Chuyện Tào Lao Nhà Shironeko

Hẳn là với những bạn yêu mèo không còn lạ lẫm gì với chú mèo béo “ Shironeko ” đến từ Kamaishi-shi, Iwate, Nhật Bản. Nhưng chả mấy ai gọi hắn bằng tên, người ta thích gọi “ hắn ” là “ Lợn ”, là “ mặt mông ”, “ Thần Đằng ”, … hay đơn thuần chỉ là “ con heo mặt mông vô dụng nhưng nổi tiếng nhất quả đất ”. Sở thích của “ hắn ” thì hẳn là ngủ rồi, ăn ( hại ) nữa và khi nào mắt “ hắn ” mở to một chút ít, “ hắn ” sẽ đi ve vãn bè lũ “ phi tần ” của “ hắn ”, mà hoặc hoàn toàn có thể là bánh xe hay củ cải. Tùy, “ hắn ” đẹp “ hắn ” có quyền !Và vì ngày hôm nay tất cả chúng ta viết hẳn một bài khám phá về “ Thần Đằng vô dụng ” ấy, nên cứ tạm khởi đầu bằng chút thông tin đi .

Bạn đang đọc: Chuyện Tào Lao Nhà Shironeko

( Bè lũ lắm lông nhà Shiro, và ” hắn ” là con nhợn đang ngủ ở ngoài cùng bên phải ! )


Mèo Shironeko

– Tên : Shiro ( 白 ) ( nghĩa tiếng Việt : màu trắng )- Giống : Turkish Van ( mèo đẹp, mèo hiếm chứ chả chơi )- Sinh nhật : 8 – 3 – 2002. ( vậy là năm nay Shiro đã 12 tuổi có lẻ, coi vậy chứ xứng tuổi “ cụ ” trong quốc tế “ moe ” rồi ấy )- Biệt danh : nhiều lắm mà lại còn tăng trưởng hằng ngày : Shi lợn, Shi heo, Shi mặt mông, Shi vô dụng, hay “ Công túa ” gì ấy đủ cả .Nhớ hồi đầu “ hắn ” nổi tiếng trên internet thì cũng từ lâu lắm rồi nhưng khoảng chừng từ năm 2012 mới mở màn bá chiếm hội đồng facebook Nước Ta. Hồi mới ấy thì nghe đồn “ hắn ” hot là vì năng lực cân đối vật phẩm trên đầu. Rồi sau thì “ Mẹ ” đội vô đầu “ hắn ” đủ thứ hầm bà lằng hoa hoét hường phấn, “ Mẹ ” đội gì cho “ hắn ”, “ hắn ” cũng chịu hết, vì “ hắn ” chỉ có ngủ thôi, biết trời đất gì đâu. Thế rồi “ hắn ” nổi tiếng, chúa biết vì sao con nhà người ta mê mệt cái thị mẹt lười biếng biến thái của “ hắn ”, nhưng, hầy, “ hắn ” vẫn nổi tiếng !Nhân dạng “ hắn ” thì là con cháu dòng mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ ( Turkish Van ) ấy, cũng Gianh Giá lắm, hiếm lắm, đẹp lắm. Nhưng đó là “ con nhà người ta ”, “ con nhà mình ” thì khác. Lần theo sách vở thì cái dòng giống nhà ấy, khung hình to nhưng khỏe mạnh, dẻo dai, còn “ hắn ” thì mập thù lù, lười chảy thây. Cơ mà “ hắn ” được thừa kế cái bộ lông đồ sộ của họ nhà “ hắn ”, lông rất dày, lại mềm mại và mượt mà ( chắc vậy ! ) và cái đuôi cũng rất quyến rũ. Chính thế mà trông “ mập thù lù ” vầy mà “ hắn ” chỉ có loanh quanh 5 kg đổ lại. Nhưng mà người ta thích gọi “ hắn ” là “ mập ”, thì cứ để “ hắn ” “ mập ” vậy đi, kể cũng tội mà thôi cũng kệ. Tuy trông thế nhưng mà “ hắn ” cũng có được tí thần thái “ quân vương ” mà tổ tiên để lại. Ở một góc nhìn nào đó, trông “ hắn ” cũng hờ hững, lạnh nhạt, “ chảnh chó ” và mê hoặc lắm chứ. Một vẻ đẹp, gợi tình thì ít mà gợi đòn thì nhiều !Ở nhà thì ngoài “ hắn ” ra, “ Mẹ ” cũng nuôi thêm một lũ lắm lông nữa, người ta bảo là để làm “ cung tần ” cho “ hắn ” đổi vị. Dàn “ mỹ nữ ” này mang vẻ đẹp “ đậm cá tính ” khác mèo và con nào con nấy không thiếu cả bi-kun. Cũng chính vì vậy, con mặt mông lại có thêm cái tên “ Shi gay ” hoặc là thực chất “ hắn ” là vậy. Ngoài ra thì nhiều lúc “ hắn ” cũng thích đi cặp bồ với “ lốp-chan ” hay “ củ cải – chan ”. Cơ mà “ hắn ” cũng có gái theo, nàng Nora mắt lác nhà bên, loằng ngoằng thế nào rồi cũng 2 đứa cũng cho bé ngơ ” Kuro ” sinh ra .Câu chuyện về thằng ngố Shiro thì xong rồi, dưới đây là chút thông tin bên lề về “ hậu cung ” của “ hắn ” :


Mèo Tora

– Họ tên : Cha Tora ( 茶 トラ ) ( nghĩa tiếng Việt là ” tấm thảm sọc màu cam ” hay ” Phách Hổ ” tức ” con hổ màu cam ” ), chung quy đó là một con mèo vằn đầy chuẩn mực !- Giống : cũng không rõ, nhìn màu lông thì có vẻ thuộc giống Tabby ( mèo vằn ) .- Sinh nhật : 4 – 2007- Biệt Danh : To, fan Việt thì là “ Tó ” “ Cậu Vàng ” .

Trong vương quốc biến thái của Thần Đằng, Tora coi là chuẩn mèo nhất nhà, trông đẹp giai, ngây thơ mà điềm tĩnh. Cơ mà sự đời bi thương là em nó có sở thích giống chó. Tình tình thì cũng đanh đá, đành hanh, ghê gớm lắm nhưng bên Shi bếu thì “dịu dàng, đằm thắm”, là một soulmate (bạn tâm giao) lâu năm “hắn”. Chúng nó (tó và lợn) hình như là thiếu hơi nhau là không chịu được nên FA xem ảnh chúng cũng nhiều mà gato cũng lắm.


Mèo Chibi twin

– Tên : Maegami Chibi và Maewake Chibi ( ちび ) theo tên Nhật Ngữ. Theo Anh Ngữ là Chibi Bang ( Maegami Chibi tức bé màu chuông đỏ ) và Chibi Side ( Maewake Chibi tức bé chuông xanh ) và theo Việt Ngữ là Chibi ngố ( bé Bang ) và Chibi còi ( bé Side )- Giống : không rõ, trông giống mèo Nhật lông ngắn thông thường thôi- Năm sinh : Tháng 4 năm 2008 năm nay twin Chibi được 5 tuổi- Biệt danh : 2 con Bò sữa ( với nỗ lực cả đời là tìm được con thuyền để về với hành tinh bò sữa của chúng )Chibi twin mang một vẻ đậm cá tính rất riêng, mặt rất troll và biểu cảm rất bựa. Do còn bận tìm kiếm con thuyền về quê nên “ những anh ” Open không nhiều và cũng không nhiều fan bằng mặt mông Shiro nhưng mỗi lần Open thì bảo vệ chất lừ. Tuy là “ phi tần ” của Thần Đằng nhưng bằng cách này hay cách khác, chúng luôn hắt hủi con heo mặt mông và bị dính vào nghi hoặc “ Brother-complex ” .


( Từ trái qua phải : Anh em Chibi và ” bé ” Mimi )


Mimi

– Họ tên : Mimi ( みみ ) ( nghĩa tiếng Việt là ” đôi tai nhỏ ” )- Sinh nhật : 5-2012Không có biệt danh nhưng Mimi được cho là “ hậu duệ ” tiếp nối sự “ mập thù lù mà vô dụng lù lù ” của Shiro. Ngày con bé, Mimi nhỏ bé, xinh xắn dễ thương và đáng yêu là bao thì nay, mới hơn 2 năm tuổi nhưng ẻm ngày càng phát tướng. Điểm đặc biệt quan trọng là mắt Mimi 2 màu rất độc lạ ( hổ phách với xanh da trời ), ờ, ngoài cái điểm đó ra thì sắp béo ngang mặt mông .


Kuro

( chưa có thông tin )

Chú mèo cuối cùng của nhà Shiro, bé nhất, dễ thương nhất, và ờ thì, khờ nhất. Là con gái bé bỏng của mặt mông huyền thoại với cô hàng xóm nhà bên. Nhìn vào ảnh, có thể dễ dàng nhận thấy, Kuro thừa hưởng khung xương to và bộ lông (họa tiết) Van đặc trưng của dòng mèo Turkish Van từ bố. Ngoài ra thì “cháu” cũng được thừa kế màu lông sẫm, mũi nhọ và đôi mắt to tròn từ mẹ Nora. Thực tình thì cháu nó vẫn đang ở tuổi lớn, nhưng có vẻ sẽ không xồ xề nhưng ông ba lười biếng của mình.

Chú thích :“ Mẹ ” : chủ nuôi của Shiro, Tora, Chibi-twin, Mimi và Kuro

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan