Quy trình tắm và cắt tỉa cho thú cưng an toàn tại nhà

Bạn đang muốn tự tay cắt tỉa lông cho chó cưng? Nhưng bạn thực sự không biết phải chuẩn bị những dụng cụ gì và phải bắt đầu từ đâu. Vậy bài viết này được viết ra thực sự để dành cho bạn. Các chuyên gia Spa tại bệnh viện thú y Dream pet sẽ chia sẻ cùng bạn cách tắm và cắt tỉa lông đơn giản để bạn có thể tự mở một Spa nho nhỏ dành cho thú cưng của mình ngay tại nhà nhé

1. Dụng cụ cắt tỉa lông cho chó cưng

  • Tông đơ

Tông đơ gồm hai loại có dây và không dây. Bệnh viện thú y Dream pet cho rằng, những bạn mới tập tành tỉa lông cho chó cưng nên chọn loại không dây. Bởi bạn không cần kiểm soát và điều chỉnh dây mỗi khi chuyển tư thế, vị trí .

cắt tỉa lông cho

Kích cỡ của mỗi loại tông đơ cũng cực kỳ phong phú. Tùy vào diện tích quy hoạnh lông chó và năng lực cầm nắm của bạn mà lựa chọn loại tông đơ tương thích .

  • Lược

Lược kích cỡ chữ E thường được những bác sĩ thú y khuyến nghị sử dụng. Bởi phong cách thiết kế chừa lại khoảng chừng 2,5 cm lông .

  • Bàn chải
  • Chất bôi trơn

>>> Xem thêm: khách sạn thú cưng

2. Quy trình cắt tỉa lông cho chó cưng

Bước 1 : Vệ sinh dụng cụ cắt tỉa lông cho chó

Các dụng cụ cắt tỉa lông dù ít sử dụng nhưng vi khuẩn bám trên chúng thì không hề ít. Bạn cần đánh rửa chúng trước khi sử dụng. Việc vệ sinh dụng cụ cắt tỉa lông cho chó cưng vừa đảm bảo vẻ đẹp cho bộ lông, vừa đảm bảo sự an toàn cho em ấy. Nếu không may bạn làm xước, rách da của cún yêu thì nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập sẽ giảm đáng đáng kể.

Vệ sinh dụng cụ cắt tỉa lông cho chó

Trước khi dùng tông đơ tỉa lông cho chó cưng, bạn phải bôi chất bôi trơn lên tông đơ. Trong quy trình tỉa lông, nếu tông đơ nóng lên, hãy ngắt điện. Để tông đơ nghỉ trong vòng 5 – 10 phút. Tiếp tục sử dụng, tông đơ hoàn toàn có thể bị cháy và gây bỏng da của cún yêu .

Bước 2 : Tắm và gỡ phần lông bị rối cho chó cưng

Bạn có khi nào cắt tóc khi nó đang rất rối và bẩn không ? Nếu cắt tóc khi nó đang rối và bẩn thì cảm xúc như nào ? Rất đau nhỉ. Cún yêu cũng vây thôi. Em ấy sẽ sủa inh ỏi, thậm chí còn nhảy nhót loạn xạ khiến bạn không hề triển khai cắt tỉa lông. Mặt khác, tại những vùng lông rối, tông đơ sẽ không hề đi được. Các nhúm lông dắt vào những khe răng của tông đơ rất khó lấy ra .

Tắm và gỡ phần lông bị rối cho chó cưng

Bước 3 : Cố định cún yêu

Bạn không phải một nhân viên chuyên cắt tỉa lông cho chó. Trong khi thực hiện tỉa lông cho chó cưng, em ấy cứ chạy nhảy lung tung. Thật nguy hiểm và bực bội đúng không? Để đảm bảo an toàn, tiết kiệm thời gian, tốt nhất bạn nên dùng vòng cổ cố định hoặc nhờ ai đó giữ chặt suốt quá trình tỉa lông cho chó cưng.

>>> Xem thêm: tìm đại lý thức ăn thú cưng

Cố định cún yêu

Bước 4 : Xử lý vùng quan trọng trước

Càng về sau cún yêu càng mất kiên nhẫn. Em ấy có thể sủa nhiều hơn, ngọ ngậy nhiều hơn. Vì vậy, hãy cắt tỉa lông ở những vùng nhạy cảm trước. Tức là, khó làm trước dễ làm sau. Trình tự cắt tỉa lông cho chó cưng như sau: đầu – nách – dưới đuôi – hai bên háng – mông – gáy – hai bên thân – bụng.

Xử lý vùng quan trọng trước

Bước 5 : Cạo theo chiều mọc của lông

Nếu cạo theo hướng ngược lại, vết cạo nhìn không đều. bộ lông trở nên lởm chởm. Cách xác lập chiều dọc của lông như sau. Dùng tấm card chải vào bộ lông của cún yêu. Nếu bộ lông xù lên, những sợi lông ngả theo hướng ngược với chiều chải thì đó là hướng ngược chiều mọc của lông .

>>> Xem thêm: đưa đón chó mèo

3. Lời khuyên

  • Một số cô, cậu cún sợ tiếng ồn của tông đơ. Vì vậy, trước khi thực hiện cắt tỉa lông cho chó cưng, hãy khởi động tông đơ trước vài chục giây để em ấy làm quen dần

  • Tỉa lông theo đường dài và chậm thay vì nhanh và ngắt quãng
  • Khôg phải em cún nào cũng cần cắt tỉa lông. Bởi lông có vai trò giữ ấm hoặc ngăn tình trạng cháy nắng.

  • Có liệu trình chăm nom đơn cử sau khi cắt tỉa lông cho chó cưng .

Với quy trình cắt tỉa lông cho chó cưng trên, bệnh viện thú y Dream Pet hy vọng bạn có thể tạo nên một bộ lông cực cool ngầu cho em cún. Chúc bạn thành công.

Một tips nhỏ nữa. Nếu đã rất quyết tâm nhưng vẫn run tay thì đừng cố nhé. Cún yêu của bạn có thể bị thương đấy. Bạn có thể đưa em ấy đến bệnh viện thú y Dream pet để nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia cắt tỉa lông cho chó cưng mà.

Rate this post

Bài viết liên quan