Tẩy ố lông chó trắng và mẹo chăm sóc chó lông trắng sạch, đẹp

Chó lông trắng rất đẹp nhưng bộ lông trắng rất dễ bị ố vàng. Vậy chăm sóc chó lông trắng như thế nào để giữ bộ lông chó trắng không bị ố vàng, luôn sạch đẹp?

Chó lông trắng luôn đáng yêu, xinh xắn

Advertisement

1. Đặc điểm chó lông trắng

Chó lông trắng hay chó bông trắng là nhóm những chú chó lông xù có bộ lông màu trắng. Đại diện cho nhóm chó xù trắng là chó Samoyed, chó Alaska, chó Husky, chó Chow Chow hay những giống chó lông trắng nhỏ như chó Poodle trắng, chó Bichon Frise, chó Phốc sóc Pomeranian, chó trắng Maltese ( chó Malta ) …
Điểm chung ở những chú chó lông xù trắng này chính là bộ lông dài, dày, mềm và có màu trắng sáng xinh xắn. Vì thế mà chó lông trắng nếu không được chăm nom đúng cách và tiếp tục thì lớp lông sẽ bị xơ rối, dễ rụng và ố vàng làm ảnh hưởng tác động đến sức khoẻ và ngoại hình của Cún .

Chăm sóc đúng cách giúp chó lông trắng có bộ lông sạch, đẹp

Advertisement

Việc giữ cho chó lông trắng luôn sạch, sáng, không bị ố vàng sẽ tốn khá nhiều sức lực lao động của chủ nuôi .
VuiPet san sẻ cho bạn những cách để chăm nom lông chó xù trắng để những bé không chỉ có một bộ lông khoẻ, mềm mượt mà còn vô hiệu những vết ố vàng trên lông giúp chó lông xù trắng, sạch .

2. Nguyên nhân làm chó lông trắng bị ố vàng

Một số nguyên do làm chó lông trắng bị ố vàng là :
– Trong tuyến nước mắt, nước mũi, nước bọt của chó lông xù trắng có chất Porphyrin làm cho những lớp lông ở khu vực quanh mắt, mũi, miệng dễ bị ngả vàng hoặc những vùng lông như đùi, chân do chó bông trắng hay liếm, cắn .

Vùng lông dưới mắt hay mõm dễ bị ố vàng nhất

– Bộ lông xù trắng không được tắm rửa vệ sinh, liên tục khiến cho dầu, sáp, bụi bẩn bám lâu trên da, lông làm bộ lông của chó bông trắng ngả dần sang vàng .
– Chó lông trắng bị dị ứng với những thành phần phụ gia trong thức ăn hoặc nước uống hoặc những tác nhân bên ngoài như phẩm màu hoá học, chất tạo màu mà Cún tiếp xúc từ môi trường tự nhiên hàng ngày .
Nếu bộ lông của chó lông trắng bị ố vàng không xuất phát từ nguyên do sức khoẻ như di truyền hay dị ứng thì những vết ố vàng hoàn toàn có thể cố gắng nỗ lực để vô hiệu được .

Advertisement

3. Chăm sóc chó lông trắng đúng cách, sạch thơm

3.1. Tắm, vệ sinh cho chó lông trắng

Chó lông trắng cần được tắm mỗi tuần 1 lần với những sữa tắm cho chó lông trắng .
Các loại sữa tắm cho chó lông trắng thường có thành phần tẩy nhẹ để giúp lấy đi dầu, sáp, cặn bẩn trên bộ lông Khi tắm cho chó lông trắng, chú ý quan tâm làm ướt hàng loạt khung hình, thoa đều xà phòng lên khung hình và kỳ cọ, sau đó hoàn toàn có thể để sữa tắm ở trên lông Cún khoảng chừng 5 phút để những tinh chất tẩy trắng hoạt động giải trí tốt hơn .
Chính vì trong sữa tắm cho chó lông trắng có thành phần tẩy nên để bộ lông của Cún không bị khô xơ hãy sử dụng thêm dầu xả ngay sau đó .
Xả thật sạch nước, lau khô bằng khăn mềm và sấy lông thật khô, thật kỹ, tuyệt đối không để bộ lông của chó bông trắng bị ẩm, lâu ngày sẽ bị ố vàng .

Tắm cho chó lông trắng 

3.2. Vệ sinh vùng lông dưới mắt và quanh miệng của chó lông trắng

Advertisement

Vùng lông dưới mắt và quanh miệng là vùng dễ bị ố vàng nhất ở trên chó lông trắng .
Đối với mõm của chó lông trắng, hãy lau sạch bằng khăn mềm mỗi khi ăn xong để tránh thức ăn còn vương lại trên lông .

Lau sạch vùng lông ố vàng dưới mắt

Đối với mắt của chó bông trắng, giữ đôi mắt khoẻ, để nước mắt không chảy quá nhiều là cách để hạn chế vệt ố dưới mắt .
Vệ sinh vùng lông dưới mắt bằng khăn ấm và nhẹ nhàng lau sạch gỉ mắt hay dịch tiết từ mắt, cẩn trọng không đè mặt lên mắt hoặc để khăn chạm vào mắt .
Làm sạch và vệ sinh đúng cách cũng hoàn toàn có thể giúp ngăn chất tiết, nước mắt và bụi bẩn tích tụ và làm ố lông chó .
Ngoài ra, để giải quyết và xử lý hiệu suất cao vết ố vàng ở những vùng lông này bạn hoàn toàn có thể sử dụng những dung dịch tương hỗ vô hiệu vết ố giúp lông chó trắng sáng hơn .
Lưu ý tránh bôi dung dịch trực tiếp vào mắt của Cún, thay vào đó sau khi thoa dung dịch lên vùng lông ổ hãy dùng miếng gạc ẩm lau và miếng nhẹ sau đó rửa sạch với nước .

Chó lông trắng sau được vệ sinh

Đối với những vết ố trên khung hình, sử dụng baking soda là cách khá hiệu suất cao. Cho baking soda lên một chiếc bàn chải cũ được làm ướt và chải đều lên vùng lông bị ố, để khô tự nhiên và lau sạch bằng khăn ướt .
Baking soda có công dụng như một chất tẩy trắng, giúp vô hiệu vết bẩn mà không làm hỏng bộ lông của chó lông trắng. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể trộn baking soda vào sữa tắm để tắm cho Cún để tăng hiệu suất cao hơn .

Advertisement

3.3. Chải lông cho chó lông trắng thường xuyên

Chải lông chó lông trắng thường xuyên

Việc chải lông không giúp trực tiếp làm sạch vết ố trên lông nhưng chải chuốt liên tục sẽ giúp vô hiệu những bụi bẩn cứng trên lông chó, ngăn ngừa chúng kết cứng lại thành vết bẩn vĩnh viễn, khó trị .
Ngoài ra chải lông giúp bộ lông không bị xơ rối, vô hiệu lông gãy rụng, giúp lông Cún khoẻ mạnh hơn và chó lông trắng cũng sẽ không bị “ lem luốc ” .
Cắt tỉa lông cho Cún cũng cần được chú ý quan tâm, cắt tỉa đi những vùng lông ố vàng, bẩn màu, những sợi lông hỏng, khô, đặc biệt quan trọng là ở vùng da dưới mắt nên được cắt tỉa nhẹ nhàng để hoàn toàn có thể ngăn ngừa vết nước mắt đọng lại, một chú Cún cắt tỉa ngăn nắp sẽ trông khoẻ mạnh, sủa sủa hơn rất nhiều .

4. Các câu hỏi phổ biến

 Cách xử lý vết ố vàng dưới mắt chó lông trắng?

Đối với mắt của chó bông trắng, giữ đôi mắt khoẻ, để nước mắt không chảy quá nhiều là cách để hạn chế vệt ố dưới mắt .
Vệ sinh vùng lông dưới mắt bằng khăn ấm và nhẹ nhàng lau sạch gỉ mắt hay dịch tiết từ mắt, cẩn trọng không đè mặt lên mắt hoặc để khăn chạm vào mắt. Làm sạch và vệ sinh đúng cách giúp ngăn chất tiết, nước mắt và bụi bẩn tích tụ và làm ố lông chó .
Ngoài ra, để giải quyết và xử lý hiệu suất cao vết ố vàng ở những vùng lông này bạn hoàn toàn có thể sử dụng những dung dịch tương hỗ vô hiệu vết ố giúp lông chó trắng sáng hơn. Lưu ý tránh bôi dung dịch trực tiếp vào mắt của Cún, thay vào đó sau khi thoa dung dịch lên vùng lông ổ hãy dùng miếng gạc ẩm lau và miếng nhẹ sau đó rửa sạch với nước .

Advertisement
 Tắm cho chó lông trắng như thế nào?

Chó lông trắng cần được tắm mỗi tuần 1 lần với những sữa tắm cho chó lông trắng .

Các loại sữa tắm cho chó lông trắng thường có thành phần tẩy nhẹ để giúp lấy đi dầu, sáp, cặn bẩn trên bộ lông Khi tắm cho chó lông trắng, lưu ý làm ướt toàn bộ cơ thể, thoa đều xà phòng lên cơ thể và kỳ cọ, sau đó có thể để sữa tắm ở trên lông Cún khoảng 5 phút để các tinh chất tẩy trắng hoạt động tốt hơn.

Chính vì trong sữa tắm cho chó lông trắng có thành phần tẩy nên để bộ lông của Cún không bị khô xơ hãy sử dụng thêm dầu xả ngay sau đó. Xả thật sạch nước, lau khô bằng khăn mềm và sấy lông thật khô, thật kỹ, tuyệt đối không để bộ lông của chó bông trắng bị ẩm, lâu ngày sẽ bị ố vàng .

 Dùng baking soda để trị vết ố trên lông chó có hiệu quả không?

Đối với những vết ố trên khung hình, sử dụng baking soda là cách khá hiệu suất cao .
Cho baking soda lên một chiếc bàn chải cũ được làm ướt và chải đều lên vùng lông bị ố, để khô tự nhiên và lau sạch bằng khăn ướt. Baking soda có tính năng như một chất tẩy trắng, giúp vô hiệu vết bẩn mà không làm hỏng bộ lông của chó lông trắng. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể trộn baking soda vào sữa tắm để tắm cho Cún để tăng hiệu suất cao hơn .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan