Có nên tắm cho chó bằng dầu gội đầu được không?

Tắm cho chó bằng dầu gội đầu được không hay phải sử dụng dầu gội chuyên dùng cho chó mèo? Bài viết này mình sẽ cho bạn có cái nhìn chi tiết nhất về vấn đề này để từ đó bạn có thể tự mình xem xét và thực hiện cho đúng nhé!

tắm cho chó bằng dầu gội đầu được không

Tắm cho chó bằng dầu gội đầu được không phải tìm hiểu và khám phá độ pH

Các dòng loại sản phẩm dầu gội cho người lúc bấy giờ có độ pH tương thích với da người và được điều tra và nghiên cứu rất kỹ nên mọi người ai cũng hoàn toàn có thể sử dụng được. Nhưng nếu bạn mang đi sử dụng cho thú cưng thì phải điều tra và nghiên cứu lại. Vậy mình sẽ chọn như thế nào cho đúng ? Áp dụng theo những tiêu chuẩn sau để biết có nên tắm cho chó bằng dầu gội đầu được không nhé !
– Độ pH của da

  • Thú cưng: 7.5
  • Người: 6.5

Da thú cưng (cụ thể là da chó) có độ pH cao hơn da người. Chính vì vậy mà dầu gội của người dùng chắc chắn sẽ không phù hợp với da chó mèo vì độ pH khác nhau. Mặc dù xà phòng hay dầu gội cho người không có gì độc hại nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ không hại gì cho thú cưng của bạn. Nếu thú cưng của bạn vô tình liếm bọt xà phòng vào bụng thì mình nghĩ ít nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khỏe chúng đó nhé!

tắm cho chó bằng dầu gộiDa người pH trung bình là 6,5 còn thú cưng trung bình là 7,5. Nhưng nếu dùng dầu gội của người thì lượng axit trong dầu gội của người sẽ làm bong lớp sừng trên da thú do sự chênh lệch độ pH của 2 vùng da. Khi bị bay lớp sừng thì vô tình tạo điều kiện kèm theo cho vi trùng và kí sinh trùng xâm nhập vào khung hình .
Ngoài ra, việc bị vi trùng xâm nhập cũng làm cho da chó mèo bị ngứa và kéo theo đó là chú sẽ gãi. Với bộ móng sắt nhọn và lớp sừng lúc này bị bong tróc thì hoàn toàn có thể sẽ gây trầy da. Từ đó làm cho thú cưng bị nhiễm trùng da dể dàng hơn .

Tuyến mồ hôi, bã nhờn của thú cưng và người khác nhau

Để biết tắm cho chó bằng dầu gội đầu được không thì yếu tố tiếp theo tất cả chúng ta phải xem xét về tuyến mồ hồi và bã nhờn của người và chó .
– Tuyến mồ hôi :

  • Thú cưng: Đệm chân, gương mũi
  • Người: Khắp bề mặt cơ thể

– Tuyến bã nhờn :

  • Thú cưng: Khắp bề mặt cơ thể
  • Người: Mặt và vùng lông

Tuyến mồ hôi của thú cưng chỉ tập trung chuyên sâu ở chân trong khi tuyến bã nhờn lại ở khắp những mặt phẳng khung hình. Trong khi người thì những tuyến bã nhờn tập trung chuyên sâu vào vùng mặt, còn tuyến mồ hôi lại khắp khung hình. Dầu tắm của người thì được phong cách thiết kế cho những vùng không có lông như mặt, tay để xử lí những tuyến bã nhờn và xà bông diệt khuẩn để xử lí những vùng mồ hôi. Chính điểm khác nhau này làm cho dầu tắm của người trọn vẹn không tương thích với thú cưng của bạn .

Một vài điểm khác nhau giữa da thú cưng và người

Da thú cưng có năng lực tái sinh nhanh hơn da của người ( ví dụ như chó ). Vì vậy mà việc tắm cho chó bằng dầu gội của người sẽ gây ra rối loạn keratin hóa trên da thú cưng .
Thú cưng có nhiều lông hơn người nên loại sản phẩm sữa tắm cũng phải tương thích với lông thú cưng. Nhiều loại thú cưng có lông màu khác nhau nên dùng dầu gội sai cũng làm cho lông chúng bị xuống màu .

Bạn có thể tắm bằng dầu gội của người cũng không sao. Một chút bệnh về da cũng không làm thú cưng của bạn bị gì. Nhưng theo ý mình thì nên mua dầu gội về sử dụng nếu bạn thường xuyên tắm cho chúng nhé! Như vậy sẽ tốt hơn! Đó là chia sẻ của mình về tắm cho chó bằng dầu gội đầu được không nhé!

Chó hoàn toàn có thể tắm bằng gì ?

Sữa tắm cho chó mèo

Điều tiên phong mình muốn khuyên bạn là nên sử dụng sữa tắm cho chó mèo để tắm cho chúng. Sữa tắm cho chó mèo chuyên sử dụng sẽ tương thích cho dòng chó mèo của bạn, bảo vệ thú cưng của bạn tuyệt vời nhất !
sữa tắm cho chó mèoTừ chất lượng đến giá sữa tắm cho mèo cũng rẻ hơn sữa tắm cho người nên bạn hoàn toàn có thể mua sữa tắm cho thú cưng để sử dụng lâu hơn và bảo vệ thú cưng của mình tốt nhất .

Tắm cho chó bằng sữa tắm của người

Việc sử dụng sữa tắm của người để tắm cho chó cũng không ảnh hưởng tác động nhiều như trên mình đã san sẻ ( vì mình đã làm thử ). Nhưng nếu bạn muốn yên tâm thì dùng những loại dầu gội có độ pH tương thích với da thú cưng là được .
Cũng cần quan tâm là da chó và da mèo tuy giống nhau nhưng màu lông của 2 giống này và chính từng loài riêng không liên quan gì đến nhau cũng có màu lông khác nhau. Để tránh thực trạng xuống màu, bạn nên chọn lại nào dịu nhẹ dành cho da nhạy cảm hoặc những loại cho tóc nhuộm .
tắm cho chó bằng sữa tắm cho ngườiBạn cũng hoàn toàn có thể tắm cho chó bằng dầu gội có nguồn gốc tự nhiên chứa những chất như vitamin E, lô hội, mật ong, tinh chất trà, hoa cúc, oải hương, cam hay quýt, … để sử dụng .
Cuối cùng, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể chọn 1 loại dầu gội cho thú cưng chuyên được dùng với giá tốt hơn cả sữa tắm của người bạn nhé ! Thay vì cố gắng nỗ lực tìm kiếm loại sữa tắm của người dùng cho chó mèo, mình khuyên bạn nên mua luôn cho chúng loại chuyên được dùng nhé !

Tắm cho chó bằng sữa tắm em bé

Sữa tắm em bé là loại dịu nhẹ và có độ pH thấp. Việc sử dụng sữa tắm cho em bé để tắm cho thú cưng không gây tác động ảnh hưởng gì đến da của thú hết cả nhé ! Bạn hoàn toàn có thể lấy nó để tắm cho chó mèo của mình .
Tắm cho chó bằng sữa tắm em béViệc dùng sữa tắm cho chó mèo bằng sữa tắm em bé sẽ giúp lông cho thơm lâu hơn với mùi hương dịu nhé hơn. Con bạn hoàn toàn có thể ôm chó mèo thông thường khi chúng cùng mùi với nhau nhé ! Nhưng nhớ là phải hút lông cho chó mèo không con bạn sẽ bị bệnh về hô hấp đấy !

Trên đây mình đã giải đáp thắc mắc tắm cho chó bằng dầu gội đầu được không cho bạn đọc. Mình vẫn mong bạn sử dụng dầu chuyên dụng cho chó mèo dể bảo vệ chúng tốt nhất nhé!

Chúc bạn thành công xuất sắc !

Rate this post

Bài viết liên quan