BẬT MÍ CÁCH TẮM CHO MÈO HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN TẠI NHÀ

Người bạn nhỏ của tất cả chúng ta rất thích tự làm sạch khung hình mình bằng cách chải liếm bộ lông của chúng. Nhưng khi bộ lông trở nên quá bẩn thì việc tự ” tắm ” của mèo hoàn toàn có thể làm bụi bẩn và lông rụng chui vào bụng và gây nhiều yếu tố sức khỏe thể chất cho mèo. Hoặc khi mèo trở nên bốc mùi khi không được chải chuốt liên tục .

Acrylic Bathtub Repairs: Problems Solved by Refinishing - A1 Reglazing

Đây là lúc tất cả chúng ta cần giúp sức chúng. Vậy bạn đã biết cách tắm cho mèo một cách hiệu suất cao chưa ? Bộ lông của mèo dù ngắn hay dài cũng sẽ đem lại cho bạn tương đối bận tâm khi tắm đấy. Cùng Pet’s Home tìm hiểu và khám phá cách tắm cho mèo hiệu suất cao nhé !

Hãy sẵn sàng chuẩn bị trước mọi thứ và sử dụng nước ấm

Trước khi bắt đầu tắm cho mèo, hãy chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết để quá trình tắm mèo suôn sẻ hơn

 • Nước ấm.
 • Sữa tắm dành riêng cho mèo: phù hợp với lông mèo và được tạo bọt sẵn. Tạo bọt giúp sữa tắm làm sạch lông mèo hơn và khi xả nước sẽ nhanh và sạch sữa tắm khỏi lông mèo hơn.
 • Khăn tắm của mèo.
 • Máy sấy và lồng sấy nếu cần.

BẬT MÍ CÁCH TẮM CHO MÈO HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN TẠI NHÀ

Như bạn đã biết, đa phần mèo nhà cực kỳ sợ nước và sợ lạnh. Dùng nước ấm để tắm cho mèo là một cụ thể thiết yếu để mèo không bị quá hoảng sợ .

Làm ướt thân mèo từ từ

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng vòi hoa sen mở nước nhẹ thấm nước hoặc cho mèo đứng vào thau chậu nước ấm có lót khăn sẵn, dùng tay thấm nước lên lông mèo. Lưu ý nếu tắm mèo bằng thau chậu, mực nước chỉ nên dưới cẳng chân bé và giữ mèo không trèo ra ngoài. Khăn lót thau chậu hoặc thảm lót sàn hoàn toàn có thể khiến bé mèo yên tâm hơn khi bám vào, không trơn trượt và phòng khi bé muốn nhảy lên người bạn .

How to Bathe Your Kitten or Adult Cat

Đừng đột ngột dội nước khiến mèo hoảng sợ và bạn sẽ bị thương đấy!

Tránh để sữa tắm vào vùng nhạy cảm

Sau khi làm ướt lông mèo, thoa đều lên người bé sữa tắm đã tạo bọt sẵn. Cần tránh vùng đầu, vì khi bọt chảy vào mắt và tai bé sẽ gây nên phản ứng rất mạnh, hoàn toàn có thể gây tổn thương cho cả bạn và mèo .

cat in a shower cap Cheaper Than Retail Price> Buy Clothing, Accessories and lifestyle products for women & men -

Tắm lại bằng nước ấm

Xoa nhẹ nhàng sữa tắm khắp mình bé khoảng chừng 5 phút. Đừng bỏ sót những vùng như nách, bàn chân, dưới cổ nhé ! Tắm lại bằng nước ấm như cách thấm ướt lông mèo đến khi không còn sự trơn trượt của sữa tắm trên lông bé .

How to Bathe a Cat or Kitten Without Getting Scratched | Daily Paws

Một số tips khác cho bạn

 1. Cắt móng mèo trước khi tắm sẽ giảm khả năng bé làm bạn bị thương. Nhưng hạn chế tắm ngay sau khi cắt nhé! Mèo nhà bạn vẫn còn đang khó chịu đấy. Tốt nhất nên cắt móng trước khi tắm 1-2 ngày nhé.
 2. Nên tắm cho mèo trước 5h chiều để còn nắng và nhiệt độ môi trường không quá lạnh. Mèo cần hơi ấm và sự khô ráo, nhất là sau khi tắm.
 3. Chải lông trước và sau khi tắm cho mèo để loại bỏ tối đa lông mèo rụng.
 4. Dùng sản phẩm của người cho mèo có thể gây mất cân bằng độ ẩm hoặc kích ứng da…
 5. Trong quá trình tắm, hãy cố gắng cổ vũ, trấn an bé liên tục. Đừng quát mắng khiến mèo cưng thêm căng thẳng, hoảng sợ!
 6. Sấy khô thật nhanh và kĩ càng cho bé. Lông ẩm ướt sẽ khiến mèo dễ nhiễm cảm và gây nhiều vấn đề về da lông ở mèo. Nếu mèo nhà bạn sợ máy sấy tóc, hãy cho bé vào lồng nhỏ hoặc sử dụng buồng sấy cho thú cưng.
 7. Cho mèo tắm nắng thêm để thư giãn và có thể ngừa ve, bọ chét, đồng thời tăng cường vitamin D cho mèo.
 8. Vào những ngày mùa đông, hạn chế tắm cho mèo để bảo vệ sức khỏe. Nếu cần thiết, hãy cho mèo sử dụng các sản phẩm tắm khô như Dầu tắm khô Tropiclean, Xịt tắm khô Yú hoa Mẫu Đơn, Phấn tắm khô Bearing…

Chúc bạn thành công xuất sắc và tận thưởng sự thơm tho của BOSS nhé !

Drying my tears off on a cat. | Crazy cats, Cats, Cat face

Pet’s Home luôn sẵn sàng phục vụ các BOSS đáng yêu. Hãy liên hệ ngay nếu BOSS bạn cần một chuyến spa thoải mái nhé!

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan