Đặc điểm nhận dạng bạn nên biết trước khi nuôi Sáo nâu

Chim Sáo nâu là loài chim rất mưu trí, tinh nghịch. Tiếng hót mang dáng dấp Sơn Ca, giọng nói thánh thót như Vẹt. Nhiều người họ rất thích Sáo nâu với đặc tính của nó là nhanh gọn, linh động, hiếu động. Sau đây, chimcanh.net sẽ giúp bạn tìm hiểu và khám phá về Sáo nâu nhé !

Đặc điểm chung loài chim Sáo

Sáo có tên khoa học là Sturnidae, nguồn gốc châu Á, được gọi là yểng hay sáo yểng. Còn nhiều loài châu Phi gọi là sáo ngũ sắc do chúng có bộ lông óng ánh nhiều màu. Bộ lông thường sẫm màu với ánh kim. Phần lớn những loài làm tổ trong những hốc, lỗ và đẻ những trứng màu xanh lam hay trắng .
Chim Sáo có chân khỏe, đường bay khỏe và thẳng, và chúng thích sống thành bầy. Môi trường sinh sống ưa thích của chúng là vùng nông thôn tương đối thoáng. Chúng ăn sâu bọ và quả. Một vài loài sống xung quanh nơi sinh sống của người. Chúng là những loài chim thực sự ăn tạp. Nhiều loài tìm kiếm thức ăn bằng cách há mỏ sau khi thăm dò nó trong bụi cây rậm. Thói quen này được gọi là thăm dò mỏ há .

Sáo là một trong những loài chim cảnh được xếp vô loài chim cảnh dễ nuôi nhất của Việt Nam. Đây là một chú chim mang đặc tính thông minh. Ngoài ra chim này có những đặc tính thú vị khác. Chúng rất dạn khi tiếp xúc với con người không giống như các loại chim khác. Thậm chí chú chim này sau một thời gian nuôi dưỡng còn được chủ nuôi thả tự do. Nên nhiều người thường trêu đùa rằng nuôi loại chim này chẳng khác gì nuôi những chú gà chú vịt.

Ngoại hình của chim Sáo nâu

Sáo nâu có đầu và cổ đen bóng chuyển dần thành xám đen nhạt ở pần dưới cổ và ngực. Mặt sống lưng, lông bao cánh và lông cánh thứ cấp nâu tím, riêng lông cánh thứ cấp có ánh đồng và viền đen rất hẹp. Lông cánh sơ cấp đen với vệt trắng lớn ở gốc lông. Lông bao cánh sơ cấp trắng, dưới cánh và nách trắng .
Đuôi sáo nâu đen, mút đuôi trắng, nhiều lúc những lông đuôi giữa có phần mút trắng rất hẹp hay không rõ, dưới đuôi và giữa bụng trắng phớt hung. Ngực, sườn và đùi nâu tím tươi. Mắt chim màu nâu đỏ. Da trần quanh mắt vàng, mỏ vàng, chân vàng .

Đặc tính của chim Sáo nâu

Có bộ long xấy xí y như bộ áo của thầy tu, chân và mỏ màu vàng, gián cánh, chót cánh và phần trên đuôi màu đen lợ, bụng màu vàng nâu. Mí mắt có một vành da mỏng màu vàng; Chim trống thì miến da vàng ở đuôi mắt dày ra, chim sáo cái thì miếng da ngắn lại giống như chim cưỡng.

Đặc tính của sáo nâu là mưu trí và cũng khá dữ dằn. Nó hoàn toàn có thể sẽ cắn sứt tay của bất kỳ ai – trừ chủ của nó – dám thò tay vào lồng. Sáo nhà hàng ít vương vãi hơn Nhồng và Vẹt, tuy nhiên phải thay nước hằng ngày vì bị nó làm dơ. Sáo sau một thời hạn nuôi dưỡng hoàn toàn có thể nuôi thả. Nếu nhà không có mèo : nó sẽ tự động hóa về tổ khi đói bụng

Sáo nâu nói rất sõi và học nói cũng rất nhanh. Nhưng nhược điểm về sáo nâu lại nằm ở chỗ khi lớn lên rất ít con cho chủ sờ vào người. Mặc dù chủ đi đâu nó đi theo đấy, ngoài ra sáo nâu trông mã không đẹp bằng sáo đen.

Xem thêm: Cách nuôi Bọ Ú – Guinea Pig – Chuột Lang Từ A – Z

Lợi ích của Sáo nâu

Thực sự, nếu bạn chiếm hữu một chú Sáo nâu trong nhà, thì nhà bạn không khác ngày hội. Có người còn nói, nếu họ tức giận, Sáo cũng bắt chước giọng giận. Làm cho họ không nhịn được cười mà hết giận. Tuy nhiên, nó sẽ bắt chiếc được toàn bộ những câu nói của bạn rất nhanh đấy. Nên tất cả chúng ta hãy cho chúng sống ở thiên nhiên và môi trường văn hóa truyền thống nhé .
Bạn đã khi nào vào nhà một người nào đó chơi mà nghe thấy tiếng chào, Sau đó gọi chủ ra tiếp khách từ một con Sáo chưa ? Nghe tưởng là đùa, nhưng không hề nhé. Có thật đó bạn, Sáo nâu học hỏi điều này rất nhanh bạn ạ. Bạn chỉ cần kiên trì, nhẫn lại, vì tính khí chúng rất hiếu động. Nghe thật đáng yêu phải không nào. Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng chiếm hữu trong tay mình một chú Sáo nâu chưa. Đảm bảo đời sống bạn sẽ vô cùng sôi động đấy .
Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan