Cách tắm cho mèo con sợ nước (2020)

Ngày : 30/05/2020 lúc 16 : 56PMTắm cho mèo con chưa khi nào là điều thuận tiện vì bản tính sợ nước của mèo. Do đó, để học được cách tắm cho mèo con hiệu suất cao, bạn cần biết một số ít kỹ năng và kiến thức sau đây :

Chọn thời gian tắm cho mèo con

Bạn nên lựa lúc mèo con bình tĩnh và vui vẻ để tắm cho mèo. Cách chọn thời điểm tắm cho mèo con cũng quyết định tâm lý của mèo. Nếu làm mèo con nổi giận hay sợ sệt, bạn sẽ vô cùng khó khăn để tắm cho mèo.

Lưu ý không nên tắm cho mèo trước bữa ăn. Vì thời gian này hoàn toàn có thể mèo đang đói bụng, dễ bị kích động. Cũng không tắm khi mèo vừa mới nhà hàng no. Tốt nhất là chọn lúc mèo đã ăn xong tầm 30 phút – 1 giờ, khi mèo đang cảm thấy thư giãn giải trí nhất .Nếu lúc chuẩn bị sẵn sàng tắm mà mèo lo ngại, kích động, bạn cần dịu dàng êm ả trấn an mèo. Nếu không thành công xuất sắc, bạn cần cho mèo nghỉ ngơi và tìm thời cơ khác. Không nên cố ép mèo đi tắm vì mèo sẽ càng phản ứng ngược .

Cắt móng cho mèo trước khi tắm

Cách tắm cho mèo con bảo đảm an toàn nhất là nên cắt kỹ những móng của mèo. Mèo chắc như đinh sẽ có phản kháng khi phải đi tắm vì bản tính sợ nước không hề biến hóa. Khi đó, mèo hoàn toàn có thể vô tính cào cấu trúng người bạn và làm bạn chảy máu .Tuy nhiên, bạn không nên cắt móng tay ngay trước khi cho mèo đi tắm. Phù hợp nhất là cắt trước ngày đi tắm 1 ngày hoặc vài giờ. Lí do rất đơn thuần, mèo thường cảm thấy không dễ chịu, cáu gắt khi bị cắt móng. Do đó, nếu cắt móng ngay trước khi tắm, chẳng khác bạn lựa chọn lúc mèo hung tàn nhất .Mặc áo dài tay khi tắm cho mèo con cũng là điều thiết yếu để bảo vệ bạn .

Chải lông cho khỏi rối trước khi tắm

Nếu lông mèo dài, dễ rối thì bạn nên chải lông mèo trước khi tắm. Cách tháo gỡ lông trước khi tắm cho mèo con sẽ giúp việc tắm rửa thật sạch hơn. Đặc biệt, khi lông không bị rối, mèo sẽ không bị đau khi bạn chải lông cho chúng. Lông rối gặp nước sẽ tạo thành nút thắt khiến việc tháo gỡ trở nên khó khăn vất vả và đau đớn hơn nhiều .Mặt khác, khi được chảo lông, mèo thường cảm thấy thư giãn giải trí. Lựa lúc này để đem mèo đi tắm đúng là thời gian tuyệt vời !

Chọn dầu gội dịu nhẹ dành riêng cho mèo

Mèo con thường khá non nớt và nhạy cảm. Do đó, cách chọn dầu gội để tắm cho mèo con cũng cần góp vốn đầu tư sức lực lao động một chút ít. Bạn nên chọn loại dầu gội chuyên được dùng cho mèo hoặc dùng sữa tắm dành cho em bé. Đây đều là những loại dịu nhẹ cho làn da, hạn chế kích ứng. Nếu mèo có bọ chét, ve … thì bạn cần mua loại đặc trị .

Bạn lưu ý không nên dùng xà phòng hay những loại dầu gội thông thường để tắm cho mèo con. Cũng không nên dùng dầu gội dành cho chó để tắm mèo con. Bởi vì da mèo con nhạy cảm, rất dễ bị kích ứng hay tổn thương.

Trang trí bồn tắm trở nên thân thiện

Để mèo con bớt hoảng sợ và kinh ngạc với việc tắm – vừa lạ lẫm vừa ngược lại với bản tính sợ nước, bạn cần tạo cho chúng cảm xúc bảo đảm an toàn hơn. Bạn hoàn toàn có thể làm cho việc đi tắm trở nên vui nhộn, mê hoặc hơn để lôi cuốn sự chú ý quan tâm của mèo con .Cũng giống như con nít, mèo con rất chuộng những món đồ chơi sặc sỡ, hoạt động. Do đó, bạn hoàn toàn có thể cho thêm những đồ chơi vô bồn tắm .

Tốt nhất, bạn cho mèo làm quen với môi trường tự nhiên bồn tắm / chậu tắm khi chưa đổ nước vào. Cứ đặt mèo ngồi trong đó với những món đồ chơi yêu dấu. Sau khi mèo đã quen và thực sự cảm thấy tự do, bạn từ từ làm ướt mèo bằng vải ướt rồi mới cho nước từ từ vào .

Cách lau khô sau khi tắm cho mèo con

Cách tắm cho mèo con vốn dĩ đã yên cầu nhiều sức lực lao động thì cách lau khô cũng không kém phần phức tạp. Bạn cần đến một chiếc khăn bông to để quấn trọn người chúng. Khăn sẽ hút ẩm body toàn thân cho mèo. Khăn to giúp mèo không bị quấn quá chặt mà vẫn đủ ấm. Sau đó, bạn lau người cho mèo theo thứ tự mặt, cổ, sống lưng, bụng, tứ chi và đuôi .

Mèo con dễ bị nhiễm lạnh nên bạn hoàn toàn có thể dùng máy sấy cho mau khô. Lưu ý chỉnh nhiệt độ vừa phải, ttranhs làm mèo vì nóng mà hoảng sợ. Bạn cũng nên để xa máy sấy vì tiếng ồn động cơ cho thể làm mèo cảm thấy không dễ chịu .

Sau khi đã làm khô lông, bạn nên cho mèo vô nệm hoặc tiếp tục quấn mèo bằng một chiếc khăn khô, lớn khác. Bởi vì lúc này mèo vẫn còn cảm thấy lạnh, nhiệt độ cơ thể đã bị giảm xuống. 

Đối với những chú mèo lông dài, bạn còn cần phải chải lông để tháo gỡ và vô hiệu 1 số ít lông gãy rụng .Cách tắm cho mèo con không hề đơn thuần nhưng không phải quá khó khăn vất vả, chỉ cần bạn đủ ân cần. Hai yếu tố lớn nhất mà bạn cần chăm sóc chính là xua tan nỗi sợ nước và không để mèo bị nhiễm lạnh .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan