Quả óc chó đỏ và những lợi ích vượt trội cho sức khỏe

 Quả óc chó đỏ ra đời là một thành công lớn của người trồng. Đặc biệt là với nhu cầu sử dụng quả óc chó đỏ cao như hiện nay là một tin tốt lành cho một số nông dân trồng óc chó ở Califonia, nó thực sự là một trong những điểm sáng trong thị trường óc chó.

VÌ SAO QUẢ ÓC CHÓ CÓ NHU CẦU SỬ DỤNG CAO?

 Điểm thu hút đầu tiên dể nhận thấy nhất đó là màu sắc, một màu đỏ rực rỡ dể dàng thu hút những người lần đầu tiên nhìn thấy. Những quả óc chó đỏ sẽ là điểm nhấn tuyệt đẹp cho những món salad hay bất kỳ món ăn nào có sự góp mặt của chúng.

quả óc chó đỏ và những lợi ích vượt trội cho sức khỏe, quả óc chó nhân đỏ, hạt óc chó mỹ, quả óc chó tươi

 Một điểm dể dàng thu hút mọi người thưởng thức chúng đó chính là hương vị tuyệt vời, được đánh giá là dể ăn, mùi vị ngon hơn rất nhiều so với những quả óc chó mỹ nhân vàng bình thường. Có người đã nói rằng “tôi có thể ăn óc chó màu đỏ mỗi ngày mà không thấy ngán”.

 Theo quan niệm của người Châu Á rằng màu đỏ tượng trưng cho hạnh phúc và may mắn, chính nhờ vậy mà quả óc chó nhân đỏ ngày càng thu hút được nhiều người tiêu dùng lựa chọn là thực phẩm dinh dưỡng cho cả gia đình.

MÔ TẢ VỀ QUẢ ÓC CHÓ NHÂN ĐỎ

 Quả óc chó đỏ được ra đời chỉ khoảng một vài năm, nhưng nhờ hương vị đặc biệt và giá trị dinh dưỡng đã làm cho chúng trở nên rất phổ biến. Cần phải hiểu rằng loại óc chó này không phải là biến đổi gen, mà nó được tạo ra bởi các chuyên gia của đại học Califonia bằng cách ghép tự nhiên hạt óc chó Ba Lan với loại tiếng Anh.

quả óc chó đỏ và những lợi ích vượt trội cho sức khỏe, quả óc chó đỏ, hạt óc chó nhập khẩu, quả óc chó nhân đỏ, tác dụng của quả óc chó

 Kết quả là một quả óc chó lớn, trong lớp vỏ cứng là nhân hạt đỏ ruby đẹp, có nhiều dầu hơn và bổ dưỡng hơn so với những hạt óc chó mỹ nhân vàng như bình thường. Chúng không chỉ là một món ăn nhẹ ngon miệng, mà còn tạo ra một hương vị tuyệt vời cho tất cả các loại món ăn

LỢI ÍCH CỦA QUẢ ÓC CHÓ ĐỎ

 Quả óc chó nhân đỏ cũng mang trong mình những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cho người sử dụng. Một số lợi ích bạn có thể nhận được từ việc ăn chúng thường xuyên mỗi ngày:

 Cải thiện sức khoẻ tổng thể

 Quả óc chó đỏ cung cấp cho bạn các axit béo omega 3 thiết yếu, cần thiết để điều chỉnh mức độ viêm trong cơ thể. Nghiên cứu chỉ ra rằng việc tăng lượng omega 3 của bạn giảm nguy cơ phát triển nhiều bệnh nguy hiểm. Óc chó đỏ là một nguồn rất quý giá của những yếu tố quan trọng này đối với người ăn chay và người ăn chay không ăn cá.

quả óc chó đỏ và những lợi ích vượt trội cho sức khỏe, quả óc chó nhân đỏ, quả óc chó đà nẵng, hạt óc chó ăn như thế nào

 Tăng khả năng chịu oxy hóa.

 Các gốc tự do có thể làm hỏng bất kỳ tế bào nào trong cơ thể, vì vậy chúng ta cần chất chống oxy hoá để bảo vệ chúng ta khỏi những tác hại nguy hiểm này. Quả óc chó nhân đỏ được đóng gói với các chất chống oxy hóa mạnh. Điều quan trọng nhất là một nghiên cứu của Đại học Pennsylvania chứng minh rằng quả óc chó nói chung có hàm lượng chất chống oxy hoá dễ tiêu hóa nhất trong số các loại hạt ăn được. Bạn chỉ cần ăn khoảng 6 quả trong số đó một ngày để giảm mức độ thiệt hại gốc tự do đến mức tối thiểu.

 Thúc đẩy sức khoẻ hệ thống thần kinh.

 Quả óc chó đỏ chứa nhiều mangan, khoáng chất cần thiết cho việc duy trì sức khoẻ tổng thể của hệ thần kinh. Trái ngược với niềm tin phổ biến, ăn chúng không cải thiện khả năng nhận thức của bạn, nhưng nó giúp bảo vệ não của bạn và đảm bảo nó hoạt động tốt nhất.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

 Quả óc chó đỏ rất bổ dưỡng, chúng đặc biệt phong phú các chất như: omega 3, vitamin E, mangan, phốt pho, magie… Đối với những người muốn giảm cân hãy thận trọng khi ăn chúng, vì chúng có hàm lượng calo cao.

SỬ DỤNG TRONG ẨM THỰC

 Bạn có thể ăn quả óc chó tươi hoặc rang sẽ là một món ăn nhẹ tuyệt vời,cũng có thể rắc chúng vào những món salad hoặc dùng trong các món nướng, và món tráng miệng như bánh quy… Nhiệt độ không phá hủy màu sắc của óc chó đỏ, sẽ làm cho món ăn hâp dẫn hơn.

quả óc chó nhân đỏ và những lợi ích vượt trội cho sức khỏe, quả óc chó đỏ, hạt óc chó mua ở đâu, quả óc chó bao nhiêu tiền, ăn quả óc chó khi mang thai

 Cũng giống như những quả óc chó mỹ nhân vàng, để đảm bảo tuổi thọ tối đa và độ tươi ngon quả óc chó đỏ cũng nên được bảo quản trong tủ lạnh khi sử dụng lâu dài.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan