Cách Phân Biệt Chó Lông Xoáy Thái

Chó Xoáy Thái Lan là 1 trong 3 dòng chó có xoáy trên thế giới. Chúng cùng với chó Phú Quốc, chó xoáy Nam Phi tạo nên dòng chó đặc biệt khi có những xoáy, kiếm trên lưng. Tuy nhiên đây chỉ là những đặc điểm duy nhất giống nhau của dòng chó này mà thôi. Còn lại mỗi loại đều có những đặc điểm khác biệt tạo nên sức hút riêng cho từng loại

Chó xoáy Thái Lan đẳng cấp khu vực

Nếu so sánh về vẻ đẹp thì cả chó Phú Quốc và chó Xoáy Thái đều có những nét đẹp riêng của mình. Nhưng so sánh về đẳng cấp và sang trọng, về tính pháp lý, về chỗ đứng trên bản đồ chó quốc tế thì chó Phú Quốc không có cửa. Chúng được xếp vào hàng chó cỏ, chó địa phương hoang dã tại Nước Ta. Còn với chó lông xoáy Thái có số có má khi có tên tuổi trên toàn quốc tế. Sở dĩ chúng được như vậy chính là đã có tên trong list những dòng chó được FCI và AKC công nhận. Nghĩa là chúng đã có giấy khai sinh, có hộ khẩu rõ ràng. trái lại những con chó Phú Quốc thì không có giấy khai sinh, không có hộ khẩu. Vì thế chúng gần như là vô danh trên quốc tế. Thậm chí có rất nhiều người nhầm lẫn cho rằng chó Phú Quốc chính là chó xoáy Thái .Chó Xoáy TháiDo đã có sách vở chứng tỏ nguồn gốc nguồn gốc tức là đã có khu công trình điều tra và nghiên cứu kiểu gen nên chúng hơn đứt chó Phú Quốc nói riêng và tổng thể những dòng chó tại Nước Ta nói riêng. Tất cả những dòng chó tại Nước Ta chưa một dòng nào được AKC hay FCI công nhận cả. Tất cả chó Phú Quốc, Hmong, Cộc, Bắc Hà … đều là tự những người nuôi chơi tại Nước Ta chơi với nhau mà thôi. Còn lại ra quốc tế thì gần như có tên mà không có tuổi .

Đặc điểm chó Xoáy Thái

Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin liên quan tới chó Xoáy Thái thì dưới đây là những thông tin cơ bản nhất. Với những thông tin này bạn có thể tìm thấy trên Wikipedia chó lông xoáy Thái hoặc một số trang khác. Chocanh.vn sẽ không đi sâu vào những thông tin này mà thay vào đó tập trung vào những thông tin mới hữu ích hơn.

 • Tên gọi chó xoáy Thái – tiếng Thái: ไทยหลังอาน, RTGS: Thai Lang-An, tiếng Anh: Thai Ridgeback
 • Chủng loại : chó săn cổ xưa.
 • Đặc điểm nhận dạng có xoáy kiếm trên lưng chạy dọc từ đầu tới cận đuôi.
 • Trọng lượng 23-34kg.
 • Chiều cao đực 56-60cm, chiều cao chó cái 51-56cm.
 • Tuổi thọ 12-13 năm.
 • Lông ngắn mềm mịn.
 • Màu lông đen, hung đỏ, xám, vàng nhạt.
 • Mõm V hộp

Chó lông xoáy Thái Lan màu hung đỏXem thêm chó lông xoáy Thailand trên Wikipedia !

Cách phân biệt chó xoáy Thái Lan và chó Phú Quốc

Với những người mới chơi, người thông thường sẽ gặp nhiều khó khăn vất vả trong việc phân biệt giữa 2 loại chó này. Nhìn lướt qua thì chúng khá giống nhau cả về ngoại hình lẫn tập tính. Tuy nhiên vẫn có những đặc thù rất rõ ràng để phân biệt 2 dòng chó này đấy nhé. Hãy tìm hiểu thêm những điều bên dưới đây .

Trọng lượng

Đây là đặc thù tiên phong hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khi muốn phân biệt 2 dòng chó này. Với chó xoáy Thái thì khối lượng của chúng khá lớn từ 24 – 36 kg. Lớn hơn nhiều lần so với dòng chó Phú Quốc khi chúng chỉ khoảng chừng 18 kg đổ lại mà thôi .Chó Phú Thái có trọng lượng lớn hơn nhiều so với chó PQ.

Màu sắc

Tuy rất nhiều màu lông khác nhau nhưng chó Phú Quốc không có màu xám bạc, xám xanh hoặc đỏ hung quá đậm. Chỉ có chó xoáy Thái mới có những màu lông này. Ngoài ra thì chó lông xoáy xứ sở của những nụ cười thân thiện cũng không có màu vện, bạch hổ nữa nhé đồng đội. Chú ý những đặc thù này để phân biệt chúng .

Chất lông

Cả 2 đều có lông ngắn nhưng về cơ bản cũng có sự độc lạ đáng kể đấy nhé .

 • Lông xoáy Thái ngắn mềm mịn và có độ bóng cao hơn so với lông chó Phú Quốc.
 • Lông chó Phú Quốc ngắn nhưng cứng và sờ vào tạo cảm giác thô ráp khác nhau. 1 số người còn chơi dòng chó Phú Quốc lông dài khá dị. Họ không theo bản tiêu chuẩn của VKA nên dòng chó này hầu như không có giấy.

Đầu cổ

Chó Phú Quốc không có những đặc thù da nhăn nheo ở chán, sau gáy và 1 số ít vị trí khác. Tuy nhiên thì những dòng chó xoáy xứ sở của những nụ cười thân thiện lại có những đặc thù này. Hơn nữa nếu nhìn phần đầu cổ của xoáy Thái thì trông mõm to hơn, hộp hơn tương thích với việc đi săn và cắn chết con mồi. trái lại chó Phú Quốc thì mõm nhỏ hơn tương thích săn bắt động vật hoang dã nhỏ, nhanh gọn hoặc săn bắt cá .Mõm hộp là nét đặc trưng của dòng chó Thái có xoáy.

Đuôi

Dòng chó Phú Quốc theo bản tiêu chuẩn cần có đuôi cong vút cần câu về phía sống lưng. Càng những thành viên đuôi càng cụp, càng lệch lại càng không được nhìn nhận cao. trái lại những con chó lông xoáy Thái gần như không có đặc thù này. Thay vào đó chúng có đuôi hơi cụp xuống hoặc sang 2 bên .

Chó xoáy Thái giá bao nhiêu?

Nhiều người cho rằng dòng chó lông xoáy từ quốc gia triệu voi này có giá thấp hơn chó Phú Quốc. Tuy nhiên quan điểm đó trọn vẹn sai lầm đáng tiếc bởi chúng có mức giá ổn hơn rất nhiều so với những gì mà người Nước Ta biết .Nếu chó xoáy được nhập trực tiếp từ xứ sở của những nụ cười thân thiện thì mức giá chúng khá cao hoàn toàn có thể từ 1-2 nghìn USD / con. Mức giá này là trọn vẹn dễ hiểu khi mà chúng có sách vở nguồn gốc rõ ràng bảo vệ về mặt kiểu gen. Nên nhớ rằng xứ sở của những nụ cười thân thiện cũng làm rất chuyên nghiệp và bài bản về gen, nhân giống nên chất lượng của họ chắc như đinh hơn đứt so với Nước Ta. Với những con chó lông xoáy Xứ sở nụ cười Thái Lan nuôi tại Mỹ thì mức giá hoàn toàn có thể cao hơn và lên tới 2-3 nghìn USD / con. Chất lượng con giống ở đây thậm chí còn còn cao hơn cả ở xứ sở của những nụ cười thân thiện do công nghệ tiên tiến cũng như khắt khe trong quy trình nhân giống và tinh lọc tại những trại chó .giá chó xoáy thái lanNgược lại chó xoáy gốc Vương Quốc của nụ cười sinh ra tại Nước Ta có mức giá rẻ hơn rất nhiều. Với những con chó không giấy thì mức giá của chúng chỉ khoảng chừng 5-10 triệu hoặc thấp hơn. Do không có giấy nên không chứng tỏ được nguồn gốc nguồn gốc do đó mức giá khá rẻ. Hơn nữa hội đồng chơi dòng chó này tại Nước Ta cũng không nhiều nên gần như số lượng cũng khá ít và rẻ .Với những con chó bị lai nhiều thì chỉ cần bỏ ra từ 3-5 triệu người mua hoàn toàn có thể mua được 1 chú chó Phú Thái một cách thuận tiện. Rất nhiều người nhầm lẫn đó là dòng Phú Quốc nhưng không phải đâu nhé. Nếu muốn mua chó xoáy Đất nước xinh đẹp Thái Lan thuần chủng thì mức giá còn phải cao hơn nhiều .

Chó lông xoáy Thái Lan màu lông nào được yêu thích?

Nếu như bạn đang muốn tìm 1 chú cún có nguồn gốc từ Thailand thì hãy xem những màu lông bên dưới đây nhé. Với những màu lông hot hoàn toàn có thể mức giá sẽ cao hơn so với giá cả bên dưới .

 • Màu đỏ lửa là màu được nhiều người tìm nhất. Chúng vừa đẹp vừa tăng tính thẩm mỹ lại tạo cảm giác khỏe khoắn và hung hãn. Khi được phơi dưới ánh nắng mặt trời thì tuyệt vời đấy nhé.
 • Màu đen cũng là 1 màu phong thủy được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt trong những khoảng thời gian gần đây thì màu này đang cực hót cả với chó Phú Quốc.
 • Những màu kém người chơi hơn đó là các màu vàng bò, màu xám, xám xanh… Có thể chúng có mức giá rẻ hơn từ 10-20% so với các màu lông khác đấy ạ.

Chó xoáy Thái đen cũng là màu lông được nhiều người yêu thích.

Chó Phú Quốc đen có nên nuôi hay không?

Chó xoáy Thái có thông minh không?

Không nên nhìn nhận thấp trí mưu trí của những loài chó săn hay động vật hoang dã hoang dã. Bởi chúng phải có trí mưu trí nhất định mới hoàn toàn có thể sống sót được cho tới tận ngày ngày hôm nay. Với những người nuôi lâu năm và sâu xa nhìn nhận dòng chó này khá mưu trí và khôn khéo. Vì thế chúng hoàn toàn có thể tổ chức triển khai đi săn cũng như sống sót được với lịch sử vẻ vang hơn 300 năm tăng trưởng của chúng. Nếu so sánh về trí mưu trí, sự khôn khéo so với chó Phú Quốc thì cũng khá khó khi kẻ tám lạng người nửa cân .

Chọn chó Phú Quốc hay chó xoáy Thái Lan

Tùy theo sở thích của từng người mà lựa chọn loại chó tương ứng. Nếu yêu thích sự mạnh mẽ của chó săn thì có thể chọn dòng chó Thái còn muốn sự nhanh nhẹn nhẹ nhàng thì chó Phú Quốc là lựa chọn số 1. Hơn nữa nhiều người đánh giá và yêu thích chó Phú Quốc hơn nên chắc chắn sẽ chọn dòng chó này. Chúng thực sự thân thiện bởi ngoại hình và không có quá nhiều điểm hung dữ như các dòng chó bên kia biên giới.

chó xoáy thái đẻ conNgoài ra màu lông đẹp, phong phú và nhẹ nhàng của Phú Quốc cũng là một ưu điểm. Đặc biệt là màu trắng bạch hổ, màu vện luôn được nhiều người nhìn nhận rất cao. Mức giá của chúng thậm chí còn còn cao hơn nhiều so với những thành viên khác cùng thông số kỹ thuật đặc thù .

Với những chia sẻ của Chocanh.vn về dòng chó lông xoáy Thái Lan hy vọng mang tới thêm cho khách hàng những thông tin hữu ích. Nếu cần thêm những thông tin khác vui lòng liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp tốt nhất.

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Rate this post

Bài viết liên quan