Công dụng của việc tắm cho trẻ bằng cây chó đẻ

Dân gian ta đã truyền lại những bài thuốc tắm cho trẻ bằng nước lá rất hữu hiệu. Những bài thuốc lá này giúp trẻ bớt rôm sảy, không bị mẩn ngứa, mịn da và ngừa các bệnh viêm da. Việc tắm cho trẻ bằng cây chó đẻcũng có những tác dụng riêng. Trong bài viết ngày hôm nay, Lily & WeCaresẽ cung cấp cho các bạn công dụng của việc tắm cho trẻ bằng cây chó đẻ.

Cây chó đẻ là loại cây như thế nào?

Cây chó đẻ hay còn gọi là cây diệp hạ châu, diệp hạ châu đắng, diệp hòe thái hay lão nha châu. Cây chó đẻ còn có tên Hán Việt là trân châu thảo, nhật khai dạ bế, diệp hậu châu. Loài cây này có hạt tròn xếp thành hàng dưới lá nên người ta gọi là diệp hạ châu .Có hai loại diệp hạ châu là diệp hạ châu ngọt và diệp hạ châu đắng, chúng cùng họ với cây thầu dầu và cả hai loại diệp hạ châu đều giàu dược tính nên từ rất lâu rồi, người ta đã dùng cây này làm thuốc. Và bộ phận dùng để làm thuốc là toàn cây. Tắm cho trẻ bằng cây chó đẻ là một trong những giải pháp mà nhiều cha mẹ hay vận dụng .

Công dụng của việc tắm cho trẻ bằng cây chó đẻ

Advertisement

Nấu nước lá chó đẻ tắm cho bé

Để tắm cho trẻ bằng cây chó đẻ bạn có thể rửa sạch lá cây chó đẻ đã chuẩn bị, nấu lấy nước rồi gạn lấy phần nước trong để tắm cho bé. Vào mùa nóng, việc nấu nước tắm bằng lá me chua, cây chó đẻ, khổ qua hoặc lá kinh giới giã nhuyễn lấy nước, cùng lá khế, cây sài đất, kim ngân hoặc pha loãng chanh vào nước tắm cho bé là những cách rất được cha mẹ ưa chuộng và áp dụng. Những loại lá dân gian này sẽ giúp bé có làn da mịn màng, không bị rôm sảy, mẩn ngứa và giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh về da.

Ngoài việc tắm cho trẻ bằng cây chó đẻ, bạn hoàn toàn có thể tắm cho trẻ bằng chanh hoặc thêm 1 củ gừng giã nhỏ, vài hạt muối trắng vào nước tắm của bé trong mùa đông hoặc mùa thu. Cách tắm này không chỉ giúp bé thật sạch mà còn giúp bé không bị ho .

Công dụng của việc tắm cho trẻ bằng cây chó đẻ

Lá cây chó đẻ.

Advertisement

Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể nấu nước mướp đắng hoặc lấy lá, cành tía tô cùng vỏ bưởi tắm cho bé. Vỏ bưởi bạn hoàn toàn có thể phơi khô để tránh bị mốc .

Những mẹo dân gian về cách tắm cho bé có rất nhiều và việc tắm cho trẻ bằng cây chó đẻ là một trong những mẹo như vậy. Với những công dụng vốn có, tắm bằng loại cây này sẽ mang lại sự thoải mái, làn da mịn màng, tránh được các bệnh về da như rôm sảy, mẩn ngứa của bé. Hy vọng với những gợi ý trên đây của Lily & WeCare, các bậc cha mẹ có thể chăm sóc con mình tốt nhất.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan