Khởi tố đối tượng mua bán trái phép 100 con rùa quý hiếm

ANTD.VN – Dù biết rùa là động vật hoang dã quý và hiếm, nhưng do hám lợi Huỳnh Thị Gái đã mua 100 thành viên rùa từ Thành Phố Đà Nẵng, mang ra TP. Hà Nội để tiêu thụ. Gái đã bị Cơ quan CSĐT – CAQ Bắc Từ Liêm khởi tố bị can với tội danh ” Vi phạm quy định về bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm ” .Ngày 16-1, Cơ quan Cảnh sát tìm hiểu Công an Q. Bắc Từ Liêm cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can so với Huỳnh Thị Gái ( SN 1995 ), ở phường Hỏa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn, TP TP. Đà Nẵng để tìm hiểu, làm rõ hành vi “ Vi phạm quy định về bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm ” pháp luật tại điều 244 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, như tin ANTĐ đã đưa, ngày 5-1, tổ công tác Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm đang làm nhiệm vụ tại phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, phát hiện 1 xe ô tô đang dừng đỗ có biểu hiện nghi vấn và tiến hành kiểm tra.

Bạn đang đọc: Khởi tố đối tượng mua bán trái phép 100 con rùa quý hiếm

Khởi tố đối tượng mua bán trái phép 100 con rùa quý hiếm ảnh 1

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện trong cốp xe ô tô có 24 cá thể rùa, nghi là rùa Trung bộ và 2 cá thể rùa nghi là rùa đầu to; 1 thùng carton có 10 cá thể rùa, nghi là rùa Trung Bộ.

Tại thời gian kiểm tra, Huỳnh Thị Gái không xuất trình được những sách vở chứng tỏ nguồn gốc của số thành viên rùa nêu trên. Tổ công tác làm việc đã nhu yếu những người có tương quan cùng số thành viên rùa về trụ sở cơ quan công an thao tác.

Tại cơ quan công an, Huỳnh Thị Gái khai nhận bản thân là người kinh doanh online rùa các loại (chủ yếu là rùa tai đỏ và các loài rùa phóng sinh). Ngày 4-1, một khách hàng sử dụng nick Zalo “Gia Huy” để đặt mua 10 cá thể rùa Trung bộ; 10 kg rùa hộp trán vàng và 2 cá thể rùa đầu to.

Xem thêm: Cách Phòng Ngừa Sán, Bọ Nước, Giun Trong Hồ Tép

Mặc dù biết rõ rùa Trung Bộ, rùa hộp trán vàng, rùa đầu to là loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm, bị nghiêm cấm mua và bán, nhưng vì hám lợi nên Gái đã đặt mua rùa trên mạng để giao cho khách. Sáng 5-1, khi đang dừng xe để đợi giao hàng cho khách, Gái bị cơ quan công an kiểm tra phát hiện, bắt giữ.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan