Rượu Nga hình con chó giá tiền triệu: Cẩn thận ‘bình mới rượu cũ’

Hoàng LinhVới giá rao bán khoảng chừng 1,4 triệu đồng, rượu Nga hình con chó là món quà biếu dịp Tết vừa sang vừa hài hòa và hợp lý. Tuy nhiên theo những chuyên viên thực ra đây chỉ là “ bình mới rượu cũ ” đánh vào thị yếu người tiêu dùng .

Khi Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đến gần cũng là lúc thị trường quà biếu dịp nhộn nhịp với đa dạng các mặt hàng. Trong số đó rượu là quà biếu tết đặc trưng của người Việt Nam.

Lướt qua các trang website chuyên bán sản phẩm rượu làm quà biếu dịp Tết 2018, dễ nhận thấy rượu Nga hình con chó là sản phẩm mới được nhiều sạp hàng online giới thiệu.

Advertisement

Liên hệ qua số điện thoại trên website quảng cáo bán rượu Nga hình con chó, một người tên Dũng (TP HCM) cho biết, đây là sản phẩm rượu có xuất xứ từ Nga được xách tay về Việt Nam.

“Bên mình gọi tắt rượu con chó thực ra chai rượu hình con chó, bên trong là rượu Cognac (Cô nhắc) của Nga. Mỗi trai 1 lít rượu, giá bán thị trường là 1,8 triệu đồng nhưng bên mình bán 1,450 triệu đồng”, anh Dũng cho biết.

Theo anh Dũng rượu Nga hình con chó được xách tay từ Nga về Nước Ta, hàng loạt quy trình sản xuất và đóng chai đều được triển khai tại Nga .“ Hiện tại chỗ mình đang hết hàng phải 10 ngày nữa hàng mới về, mỗi lần về cũng chỉ khoảng chừng 20 chai. Sản phẩm này đang được người mua ưu thích nên hàng về là hết ”, anh Dũng cho biết. Theo khám phá của phóng viên báo chí, rượu Nga hình con chó thuộc dòng rượu 12 con giáp của vùng Armenina. Mỗi năm, Nga sẽ sản xuất một loại rượu với hình dáng là thiêng vật của năm đó theo phong tục của những nước Châu Á Thái Bình Dương. Trước đây, việc chiếm hữu một chai rượu nằm trong bộ sưu tập này là điều rất là khó khăn vất vả bởi mỗi chai đều được đánh số và chỉ dành cho việc làm ngoại giao giữa Nga và những nước Á Đông.

Tuy nhiên với nhu cầu thị trường hiện nay rượu bình hình 12 con giáp được sản xuất đại trà và giới thiệu nhiều. Năm ngoái, thị trường cũng xuất hiện rượu gà của Nga được khá nhiều người ưa chuộng.

Advertisement

Mặc dù được trình làng nhiều nhưng theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm – Đại học Bách Khoa Thành Phố Hà Nội, người tiêu dùng cần thận trọng khi mua mẫu sản phẩm rượu Nga hình con chó được trình làng là xách tay, bán trực tuyến. “ Đơn vị kinh doanh thương mại rất nhạy cảm, họ nắm được tâm ý người mua, năm nay là Tết Mậu Tuất vì vậy họ đưa ra thị trường chai rượu hình có hình thù con chó. Năm tới nữa 2019 là Kỷ Hợi ( Hợi là con lợn ) họ lại đưa ra thị trường rượu con lợn. Ở đây yếu tố người tiêu dùng cần chăm sóc là chất lượng rượu ”, PGS. tiến sỹ Nguyễn Duy Thịnh cho biết. Theo PGS Nguyễn Duy Thịnh thực ra việc khuyến mãi, biếu rượu ngoại chỉ là tâm ý sính ngoại vì người ta nghĩ rằng khuyến mãi rượu ngoại mới sang. Chính vì thế loại sản phẩm rượu ngoại được tìm mua nhiều dịp lễ, tết. “ Khi cầu tăng thì nguồn cung không đủ sẽ dẫn đến lộn xộn, có nghĩa dễ bị làm giả. Hiện nay rượu ngoại giả rất nhiều, trên báo chí truyền thông đã thông tin rất nhiều trường hợp sản xuất kinh doanh rượu giả. Thậm chí rượu giả được sản xuất ngay tại nước chứ không phải ở Nước Ta. Vì thế người tiêu dùng cần thận trọng ”, PGS Nguyễn Duy Thịnh đưa ra cảnh báo nhắc nhở. Về việc mua loại sản phẩm rượu Nga hình con chó theo PGS Thịnh người tiêu dùng cần đến trực tiếp những shop chuyên kinh doanh thương mại loại sản phẩm rượu ngoại nhập khẩu. Tại những shop họ hoàn toàn có thể trực tiếp cho người tiêu dùng chiêm ngưỡng và thưởng thức rượu, bán có chứng từ hóa đơn, nguồn gốc rượu.

“Trong khi đó mua online chẳng khác nào “mua mèo trong bị” mù mờ về chất lượng. Nhất lại là sản phẩm rượu nhập ngoại càng dễ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng”, PGS Thịnh nói.

 

Advertisement

Cận cảnh 15 tấn hàng rượu, xì gà, thực phẩm chức năng bị tiêu hủy

Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa tổ chức triển khai tiêu hủy gần 15 tấn thuốc lá, rượu, thiết bị y tế … là sản phẩm & hàng hóa nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc nguồn gốc bị tịch thu trong thời hạn gần đây.  

Cognac là rượu gì?

Cognac là một loại rượu mạnh được sản xuất tại vùng Cognac của Pháp, được chưng cất kĩ càng từ rượu vang một loại rượu nhẹ sản sinh trong tiến trình lên men của quả nho. Sau một thời hạn ủ trong thùng gỗ sồi được đem ra đóng chai và bán khắp quốc tế.  

Chỉ được dùng bia rượu trong nước để tiếp khách

Đó là một nội dung tại Dự thảo Thông tư lao lý chính sách tiếp khách quốc tế vào thao tác tại Nước Ta, chính sách hội nghị, hội thảo chiến lược quốc tế tại Nước Ta và chính sách tiếp khách trong nước đang được Bộ Tài chính lấy quan điểm dư luận.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan