Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Thuốc Tẩy Giun Cho Chó Có Được Tắm Không ?

Tẩy giun cho chó và phòng ngừa giun sán là việc rất quan trọng. Cũng giống như con người, chó cũng hay bị mắc những bệnh do giun sán gây ra. Có thể bạn đã biết khi nào cần tẩy giun cho chó và những loại thuốc tẩy giun cho chó bảo đảm an toàn ? Nhưng nhiều người chủ cứ cho rằng tẩy giun là xong, chú chó của họ sẽ bảo đảm an toàn. Bạn đã chú ý đến việc chó nhà bạn không chịu uống thuốc hay những công dụng phụ mà cún gặp phải sau khi tẩy giun chưa ? Đừng lo ngại quá, bài viết dưới đây Pet Mart sẽ giúp bạn .Bạn đang xem : Tẩy giun cho chó có được tắm không

Độ tuổi sử dụng và lịch tẩy giun cho chó

Việc tẩy giun cho chó con cần thực hiện một cách nghiêm túc và theo quy trình. Thời gian tốt nhất là lúc cún con được 2 – 3 tuần tuổi. Giun là loài ký sinh trùng nguy hiểm. Chúng sinh sôi nảy nở và phát triển ra ngoài môi trường rất nhanh. Việc tẩy giun trong thời điểm này sẽ ngăn chặn được trứng giun phát tán ra ngoài.

Vì khung hình và sức đề kháng của cún con chưa được không thay đổi nên bạn cần quan sát chúng thật kỹ. Nếu có biểu lộ không bình thường cần gọi cho bác sĩ thú y ngay để được tư vấn. Tẩy giun cho chó nhắc lại vào những tuần 4,6 và 8 tiếp theo .

Trong quá trình phát triển cơ thể của chó cưng, việc sử dụng thuốc tẩy giun cũng có nhiều điểm khác biệt. Sau khi cún đã cứng cáp có thể tẩy giun đũa, giun tim, giun sán… Khi chú chó đã đạt mức trên 1 năm tuổi, bạn chỉ cần duy trì đều đặn mỗi năm tẩy giun 1 lần là được.

Xem thêm : 1 Lát Bánh Mì Gối Đen Vinmart Cook, Giải Đáp Thắc Ăn Nhiều Bánh Mì Đen Có Béo Không*

Phương pháp tẩy giun cho chó đúng cách

Cách điều trị chó bị giun đũa tránh lây sang người

Chó không thích uống thuốc, và thuốc tẩy giun cho chó cũng không ngoại lệ. Chúng luôn ngậm miệng chặt và phản kháng mãnh liệt. Một số chú chó còn ợ ngược trở ra. Cả 2 trường hợp chó đều tiếp đón thuốc với liều lượng rất ít .Cách thuận tiện nhất là đặt những viên thuốc vào món ăn của chúng. Vì chó thường đớp và nuốt luôn thức ăn do đó thuốc sẽ thuận tiện vào theo. Có những chú chó khôn lanh sẽ nhận ra thuốc trong đồ ăn. Đối với những chú chó con này thì bạn sẽ phải đặt thuốc trực tiếp thuốc vào miệng chúng. Hoặc hoàn toàn có thể nghiền nhỏ trộn với thức ăn của chúng. Có thể cún con sẽ không phát hiện ra và bạn sẽ thành công xuất sắc .Tùy vào giống chó … sẽ có liều lượng khác nhau. Bạn nên rất là chú ý quan tâm yếu tố này. Tránh thực trạng quá nhiều gây sốc thuốc. Một viên thuốc tẩy giun cho chó không cao quá và tốn kém bao nhiêu cả. Bạn nên nhớ lịch định kỳ để tẩy giun cho chó con .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan