Đề Xuất 2/2022 # Cách Nuôi Chim Chích Chòe Than Đất Kêu Khỏe Hót Hay ” Pet Mart # Top Like | https://thucanh.vn

Xem 8,217

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Nuôi Chim Chích Chòe Than Đất Kêu Khỏe Hót Hay ” Pet Mart mới nhất ngày 05/02/2022 trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 8,217 lượt xem.

— Bài mới hơn —

Tổng quan về chim Chích Chòe Than

Tên Tiếng anh : Oriental Magpie Robin
Danh Pháp Khoa Học : Copsychus saularis
Chim Chích Chòe Than Oriental Magpie Robin ( Copsychus saularis ) là một loài chim dạng sẻ nhỏ. Trước đây là phân loại như thể một thành viên của họ hoét ( Turdidae ). Nhưng giờ đây được xem là Đớp ruồi cựu thế giới ( Old World ) .
Nó là những loài chim đặc biệt quan trọng màu đen và trắng với một cái đuôi dài. Chúng được giữ thẳng đứng khi kiếm thức ăn trên mặt đất .
Phân bố ở nhiều vùng nhiệt đới gió mùa Nam và Khu vực Đông Nam Á. Chúng là những loài chim thông dụng trong những vườn đô thị cũng như rừng. Chúng đặc biệt quan trọng nổi tiếng với những giọng hót hay đã từng thông dụng như cagebirds .
Chích Chòe Than có chiều dài khoảng chừng 19 cm ( 7,5 inche ), gồm có cả những đuôi dài thường ngay thẳng góc nhìn. Nó tương tự như như trong hình dạng nhỏ hơn Robin châu Âu, nhưng có đuôi dài hơn .
Chim trống trên sống lưng màu đen, đầu và cổ họng ngoài một bản vá vai trắng. Các phần dưới và những bên của đuôi dài màu trắng. Con mái có màu xám đen ở trên và màu xám trắng. Chim non có vảy màu nâu trên sống lưng và đầu .
Nguồn gốc, phân bổ và thiên nhiên và môi trường sống của chim Chích Chòe Than
Nguồn gốc và phân bổ của chim Chích Chòe Than
Tên Ấn Độ dhyal hoặc dhayal đã dẫn đến nhiều nhầm lẫn. Lần tiên phong được sử dụng bởi Eleazar Albin trong năm 1737. Và Levaillant nghĩ rằng nó được gọi quay số mặt trời và ông gọi đó là Cadran .
Tuy nhiên, sau này đã được xác lập bởi Edward Blyth như thể một lý giải không đúng chuẩn. Và rằng đó là một Latinization của saulary từ Tiếng Hin-ddi .
Một con chim trống được ý kiến đề nghị với tên Tiếng Hin-ddi từ Madras của bác sĩ Edward Buckley cho James Petiver, người tiên phong miêu tả những loài .
Chích Chòe Than ( Oriental Magpie Robin ) là một loài chim cư trú ở vùng nhiệt đới gió mùa miền nam châu Á. Và một số ít nơi từ Bangladesh, Ấn Độ, Sri Lanka và miền đông Pakistan đông sang Indonesia, Thailand, phía nam Trung Quốc, Nước Singapore và Philippines .
Loài chim này được tìm thấy trong rừng thưa. Hoặc những khu vực canh tác thường gần những vườn tược gần con người. Vì thế mà cách bẫy chim chích chòe than cũng sẽ nguy hiểm hơn .
Tuy nhiên thời hạn gần đây đã có những nơi cho mua và bán chim chích chòe than cho dân sành chơi chim. Điển hình ở những nới bán chim chích chòe than tphcm và Thành Phố Hà Nội .
Môi trường sống của chim Chích Chòe Than
Một số loài được tìm thấy trên những Tiểu lục địa Ấn Độ chim mái có màu tối hơn, lớn hơn và đuôi ngắn hơn .
Một số loài Sri Lanka ceylonensis ( trước kia là gồm có những quần thể bán đảo Ấn Độ ở phía Nam sông Kaveri ) và miền Nam xem như chim mái gần giống với những con trống .
Một số loài ở ( Bhutan và Bangladesh ) có nhiều màu đen trên đuôi. Chúng và được đặt tên trước kia là erimelas, loài tại Miến Điện chim trống được đặt tên như musicus .
Một số loài khác đã được đặt tên trên khoanh vùng phạm vi gồm có cả prosthopellus ( Hong Kong ), nesiotes, zacnecus, nesiarchus, masculus, pagiensis, javensis, problematicus, amoenus, adamsi, Sao Diêm Vương, deuteronymus và mindanensis .
Tuy nhiên, nhiều loài trong số này cũng không được ghi lại và trạng thái của 1 số ít là tranh chấp … Trong những bộ lông của con mái đổi khác tùy theo địa lý khí hậu so với chim trống .
Tập tính, hình dạng và tiếng hót của chim Chích Chòe Than
Tập tính của chim Chích Chòe Than
Chích Chòe Than đa phần sinh sản từ tháng 3 đến tháng 7 ở Ấn Độ và tháng một đến tháng sáu ở Khu vực Đông Nam Á. Chúng làm tổ trong hốc cây hoặc trong hốc trong tường kiến thiết xây dựng .

Chim Chích Chòe Than mái tham gia vào việc xây tổ điều đó xảy ra khoảng một tuần trước khi chúng đẻ.

Chim Chích Chòe Than non mới đẻ khoảng chừng 4 – 5 quả trứng hình bầu dục và thường nhạt màu xanh lá cây màu xanh với đốm nâu. Chim mái ấp khoảng chừng 14 ngày .
Con mái nuôi con nhiều hơn chim trống, chim trống tích cực trong mùa sinh sản để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ .
Cách chăm nom chim Chích Chòe Than tốt với thức ăn đa phần là côn trùng nhỏ và loài không xương sống khác. Đôi khi chúng còn bắt cả tắc kè, đỉa, rết và thậm chí còn cả cá .
Tiếng hót của chim Chích Chòe Than
Các điều tra và nghiên cứu về những phương ngữ hiển thị tiếng hót của nó cùng loài với những những giọng hót khác nhau của nó. Các cuộc gọi của nhiều loài khác hoàn toàn có thể được bắt chước như một phần chim Chích Chòe Than hót .
Điều này hoàn toàn có thể chỉ ra rằng những loài chim phân tán nó Open để sử dụng những yếu tố của những tiếng hót của những loài chim khác trong giọng hót của riêng mình … Chim Chích Chòe Than mái hót trong một thời hạn ngắn với sự xuất hiện chim trống .
Ngoài những giọng hót của nó, nó sử dụng một loạt những giọng hót gồm có cả những giọng hót để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ .
Và cả sự rình rập đe dọa những con khác lấn chiếm với những tiếng gọi nổi bật. Vì thế mà tiếng hót của nó rất da dạng và tiếng chim Chích Chòe Than hót rất hay .
Chim chích chòe than là loài chim thích bộc lộ, đậm cá tính. Đặc biệt loài chim này luôn luôn chọn những ngọn cây cao nhất để hót .
Điều này được dân chơi chim nhìn nhận đây là loài chim hót siêng và dũng mãnh với dáng dấp tự tin, mê hồn hót. Giọng của loài chim này thì không hề lẫn đi đâu được .
Cách chăm nom và nuôi dưỡng chim Chích Chòe Than để chúng siêng hót
Trong giới chơi chim không phải ai cũng sành về cách nuôi chim này. Con chim sung là con chim khỏe mạnh, có bộ lông mướt ép sát vào mình .
Thế nên trông dáng thon thả cũng là lúc mà chim này đang trong thời kỳ căng lửa nên siêng hót, háu đá. Lúc nào cũng hiếu động, thích bay nhảy trong lồng đặc biệt quan trọng hơn thường cắn mổ bố lồng .
Một khi mà chích chòe than mà sung sức thì trông nó oai vệ làm thế nào. Từ dáng dấp đến phong thái đặc biệt quan trọng đầu chim khi nào cũng ngẩng lên cao. Đôi cánh xệ xuống có khi vừa hót vừa múa trông rất điêu luyện .
Cách cho chim Chích Chòe Than ăn
Muốn cho con chim chích chòe than căng lửa thì nên cho chim chích chòe than ăn gì. Chúng ta phải chăm sóc đến thức ăn cho chim và khẩu phần ăn cho nó .
Cho ăn thức ăn tốt ( không hôi móc, chế biến với công thức bổ dưỡng ), cào cào, sâu tươi vừa đủ .
Cho tắm nắng với thời hạn vừa phải. Đặc biệt là nếu thiếu tắm nắng hoặc tắm nắng quá nhiều thì chim sẽ bị yếu, không được oai vệ như trước nữa .
Vào mùa nắng nên cho chim tắm mỗi ngày. Siêng năng đi tập dượt ở những tụ điểm chọi chim để chim hoàn toàn có thể học hỏi thêm về giọng hót của những loại chim lạ .
Trong quy trình tiến độ thời tiết xấu như nắng nóng hoặc mưa lạnh bất thần thì bạn phải treo lồng vào nơi kín gió. Hoặc trùm áo lồng lại để giữ độ ấm thiết yếu cho chim .
Vệ sinh lồng khi nuôi chim Chích Chòe Than
Dù là chim bổi hay chim thuần thì việc vệ sinh lồng nuôi bạn cần phải cho chim ra khỏi lồng trước. Sau đó mới dọn phân tích hợp vệ sinh luôn cùng thức ăn và nước uống .
Thông thường thức ăn và nước uống bạn nên vệ sinh cách 1 ngày vệ sinh 1 lần. Như thế sẽ bảo vệ được cho chim không ăn phải thức ăn không bảo vệ. Đó cũng là cách bảo vệ lồng luôn được thật sạch .
Việc vệ sinh tiếp tục cho chim giúp chim khỏi mắc bệnh. Đặc biệt trong thời tiết nắng quá hoặc mưa ẩm vì chim rất dễ ốm và yếu .

Chúng ta chỉ cần chăm chim Chích chòe than 1 cách đơn giản. Như vậy là chúng ta có thể thuần 1 chú chim siêng hót để chơi rồi.

✚ petmart.vn
— Bài cũ hơn —

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Nuôi Chim Chích Chòe Than Đất Kêu Khỏe Hót Hay ” Pet Mart trên website Lamdeppanasonic.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan