Cách tắm cho chó: Hướng dẫn từ A đến Z (2020)

Ngày : 02/07/2020 lúc 01 : 49AMBạn đang muốn khám phá cách tắm cho chó ? Hãy tìm hiểu thêm bài san sẻ dưới đây của Dog Paradise để biết được cách tắm cho chó thuận tiện, khoa học nhé !

Bao lâu thì nên tắm cho chó một lần?

Mặc dù những con chó không có yêu cầu cọ rửa hàng ngày như chúng ta, nhưng chúng cần tắm thường xuyên. Và mức độ thường xuyên phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như môi trường chó sinh sống và loại lông của bé.

Bạn đang đọc: Cách tắm cho chó: Hướng dẫn từ A đến Z (2020)

Dựa vào loại lông của chó

Bác sĩ thú y của bạn có thể cho bạn lời khuyên về việc tắm bao nhiêu là phù hợp với từng con chó của bạn. Dưới đây là một số hướng dẫn chung:

– Tắm mỗi tháng một lần bằng mỹ phẩm cho chó là nhu yếu của hầu hết những con chó .- Những con chó có bộ lông nhờn, như Basset Hound, hoàn toàn có thể cần tắm liên tục mỗi tuần một lần .- Nhiều giống chó lông ngắn với bộ lông mềm mại và mượt mà, như Beagle và Weimaraner, chỉ làm tốt với phòng tắm ít liên tục hơn. Basenjis lông ngắn rất khó chiều chuộng trong vệ sinh cá thể và hiếm khi cần tắm .- Các giống có “ áo khoác ” không thấm nước, như Golden Retriever và Great Pyrenee, nên được tắm ít liên tục hơn để dữ gìn và bảo vệ lượng dầu tự nhiên trên da của chúng .- Những con chó có bộ lông dày, nhiều lớp, như Samoy, Malamute và những giống chó miền Bắc khác, tốt nhất ít lần tắm và chải lông bằng những dụng cụ grooming cho chó nhiều hơn. Việc này giúp vô hiệu lông rụng, và giúp phân phối dầu tự nhiên giữ cho da và lông chó của bạn khỏe mạnh .- Tất nhiên, nếu con chó của bạn thích đi bơi, bị ám ảnh bởi những vũng bùn, hoặc sống ở nông thôn, thì bạn hoàn toàn có thể muốn tắm liên tục hơn .

Điều đó nói rằng, tránh tắm tiếp tục hơn mức thực sự thiết yếu, hoặc bạn sẽ “ lột ” lớp lông chó của bạn bằng dầu tự nhiên, làm cho nó khô và dễ bị gàu, xoăn và thậm chí còn viêm chân lông, phải dùng đến mẫu sản phẩm trị viêm da cho chó. Một số loại dầu gội hoàn toàn có thể làm khô hoặc kích ứng da chó hơn những loại khác, trong trường hợp đó bạn nên tắm ít hơn hoặc thử một loại dầu gội khác .

Dựa vào mức độ nhạy cảm của da

Chó bị dị ứng, từng liên tục phải sử dụng mẫu sản phẩm trị ve bọ chét chấy rận cho chó hoặc những thực trạng y tế khác gây ra da nhạy cảm nên được tắm theo lịch trình được bác sĩ thú y chấp thuận đồng ý. Khi khởi đầu điều trị cho làn da nhạy cảm, nhiều chú chó sẽ cần tắm liên tục hơn bằng dầu gội theo toa để giúp da phục sinh. Khi hàng rào bảo vệ da tự nhiên của mình đã được sửa chữa thay thế, tắm quá liên tục hoàn toàn có thể khiến chó mất đi nhiều loại dầu thiết yếu và gây ra nhiều kích ứng hơn .

Nếu con chó của bạn bị dị ứng từ môi trường tự nhiên, ví dụ điển hình như cỏ cây, việc tắm rửa nên được thực thi liên tục hơn để giúp vô hiệu bất kể chất gây dị ứng khỏi da và lông của chúng. Một lần nữa, chuyện trò với bác sĩ thú y của bạn để thiết lập một lịch trình tắm sẽ làm việc tốt nhất cho con chó của bạn và nhu yếu của chúng .

Cần chuẩn bị những dụng cụ gì để tắm cho chó?

Bên cạnh những chiếc lược chải lông chó mua tại Dog Paradise, bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn sàng thêm một vài vật dụng dưới đây .

Dầu gội cho chó

Sử dụng dầu gội dành cho chó. Tránh sử dụng dầu gội đầu của con người vì những loại này có mức độ axit quá cao so với da và lông chó của bạn. Cân bằng độ pH của da người khác với con chó của bạn và dầu gội dành cho tất cả chúng ta hoàn toàn có thể làm khô da và lông của chúng và gây kích ứng từ mùi hương và những hóa chất khác .

Dịch vụ cắt tỉa lông chó tphcm giá bao nhiêu

Xà phòng rửa chén cũng nên tránh trừ khi được bác sĩ thú y khuyên dùng vì những nguyên do đơn cử, ví dụ điển hình như dầu mỡ hoặc chất độc từ dầu hoặc nhựa cây. Các loại sản phẩm này được cô đặc, và pha loãng nó cho mỗi lần sử dụng có nghĩa là một chai sẽ dùng được rất lâu .

Dầu xả cho chó

Sử dụng dầu xả trên lông chó của bạn là tùy ý, nhưng hoàn toàn có thể có ích theo 1 số ít phương diện. Nó hoàn toàn có thể giúp tháo gỡ bất kể nút thắt nào và làm cho bộ lông của chú chó của bạn thêm mềm mại và mượt mà. Nếu bạn tắm cho chó tiếp tục hơn do da nhạy cảm, hoặc nếu chúng không hề không nhảy vào vũng bùn, dùng dầu xả sau khi gội đầu sẽ giúp giữ ẩm cho da và lông .

Dầu xả phục hồi lông xơ rối cho thú cưng 473ml | Tropiclean

Tránh sử dụng dầu xả được tạo ra cho con người. Vì những thứ này hoàn toàn có thể phá vỡ cân đối pH trên da của con chó của bạn và gây kích ứng da .

Đồ dùng trong bồn tắm

Thiết lập bồn tắm của bạn trước thời hạn tắm cho chó sẽ giúp cho thưởng thức tắm của bạn trở nên dễ chịu và thoải mái hơn ( cho cả bạn và chú chó của bạn ). Đặt một tấm thảm chống trượt để con chó của bạn đứng lên để ngăn chúng trượt và trượt và giúp chúng cảm thấy bảo đảm an toàn hơn trong bước chân của chúng. Bạn hoàn toàn có thể đặt bơ đậu phộng hoặc một chút ít thức ăn hạt cho chó trên dụng cụ siêu thị nhà hàng của chúng để chúng liếm trong khi bạn thao tác .

Chúng tôi cũng đã tìm thấy điều quan trọng nhất khi tắm cho chó tại nhà là có vòi và vòi xịt – nó giúp bạn không phải đổ nước từ bình và giúp thuận tiện tránh bị nước vào tai, mũi và mắt của chó. Nó cũng có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể thuận tiện rửa những nơi khó tiếp cận .

 

Cách tắm cho chó: Nên tắm cho chó ở đâu?

Chủ sở hữu của những con chó nhỏ có một lợi thế, họ hoàn toàn có thể thả con chó vào bồn rửa hoặc bồn giặt. Nhưng nếu bạn không hề đặt vừa khít con chó của bạn trong bồn rửa, hãy sử dụng bồn tắm và tắm cho chúng với việc sử dụng vòi hoàn toàn có thể tháo rời .Một bồn tắm cho chó di động cũng là một lựa chọn. Trong khi 1 số ít bồn được làm bằng nhựa nặng, 1 số ít bồn khác hoàn toàn có thể đóng mở và hoàn toàn có thể thuận tiện sử dụng bên ngoài hoặc trong phòng giặt hoặc phòng bùn .

Sử dụng vòi làm vườn là ổn nếu con chó thực sự dơ bẩn hoặc thời tiết tốt, nhưng làm cho nó một kinh nghiệm tay nghề sợ sệt, không liên tục muốn tắm. Chó không thích bị lạnh hơn tất cả chúng ta, và hầu hết không thích ta bắn vòi vào chúng. Nên hãy sẵn sàng chuẩn bị một phần snack – bánh thưởng – xương gặm cho chó để dỗ dành khi bạn tắm cho chó xong nhé .

Nên lưu ý gì khi tắm cho chó?

Khi bạn sẵn sàng chuẩn bị nhận trách nhiệm, có hoặc không có sự hợp tác của con chó của bạn, hãy khởi đầu triển khai một vài điều sau :

Chải chuốt cho chó của bạn trước khi tắm: Lông bóng mượt giữ nước, khiến con chó của bạn có làn da bị kích thích. Nếu bạn không thể chải cọ hoặc tự cắt thảm lông, hãy đưa chú chó của bạn đến một người chăm sóc chuyên nghiệp. Bạn có thể muốn đặt một quả bóng bông vào mỗi tai để giữ nước. Nó giúp ngăn ngừa nhiễm trùng tai và kích ứng, tránh việc phải cần đến sản phẩm chăm sóc tai mắt cho chó.

Sử dụng nước ấm: Da chó khác với chúng ta và nước nóng có thể làm chó bị tổn thương dễ dàng hơn. Nước tắm không bao giờ nên nóng hơn những gì bạn định dùng cho em bé. Giữ nó thậm chí mát hơn cho những con chó thuộc giống lớn.

Nói chuyện với thú cưng của bạn bằng một giọng bình tĩnh và trấn an: Một số con chó cuối cùng sẽ biết rằng bạn không hành hạ chúng. Mặc dù những con khác sẽ tiếp tục trốn dưới bàn bếp mỗi khi bạn lấy khăn ra, mặc cho bạn có dùng đến thức ăn hạt cho chó hấp dẫn để dụ dỗ chúng ra sao.

Sử dụng dầu gội cho chó: Cho dầu gội vào nước để hòa tan thành một loại bọt nhẹ nhàng và xoa đều khắp cơ thể con chó của bạn, cẩn thận không để xà phòng vào mắt chúng nhé.

Rửa sạch: Bất kỳ xà phòng nào còn sót lại trong bộ lông của chúng đều có thể gây kích ứng da chó của bạn khi chúng khô. Rửa sạch, rửa sạch và lặp lại rửa sạch thật kỹ nhé.

Bao khô người và sấy khô cho chó: Đó là một ý tưởng tốt để làm khô hoàn toàn con chó của bạn sau khi tắm. Độ ẩm bị giữ lại trên da quá lâu có thể dẫn đến ngứa, nhiễm trùng da. Mặt khác, không khí nóng từ máy sấy tóc của con người có thể quá nóng đối với da của những chú chó. Hoặc sấy khô trong không khí hoặc sử dụng máy sấy thổi được thiết kế cho chó; nhiệt độ thấp hơn của nó đã được chứng minh gây ra ngứa hoặc gàu.

Thưởng con chó của bạn: Theo dõi với nhiều lời khen ngợi, vuốt ve, hoặc mua tặng chú chó của bạn đồ chơi cho chó. Nhiều con chó ẩm ướt thích trút sự bực bội của chúng trong thời gian tắm bằng cách chơi trò kéo co với chiếc khăn tắm hay chạy trốn người chủ với nó.

Đưa chú chó đến nơi tắm rửa chuyên nghiệp dành cho chó

Nếu sáng tạo độc đáo vật lộn con chó của bạn vào bồn tắm và mong chúng lặng lẽ chịu đựng được việc rửa và rửa khiến bạn cáu bẳn và không dễ chịu, thì hãy làm theo cách mà nhiều người lựa chọn : đưa con chó của bạn đến một người tắm cho chó chuyên nghiệp như Dog Paradise ví dụ điển hình .Các groomer sẽ không chỉ tắm cho chó của bạn, mà họ còn cắt móng tay theo nhu yếu, tỉa gần mắt và lau khô chúng. Hầu hết có giá hài hòa và hợp lý .

Bảng giá cắt tỉa lông chó tại DogParadise

Những người chăm nom chó chuyên nghiệp là điều bắt buộc so với 1 số ít giống chó, ví dụ điển hình như Poodle, Yorkie, Springer và những giống chó khác có lông mọc dài. Không giống như lông thú, tóc của chó không có rụng đi một cách tự nhiên, và nó sẽ liên tục tăng trưởng cho đến khi nó bị cắt giống như của bạn .

Ngay cả khi con chó của bạn có ít lông, groomer vẫn hữu ích nếu con chó của bạn cực kỳ ghét tắm. Họ đã có rất nhiều kỹ thuật đã thử và đúng để thực hiện thuận lợi ngay cả với những con chó không thích tắm nhất.

Trên đây là cách tắm cho chó mà Dog Paradise đúc rút được sau nhiều năm triển khai dịch vụ grooming, tắm cho chó. Nếu bạn cần sự tương hỗ của chúng tôi, hãy liên hệ với Dog Paradise nhé !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan