9 tật xấu nhiều người mắc phải mà ‘không thừa nhận’

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ biến những lần “ thả lỏng ” thành thói quen thiếu lành mạnh lâu dài hơn. Bạn cũng vậy, chỉ nhiều lúc nuông chiều bản thân thôi nhé .

1. Bỏ tập luyện

Một cuộc khảo sát với 2 nghìn người Mỹ cho thấy 19 % nói dối rằng họ tập luyện trong khi họ nghỉ, theo The List .

2. Không dùng kem chống nắng

Theo một cuộc khảo sát năm 2019 tại Mỹ bật mý, chỉ 1/10 người bôi kem chống nắng hằng ngày quanh năm và có đến 47 % người trọn vẹn không sử dụng nó, theo The List. Nhưng chú ý quan tâm là Nước Ta ở khu vực nhiều nắng, hãy xem xét trước khi bắt chước “ đội bạn ” .

Advertisement
9 tật xấu nhiều người mắc phải mà 'không thừa nhận' - ảnh 1

Đừng quá khắt khe với bản thân nhưng hãy giữ kỷ luật để khỏe mạnh nhé

Ảnh minh họa : Shutterstock

3. Ngoáy mũi

Một nghiên cứu và điều tra được công bố trên Tạp chí Tâm thần học Lâm sàng cho thấy 91 % số người cho biết họ đôi lúc ngoáy mũi .
Theo Healthline, mọi người hoàn toàn có thể ngoáy mũi nếu cảm thấy quá khô hoặc quá ướt, lo ngại hoặc buồn chán. Hầu hết những chuyên viên y tế đều đồng ý chấp thuận rằng ngoáy mũi là một thói quen khá lành tính, mặc dầu ” khó coi ” .

4. Rửa tay không đúng

Một điều tra và nghiên cứu cho thấy 95 % người Mỹ rửa tay sai cách. Ngoài ra, nhiều người rửa tay sau khi đi vệ sinh, nhưng lại bỏ lỡ việc này vào những thời gian quan trọng khác .

Advertisement

Chẳng hạn, những người cuồng thể dục có thể ưu tiên sức khỏe, nhưng lại quên mất việc mất vệ sinh khi tay chạm vào dụng cụ thể dục chung (đầy vi khuẩn và nguy cơ lây nhiễm) rồi vuốt mặt lau mồ hôi…

Chuyên gia khuyến nghị bạn nên rửa tay bằng xà phòng và nước tối thiểu 20 giây, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh ( CDC ) Mỹ .

5. Ăn đồ ăn nhanh

Những người có lối sống lành mạnh lý giải rằng họ có lựa chọn dung hòa vì ” vẫn là một chiếc bánh mì kẹp thịt, nhưng thêm salad và táo sẽ làm tròn dinh dưỡng, cung ứng nhiều chất xơ hơn và một bữa ăn ít natri hơn hầu hết đồ ăn nhanh khác ”, theo The List. Chọn kiểu “ lành mạnh ” này ít thôi nếu không muốn mọi nỗ lực giữ sức khỏe thể chất đổ sông đổ bể .

6. Cào, gãi, cậy… da mặt

Sanam Hafeez, nhà tâm lý học ở Thành Phố New York ( Mỹ ), nói với Byrdie rằng mọi người chạm tay lên mặt như một hình thức giảm lo ngại hoặc để cảm thấy như họ có quyền trấn áp .
Thật không may, thói quen này hoàn toàn có thể dẫn đến sẹo hoặc nhiễm trùng. Nhiều người khỏe mạnh biết rằng đây là một quy mô luẩn quẩn, nhưng rất khó cưỡng lại sự cám dỗ .

Advertisement

7. Không theo thói quen ngủ đúng, đủ

CDC Mỹ khuyến cáo người lớn trung bình nên ngủ ít nhất 7 giờ/đêm. Tuy nhiên, CDC Mỹ phát hiện ra rằng cứ 3 người thì có 1 người không ngủ đủ giấc, kể cả người khỏe mạnh, ăn uống đầy đủ và tập thể dục thường xuyên.

8. Mê tivi

Theo Washington Post, việc ngồi lì xem TV nhiều giờ ( hoặc nhiều ngày ) hoàn toàn có thể gây ra một số ít tác động ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất thời gian ngắn và dài hạn. Nhưng những người năng động và khỏe mạnh không cần cảm thấy tội lỗi về việc đôi lúc ham TV. Trên trong thực tiễn, họ hoàn toàn có thể vừa xem TV vừa thực thi động tác bật nhảy liên tục, ngồi xổm, plank … để bảo vệ sức khỏe thể chất .

9. Ít rời điện thoại (smartphone)

Việc chăm chăm vào điện thoại thông minh hoàn toàn có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm thực trạng viêm gân và hội chứng ống cổ tay hoặc gây tê những ngón tay, làm đau cổ và có hại cho mắt .
Theo Forbes, từ thói quen, bạn hoàn toàn có thể nghiện điện thoại di động, khiến sức khỏe thể chất tinh thần của bạn bị suy giảm. Hãy luôn ý thức nụ cười nhất thời không sửa chữa thay thế được sức khỏe thể chất vĩnh viễn, vì vậy, dừng đúng lúc bạn nhé !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan