Nổi tiếng khắp mạng xã hội chưa được bao lâu, linh vật “Rồng Thanh Long” ở Mũi Né vừa bị một hoạ sĩ người nước ngoài tố “đạo nhái”?

Xuất hiện và nổi tiếng trên mạng xã hội chưa được bao lâu, chú ” Rồng Thanh Long ” – được cho là thiêng vật của một dựa án bất động sản thuộc Mũi Né ( tỉnh Bình Thuận ) đã vướng phải nhiều lùm xùm đạo nhái .Chú ” Rồng Thanh Long ” khiến nhiều người phát cuồng vì sự dễ thương và đáng yêu và nó được cho là linh vật vì nó biểu lộ được hết những nét độc lạ của địa phương ( thanh long là đặc sản nổi tiếng của Bình Thuận ) .Nổi tiếng khắp mạng xã hội chưa được bao lâu, linh vật Rồng Thanh Long ở Mũi Né vừa bị một hoạ sĩ người nước ngoài tố đạo nhái? - Ảnh 1.Nổi tiếng khắp mạng xã hội chưa được bao lâu, linh vật Rồng Thanh Long ở Mũi Né vừa bị một hoạ sĩ người nước ngoài tố đạo nhái? - Ảnh 2.

Chú “Rồng Thanh Long” gây chú ý trên mạng xã hội

Thế nhưng mới gần đây, thiêng vật ” Rồng Thanh Long ” này bị tố là sao chép bản thiết kế của một hoạ sĩ quốc tế vẽ từ 5 năm trước .Piper Thibodeau – người được cho là tác giả của bản vẽ chú ” Rồng Thanh Long ” cũng vừa đăng bài tố giác con vật ông vẽ bị một dự án Bất Động Sản bất động sản tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận sao chép và lấy làm linh vật riêng .Nổi tiếng khắp mạng xã hội chưa được bao lâu, linh vật Rồng Thanh Long ở Mũi Né vừa bị một hoạ sĩ người nước ngoài tố đạo nhái? - Ảnh 3.Piper Thibodeau đăng bài tố thiêng vật của dự án Bất Động Sản bất động sản tại thành phố Phan Thiết giống đến 90 % con vật trong bản vẽ mà mình đã vẽ 5 năm trướcNổi tiếng khắp mạng xã hội chưa được bao lâu, linh vật Rồng Thanh Long ở Mũi Né vừa bị một hoạ sĩ người nước ngoài tố đạo nhái? - Ảnh 4.

Piper Thibodeau cho biết thêm mình đã vẽ con vật này và đăng tải nó trên một trang web từ 5 năm trước

Xem thêm: Cách nuôi Bọ Ú – Guinea Pig – Chuột Lang Từ A – Z

Cụ thể, Piper Thibodeau viết: “Bức tượng linh vật này trông giống một cách kỳ lạ với con rồng mà tôi đã làm vào năm 2015, có ai khác nhận thấy sự giống nhau không? Tôi không chắc liệu điều này có cấu thành hành vi trộm cắp ý tưởng hay không?…

Vấn đề không phải là ý tưởng. Bất cứ ai cũng có thể tạo ra một con rồng bằng quả thanh long; đó là sự tương đồng trong thiết kế. Hình dạng cơ thể, đôi cánh, vị trí màu sắc, sừng ở hai bên má … giữa đầu và những thứ khác – nó giống nhau khoảng 90%, chỉ có một vài điểm khác biệt”.

Theo bài đăng có thể thấy, khi phát hiện linh vật “Rồng Thanh Long” của dự án này được lan truyền trên mạng xã hội vì sự dễ thương của nó, ông đã thấy khá hoang mang vì nó giống đến 90% bản vẽ mà ông vẽ cách đây 5 năm. Tác giả đồng thời còn đưa ra nhiều giả thuyết nhưng vẫn không thể tự giải thích lý do vì sao lại có mức độ giống nhau đến tuyệt đối như thế.

Theo tìm hiểu và khám phá, cách đây 1 năm, dự án Bất Động Sản bất động sản đang sở hữu linh vật ” Rồng Thanh Long ” này tại Mũi Né cũng đã đăng tải trên Fanpage về bản vẽ thiêng vật của dự án Bất Động Sản mình và nó trọn vẹn giống với bản vẽ của hoạ sĩ Piper Thibodeau vẽ 5 năm trước đó, chỉ khác mỗi góc vẽ .Nổi tiếng khắp mạng xã hội chưa được bao lâu, linh vật Rồng Thanh Long ở Mũi Né vừa bị một hoạ sĩ người nước ngoài tố đạo nhái? - Ảnh 5.Fanpage của dự án Bất Động Sản này đăng tải bản vẽ về chú ” Rồng Thanh Long ” cách đây 1 nămHiện tại vấn đề vẫn đang gây chú ý quan tâm trên mạng xã hội và đại diện thay mặt phía dự án Bất Động Sản này vẫn chưa cung ứng thêm thông tin .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan