Cá rồng ăn gì ? Cá rồng là gì?

Ngày nay, việc nuôi cá dần trở nên được nhiều người ưu thích và biến thành nụ cười riêng của mình. Nhưng bạn có biết rằng, có một loài cá được nhìn nhận cao đang nhanh gọn trở thành hình tượng của sự giàu sang .

Cá rồng châu Á hiện là một trong những loài cá đắt nhất quốc tế, được đồn đại là đã được bán với giá 300.000 USD vào năm 2009 .

Cá rồng là gì ?

Cá rồng châu Á ( Scleropages formosus ) thường có ở những vùng Khu vực Đông Nam Á, nơi chúng sinh sống ở những vùng nước ngọt, sông và suối. Chúng đã sống sót hơn hai mươi năm trong tự nhiên, khiến nó trở thành một hình tượng có ý nghĩa văn hóa truyền thống vì tuổi thọ, sắc tố và ngoại hình điển hình nổi bật của chúng. Hiện là nó là loài có rủi ro tiềm ẩn tuyệt chủng, muốn nuôi cá rồng phải có giấy phép và sự giám sát ngặt nghèo của cơ quan nông nghiệp Châu Á Thái Bình Dương. Sở dĩ chúng trở thành hình tượng suôn sẻ vì dân gian cho rằng chúng khá giống một con rồng trong truyền thống lịch sử của Trung Quốc .

=>>Xem thêm các website về chủ đề  : sức khỏe 

ca-rong-an-gi

Cá rồng ăn gì ?

  • Cá rồng là loài động vật hoang dã ăn thịt và chúng thích ăn thức ăn sống. Nhưng đặc biệt quan trọng chúng sẽ không ăn những thức ăn đã chìm xuống đáy bể, mà chỉ ăn thức ăn trên bề mặt nước. Vì vậy khi cho cá rồng ăn bạn nên rải một lượng vừa đủ và từ từ để chúng hoàn toàn có thể hấp thụ kịp. Khi cá rồng còn nhỏ, chúng phải được cung ứng nguồn lương thực tươi sống như giun huyết, gián, dế, châu chấu, cào cào, …. Tuy nhiên bạn nên chú ý quan tâm đến size của con mồi mà bạn cho cá rồng của bạn ăn, không nên cho chúng ăn những con mồi có kích cỡ quá to hoặc bằng với chúng ( cá rồng nhỏ ) .

=>>Xem thêm các website về chủ đề  : sức khỏecá rồng ăn gì


  • =>>Xem thêm các website về chủ đề  : 

    Đối với cá nhỏ, bạn nên cho chúng ăn một lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều vì sẽ khiến cá lớn nhanh hơn nhưng ảnh hưởng đến màu sắc cũng như sức khỏe của chúng. Cá tươi là nguồn thực phẩm dinh dưỡng tốt nhất và cũng là món khoái khẩu của cá rồng. Nhưng trước khi cho ăn bạn cũng nên kiểm dịch kỹ càng và khử trùng đúng cách vì các loài cá tươi thường có ký sinh trùng, điều này sẽ gây hại đến cá của bạn hoặc tệ nhất có thể gây chết chúng.=>>Xem thêm các website về chủ đề : sức khoẻ

  • Đối với cá rồng khi đã lớn, tất cả chúng ta không cần cho chúng ăn thực phẩm tươi sống nữa. Thực phẩm ướp đông như tôm ngâm nước muối, động vật hoang dã có vỏ hoặc những loại cá nhỏ khác cũng không thành yếu tố. Tuy nhiên, bạn phải luôn bảo vệ đủ lượng protein khi cho ăn thức ăn chế biến sẵn .
  • cá rồng ăn gì
  • Ngoài ra nếu muốn cá của bạn có màu sắc đẹp, đặc biệt là màu đỏ và vàng, bạn nên lựa chọn bất kỳ loại thực phẩm nào có chứa ceratanoids. Hoạt chất này sẽ giúp cá phát triển, có màu sắc đẹp hơn theo như mong muốn của bạn. Nhưng nên duy trì cũng như làm đa dạng chế độ thức ăn cho cá của bạn

  • Khi còn nhỏ, vận tốc tăng trưởng của chúng cực nhanh, đồng nghĩa tương quan với việc lượng thức ăn chúng hấp thụ cũng rất nhiều, trong tiến trình này bạn nên cho chúng ăn hai lần một ngày. Khi chúng lớn hơn, vận tốc tăng trưởng sẽ chậm lại cũng quy trình trao đổi chất. Lúc này cá rồng sẽ giảm ham muốn thèm ăn hơn và ăn ít hơn nên chỉ cần cho ăn một lần một ngày là đủ so với chúng .

=>>Xem thêm các website về chủ đề  : sức khỏe

Nguồn : https://thucanh.vn/

Bình luận

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan