc năng lực chăm nom cho những bé ngày càng bị thu hẹp. Vì thế mà có nhiều trường hợp những bé bị bỏ rơi ngoài đường, thậm chí còn là chết vì đói và lạnh. Vì vậy, để tránh thực trạng đau thương này xảy ra, triển sản chó cái là điều thiết yếu và nên làm .

Quá trình triệt sản ở chó cái

Có rất nhiều người tâm lý đơn thuần rằng, việc triệt sản ở cún cái chỉ đơn thuần là cắt đi cơ quan sinh dục của những bé. Nhưng thực tiễn lại không hề thuận tiện như vậy. Quá trình hoạn một bé cún cái được gọi là đại phẫu vì tính phức tạp và khó khăn vất vả của chúng. Chỉ có những bác sĩ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm tay nghề cao mới triển khai cuộc đại phẫu này một cách trơn tru và bảo đảm an toàn .
Đối với riêng những bé giống cái, hiện đang có hai cách triệt sản đang được vận dụng và mỗi cách đều có những đặc thù riêng. Vậy quy trình triển khai từng cách triệt sản được biểu lộ như thế nào ? Và cách nào đem lại hiệu suất cao tốt và bảo đảm an toàn hơn bạn có biết ?

Thực hiện phẫu thuật triệt sản cho các bé

Thực hiện phẫu thuật triệt sản hoàn toàn có thể nói là chiêu thức hiệu suất cao nhất nhưng cũng phức tạp nhất lúc bấy giờ. Và để vận dụng được chiêu thức này thì bạn cần đem những bé yêu đến những phòng khám thú y uy tín, chất lượng, có trình độ trình độ cao .
Khi đến phòng khám, những bé sẽ được bác sĩ kiểm tra tổng quát. Sau khi chắc như đinh rằng những bé đủ tiêu chuẩn để triệt sản thì bác sĩ thú y sẽ chuẩn bị sẵn sàng những dụng cụ thiết yếu. Đầu tiên, những bé sẽ được tiêm thuốc gây mê để giảm đau đớn trong quy trình phẫu thuật. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng những dụng cụ chuyên khoa để giải quyết và xử lý phần buồng trứng của những bé. Sau khi giải quyết và xử lý xong, vết mổ sẽ được sát trùng và khâu lại miệng .
Bác sĩ thú y sẽ kiểm tra lại miệng vết thương của những bé một lần nữa sau khi khâu. Các bé sẽ được đặt nằm tại phòng khám khoảng chừng từ 2 đến 3 giờ để được theo dõi thực trạng. Nếu như những bé không có những biểu lộ không bình thường thì bạn hoàn toàn có thể đón bé về nhà và trở lại tái khám theo lịch hẹn .
Mặc dù nghe quy trình phẫu thuật có vẻ như khá phức tạp tuy nhiên thời hạn triển khai lại không quá lâu. Đồng thời những bé cũng sẽ nhanh gọn bình phục sau khi triệt sản. Khoảng 1 ngày sau khi phẫu thuật là bé hoàn toàn có thể đi lại và siêu thị nhà hàng thông thường .

triệt sản cho chó cái 2

Advertisement

Có nên triệt sản chó cái bằng thuốc hay không?

Hiện bên cạnh việc thực thi phẫu thuật, có một cách triệt sản chó cái khác đang nhận được sự chăm sóc của nhiều người. Đó là dùng thuốc triệt sản chó cái. Triệt sản chó bằng thuốc có lợi là ngân sách khá rẻ và dễ triển khai. Tuy nhiên những bác sĩ thú y lại không khuyến khích việc tiêm thuốc triệt sản chó cái bởi chúng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro tiềm ẩn .
Việc sử dụng thuốc để triệt sản cho những bé hoàn toàn có thể gây ra những ảnh hưởng tác động xấu đi đến sự tăng trưởng của những bé. Chưa kể, 1 số ít trường hợp những bé dễ bị sốc thuốc sau khi tiêm và có rủi ro tiềm ẩn tử trận .
Mặt khác, việc sử dụng thuốc cũng không hề chắc như đinh rằng bé không hề mang thai. Ở một vài giống chó cảnh, sau khi tiêm thuốc bé vẫn mang thai như thông thường. Nhưng cái thai thường có tín hiệu bị hỏng. Và nếu không phát hiện kịp thời và đưa thai chết lưu ra ngoài thì khung hình chó mẹ sẽ suy yếu và dẫn đến tử trận. Do đó việc triệt sản cho những bé bằng thuốc là tuyệt đối không nên .

triệt sản cho chó cái 3

Triệt sản chó cái giá bao nhiêu hiện nay?

Giá triệt sản chó đực trên thị trường lúc bấy giờ khá rẻ. Tuy nhiên vì những bé cún cái có quy trình phẫu thuật phức tạp hơn nên giá triển khai của những bé cũng cao hơn rất nhiều. Vậy triệt sản chó cái bao nhiêu tiền lúc bấy giờ ? Trung bình, 1 ca phẫu thuật triệt sản chó cái hoàn toàn có thể giao động từ 500 đến 900 ngàn phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố khác nhau .
Vì mức giá phẫu thuật trên là khá cao nên nhiều người chọn cách tự triệt sản cho những bé tại nhà để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách. Tuy nhiên điều này là cực kỳ nguy khốn. Những bé cún cái khi triệt sản cần có những dụng cụ chuyên và người triển khai phải có trình độ cao. Việc tự ý thực thi hoàn toàn có thể gây nguy khốn đến tính mạng con người của những bé đấy .
Do đó, để bảo vệ bé được hưởng những điều tốt nhất, hãy cho những bé đến cơ sở khám thú y uy tín để triệt sản bạn nhé !

Địa chỉ triệt sản cho chó cái an toàn, giá tốt tại Phòng khám  ở Tphcm, Bình Dương.

Nếu bạn đang cần tìm nơi triệt sản cho chó cái mà chưa biết ở đâu uy tín. Thì thú y Thành Trung là địa chỉ an toàn và đáng tin cậy cho bạn .
Với đội ngũ bác sĩ thú y tay nghề cao, có trình độ cao và đặc biệt quan trọng yêu thương thú cưng. Cùng mạng lưới hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế văn minh. Bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm khi đặt niềm tin vào chất lượng dịch vụ triệt sản cho chó cái của thú y Thành Trung .

Liên hệ với chúng tôi- Phòng khám thú y Thành Trung

Advertisement

Website : thuythanhtrung.com
Gmail : [email protected]

Hotline: 0909.155.657

Add : Số 736, Đường DT-743B, Khu phố Đông Chiêu, P. Tân Đông Hiệp, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Tỉnh Bình Dương

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan