Hé Lộ Cách Chọn Giá Mèo Scottish Tai Cụp Chính Xác

4.9 / 5 – ( 10 bầu chọn )

Mèo tai cụp hay Mèo Scottish Fold tai cụp là giống mèo được sinh ra bởi đột biến gen trội gây ảnh hưởng đến phần sụn toàn thân, khiến cho tai bị cụp, bẻ ra phía trước và xuống phía đầu.

Advertisement

Đây cũng là ưu điểm của giống mèo này, giúp chúng độc lạ ngây thơ, làm cho mọi người ai cũng muốn chiếm hữu giống mèo tai cụp Scottish này .

Nhưng không phải ai cũng là chuyên gia, không am hiểu được giá cả cách mua sao cho đúng giá, nhiều khi mua phải những bé mèo kém chất lượng, giá cao.

Vậy nên Gia Đình Pet xin chia sẻ kinh nghiệm mua mèo tai cụp sao cho chuẩn, phù hợp với tiêu chí giống mèo Scottish thuần chủng và đẹp nhất.

giá bán mèo scottish bao nhiêu

Giá Bán Mèo Tai Cụp Scottish

Advertisement

Trên thị trường mèo Scottish tại Nước Ta còn khá hiếm, thường thì dòng này đến từ 2 nguồn là nhân giống tại những trại phối giống ở Nước Ta và nhập khẩu thuần chủng từ Xứ sở nụ cười Thái Lan .

Để mua những chú mèo tai cụp chân ngắn bạn phải liên hệ với các trại phối giống trước để đặt mua, bởi giống mèo này trên thị trường Việt Nam còn khá ít.

Nhưng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một bé mèo tai cụp ưng ý được nhân giống trong nước hoặc nhập khẩu tuỳ theo khả năng tài chính của mình.

Advertisement

Giá mèo tai cụp Scottish cũng được chia làm nhiều phân khúc khác nhau dựa trên nguồn gốc mèo, đặc thù gen Scottish của mèo và độ đáng yêu và dễ thương của chúng .

Giá mèo Scottish Fold tai cụp tại Việt Nam

Giá mèo scottish fold – mèo tai cụp tại nước ta hiện nay đã giảm xuống mức khá phù hợp, giao động từ 4 đến 6 triệu/con.

Tuy nhiên, mức độ thuần chủng của mèo tai cụp nhân giống trong nước không cao bởi đã bị lai tạo với những giống mèo khác do số lượng ít ỏi ban đầu.

Hiện nay đã có nhiều đơn vị chức năng triển khai nhập khẩu giống mèo này để cải tổ chất lượng thuần chủng cho Scottish Fold trong nước .

Advertisement

Giá Mèo Scottish Fold Nhập Từ Thái Lan

Như đã nói ở trên, do số lượng mèo Scottish Fold – mèo tai cụp khan hiếm nên rất nhiều người, kể cả những trại giống đã phải nhập khẩu mèo từ quốc tế để nâng cao mức độ thuần chủng .

Phổ biến nhất vẫn là nhập từ Thái Lan với giá từ 8 đến 15 triệu đồng mỗi bé, mức giá này giao động dựa vào mức tai cụp.

Mèo Tai Cụp Nhập Thuần Chủng Từ Châu Âu

Advertisement

Dòng này rất hiếm, chỉ những trại phối giống nhập về để nuôi và nhân giống. Dòng này có giá tương đối cao dao động trong khoảng 2000 – 2500$ 1 bé. Giá thành cao nhưng lại đảm bảo tuyệt đối về độ thuần chủng, gen và sức khỏe.

lưu ý khi mua mèo scottish

Lưu Ý Khi Mua Mèo Scottish

Ngoài ra trên thị trường mèo cảnh Việt Nam có nơi rao bán những chú mèo Scottish tai thẳng với mức giá rẻ chỉ khoảng 500 – 1,5 triệu đồng 1 bé, nhưng dòng này đa số là lai tạp và không đáng tin cậy. Mọi người nên cảnh giác khi mua mèo tai cụp với những mức giá như thế này.

Advertisement

Để không mua phải những bé mèo tai thẳng với mức giá của tai cụp những bạn nên mua những chú mèo trưởng thành trên 5 tuần tuổi, hoàn toàn có thể nhìn rõ được phần tai cụp và gấp khúc của chúng để tránh mua nhầm .
Ngoại hình tổng thể và toàn diện : Kiểm tra kỹ xem có những khuyết tật, lỗi tay chân, răng miệng, mắt, mũi và những bộ phận khác trên khung hình không ?

Nhìn tổng thể gương mặt cân đối, đầu to tròn. Xem trên người có bị nấm, ghẻ không? Đánh giá mức độ tai cụp của chú mèo Scottish bạn dự định mua xem tương xứng với mức giá bao nhiêu tiền?

Kiểm tra khả năng di chuyển: mèo con bị nhốt, ít vận độn hoặc bị yếu chân sẽ di chuyển khó khăn. Thả mèo để cho di chuyển để quan sát tầm 15-20 phút, hoặc dùng cần câu mèo như xem di chuyển có linh hoạt, bình thường không.

Vuốt ngược đuôi mèo từ dưới lên đỉnh, nếu thướt tha, không gấp khúc là mèo đạt chuẩn .

Chỉ mua mèo tai cụp con từ 2 tháng tuổi trở lên. Được chích ngừa tối thiểu 1 mũi vắc xin, tẩy giun đầy đủ.
Nên chọn mua mèo Scottish từ những người bán có uy tín, bảo hành, có trại nhân giống và cửa hàng kinh doanh rõ ràng.

Tốt nhất bạn nên đến tận nơi xem trực tiếp. Mua bán mèo tai cụp phải có hợp đồng, giấy biên nhận rõ ràng, giấy tờ của TICA, WCF nếu là mèo nhập khẩu Thái Lan, Nga hoặc các nước châu Âu khác.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan