10 Lý Do Để Bạn Bắt Đầu Nuôi Tép Ngay Bây Giờ

Hôm nay tôi muốn nói về 10 nguyên do tuyệt vời để khởi đầu sở trường thích nghi nuôi tép thay vì nuôi cá. Vì vậy, nếu bạn tò mò về tép nhưng vẫn còn phân vân thì bài viết này sẽ giải đáp toàn bộ vướng mắc của bạn .

10 Lý Do Để Bạn Bắt Đầu Nuôi Tép Ngay Bây GiờMột khi bạn thấy những quyền lợi sức mạnh của thú chơi tép Bạn sẽ trở thành một người trong chúng tôi, dù là bán thời hạn hay toàn thời hạn. Không khó để nuôi, nhưng hoàn toàn có thể rất khó rời khỏi

1. Tép không cần bể lớn
Phần lớn tép là những sinh vật nhỏ và thường chỉ phát triển đến 3cm (~ 1 inch). Vì vậy, bạn sẽ không lo lắng về kích thước bể kích thước tối thiểu mà bạn cần chọn cho loài tép này hay loài tép kia.

Bạn đang xem : 10 Nguyên Nhân Để Bạn Bắt Đầu Nuôi Tép Ngay Hiện tại
ho tep
Rất nhiều tép được nuôi trong bể ~ 20 lít hoặc thậm chí còn nhỏ hơn. Tuy nhiên, size tối ưu sẽ là ~ 40 lít. Vấn đề là thuận tiện giữ những thông số kỹ thuật nước không thay đổi trong những bể lớn hơn .
Một lợi thế lớn khác của những bể tương đối nhỏ là bạn có nhiều lựa chọn hơn để đặt chúng. Bạn không bị số lượng giới hạn ở giá đỡ bằng thép hoặc thứ gì đó vì chúng quá lớn hoặc quá nặng .
Lưu ý : Bể càng nhỏ càng rẻ. Tiết kiệm một số tiền .

2. tép không cần lò sưởi (trừ tép Sulawesi ).
Tép có khả năng chịu đựng tốt trừ khi có sự thay đổi nhiệt độ lớn và nhanh. Có nghĩa là nếu nhiệt độ nước của bạn không giảm hoặc tăng vọt trong thời gian ngắn, chúng sẽ thích nghi rất tốt với nhiệt độ nước khác nhau.

Do đó, nếu nhiệt độ phòng của bạn luôn ở mức 21 – 26C thì những chiếc tép của bạn sẽ không chăm sóc lắm .
Lưu ý : Nhiệt độ cao sẽ làm tăng vận tốc trao đổi chất và sinh sản của chúng. Nhược điểm là nó cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của chúng .
Lưu ý # 2 : Không có máy sưởi – nhiều tiền hơn trong túi .

3. Nuôi tép không khó hơn nuôi cá.
Nhìn chung, tép nhạy cảm hơn với đồng, nitrat, nitrit và amoniac. Tuy nhiên, nó không có nghĩa là bạn sẽ phải vất vả để giữ cho chúng sống. Sau khi nuôi tép, thói quen không khác với việc nuôi cá. Ngược lại, ở nhiều khía cạnh, nó còn có thể dễ dàng hơn! Chỉ cần tiếp tục đọc và bạn sẽ thấy nó cho mình.

Tham khảo : Kinh Nghiệm Nuôi Tép Ong Không Dùng ChillerTrong mọi trường hợp, cũng như nuôi cá, cần phải theo dõi ngặt nghèo những thông số kỹ thuật nước. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên khám phá thêm về những thông số kỹ thuật nước trong bể nuôi tép ( pH, GH, KH và TDS ) .

4. Tép cần bảo dưỡng ít
Một lợi ích rõ ràng của việc nuôi tép là nhiều loài tép có khả năng sống tốt dù con sen có bỏ bê vài ngày.

ho tep 1

Chúng không yêu cầu cho ăn thường xuyên như cá. Chúng sẽ hoàn toàn ổn ngay cả khi bạn không cho chúng ăn trong vài ngày. Trên thực tế, một số người nuôi tép làm vậy với mục đích làm sạch hệ thống tiêu hóa của chúng. Vì vậy,việc bỏ chúng một vài ngày và đi lếu lều với crush của bạn một vài ngày không thành vấn đề đối với chúng.
Không cần thay nước quá nhiều hoặc thường xuyên  . So với cá, chúng tạo ra ít chất thải hơn đáng kể. Ít chất thải hơn – ít amoniac hơn. Không có amoniac – không có vấn đề gì.

5. Tép là một đội dọn dẹp tuyệt vời.
Trước hết, tép là loài ăn xác thối. Theo nhiều nghiên cứu, chúng chủ yếu ăn tảo, màng sinh học và mảnh vụn. Trên thực tế, tảo là một trong những nguồn thức ăn phổ biến nhất trong tự nhiên. Đó là lý do tại sao tép sẽ hoạt động khá tốt trong việc kiểm soát tảo và ăn thức ăn thừa. Kết hợp với ốc Nerite và tép Amano, bạn sẽ không thấy tảo nữa. Đây là lý do, tại sao chúng có thể tồn tại mà không cần bạn cho chúng ăn hàng ngày. Chúng sẽ tự tìm thức ăn.

Ngay cả khi tép hoặc cá chết trong bể, bọn tép còn cũng sẽ chăm sóc xác chết đó 1 cách sạch sẽ, không để lại dấu vết gì vì chúng là những chuyên gia.
Nói chung, chúng thật tuyệt vời!

6. Tép không hung dữ và không lãnh thổ.
Hầu hết các loài tép phổ biến (như Neocaridina và Caridina) không hung dữ. Trên thực tế, ngoài sự nhanh nhẹn, chúng không thể tự vệ. Chúng là những sinh vật vô cùng hòa bình.

Tép sẽ không gây rắc rối cho những dân cư thủy sinh khác. Bạn sẽ không phải đương đầu với những vết thương ở vây và đuôi. Sẽ không có bất kể đại chiến nào để thống trị .
tep
Ngoài ra, tép không có tính chủ quyền lãnh thổ. Vì vậy, bể nhỏ và tỷ lệ cao sẽ không tác động ảnh hưởng xấu đến chúng so với cá ( cá sẽ luôn bị stress ) .
Lưu ý : Vì thực chất độc lập của chúng, điều quan trọng là phải chọn bạn cùng bể rất cẩn trọng, nếu bạn quyết định hành động nuôi trong bể thủy sinh thì những loài khác cũng nên có tính khí ôn hòa .

7. Tép không ăn thực vật sống dưới nước.
Một số người chơi thủy sinh tin rằng tép cũng có thể ăn thực vật sống. Họ nói rằng họ đã nhìn thấy nó tận mắt một con tép đang gặm cây thủy sinh của họ. Chắc chắn, họ đã nhìn thấy nó nhưng họ đã hiểu sai về nó.

Tép gặm rêu, chúng nhặt mảnh vụn, tảo và màng sinh học từ chúng. Đó là nguyên do tại sao đôi lúc có vẻ như như nó đang ăn cây của bạn .
Đang hot : Nguyên Nhân Tép Xả Bỏ TrứngTuy nhiên, nếu cây đang chết hoặc thối rữa, nó sẽ lôi cuốn sự quan tâm của tép. Bạn hoàn toàn có thể nghĩ rằng cây khỏe mạnh và nó hoàn toàn có thể trông khỏe mạnh nhưng thực tiễn không phải vậy. tép biết khi nào cần làm sạch ngay cả trước khi bạn nhìn thấy những tín hiệu thối rữa tiên phong .
Điều này là tuyệt vời, chính do, nó cũng sẽ có lợi cho bạn. Một lần nữa, bạn không phải mất thời hạn vệ sinh bể .

8. Tép sinh sản nhanh.
Nếu các thông số nước của bạn đủ tốt và bạn có sự kết hợp tốt tỉ lệ tép cái và đực, bạn sẽ nhanh chóng thấy tép con bùng nổ trong bể!

Tép sinh trưởng và trưởng thành rất nhanh ( khoảng chừng 75-90 ngày ). Ví dụ, mỗi con cháu ( Neocaridina ) hoàn toàn có thể mang tối đa 50 trứng. Tùy thuộc vào nhiệt độ, sự tăng trưởng phôi của trứng hoàn toàn có thể lê dài từ 25 đến 35 ngày .
tep sinh san
Vì vậy, về cơ bản, téo hoàn toàn có thể có con cứ sau 1 – 2 tháng và trong 90 ngày nữa tép con sẽ liên tục sinh sản .

9. Bạn có thể lai tạo ra màu sắc và hoa văn độc đáo của riêng bạn.
Thú chơi nuôi tép còn rất mới so với nuôi cá. Tuy nhiên, nó đang phát triển với tốc độ rất nhanh.

glx tiger
Do chúng sinh sản nhiều nên những người nuôi tép hoàn toàn có thể tạo ra những biến thể sắc tố mới. Về cơ bản, mọi biến thể về sắc tố và hoa văn mà bạn hoàn toàn có thể thấy ngay giờ đây đã được lai tạo một cách khôn khéo ( tinh lọc ) trong vòng 5-20 năm qua. Trên trong thực tiễn, những mẫu và sắc tố Open mọi lúc. Mỗi năm chúng tôi có một số ít phiên bản mới tuyệt vời của tép .
Nó làm cho sở trường thích nghi này trở nên độc lạ .

10. Tép rất đẹp.

tep dep
Tép là những sinh vật nhỏ xinh, đáng yêu và dễ thương và ngộ nghĩnh. Bể tép không chỉ là một thú vui mê hoặc. Nó sẽ là một bổ trợ trang trí tuyệt vời cho bất kể hộ mái ấm gia đình nào .

Kết
Tép là vật nuôi đặc biệt thực sự thú vị khi xem vì chúng đi bộ trên không theo đúng nghĩa đen. Những con tép có màu sắc tươi sáng này rất đẹp và dễ nuôi, làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu cũng như những người chơi thủy sinh có kinh nghiệm. Chúng là một trong những loài thú vị và thú vị nhất trong thú chơi thủy sinh. Bể nuôi tép là một cách tuyệt vời để thêm một chút đẳng cấp vào trang trí nhà của bạn. 

Tham khảo : Mật Độ Ảnh Hưởng Đến Tép Như Thế Nào ?

Rate this post

Bài viết liên quan