Giải mã “cơn sốt” thanh long vàng ruột như thạch dừa, thơm mùi nhãn

Gần đây, trên chợ mạng, nhiều kinh doanh nhỏ lẻ rao bán loại thanh long vàng ( thanh long vàng tổ yến ) với giá cao từ 80.000 – 120.000 đồng / kg. Theo quảng cáo, đây là loại thanh long có nguồn gốc từ xứ sở của những nụ cười thân thiện, được trồng nhiều ở Gia Lai, Bình Thuận. Quả có size khá lớn từ 0,5 – 1 kg. Rao bán trên chợ mạng, chị Thùy Linh ghi : ” Thanh long vàng nhà em đã về, ngày hôm nay em bán 100.000 đồng / kg. Quả này có phần thịt trong vắt, vân yến nổi rõ, ăn nó sật sật, hơi dai dai, mùi thơm thoang thoảng hương nhãn. Ở giữa quả có cái trắng như sữa, trẻ con 10 bé ăn thì khen giống thạch cả 10 “. Chị Linh bật mý, năm nay, nhà chị khởi đầu nhập thanh long vàng tổ yến về bán. Theo chị, đây là hàng chọn nên có giá giao động từ 100.000 – 120.000 đồng / kg.

“Do mặt hàng này có giá đắt đỏ nên mỗi tuần, tôi chỉ nhập 20 – 30 kg về bán cho khách quen. Bởi hiện nay trên thị trường, thanh long ruột trắng chỉ 25.000 – 30.000 đồng/kg, thanh long ruột đỏ từ 35.000 – 40.000 đồng/kg. Thế nên, không phải ai cũng sẵn sàng chịu chi, bỏ một khoản tiền như thế để mua quả lạ về thưởng thức”, chị nói.

Bạn đang đọc: Giải mã “cơn sốt” thanh long vàng ruột như thạch dừa, thơm mùi nhãn

Advertisement

Giải mã cơn sốt thanh long vàng ruột như thạch dừa, thơm mùi nhãn - 1 Thanh long vàng được bán với giá 80.000 – 120.000 đồng / kg. Tương tự, chị Trang, một kinh doanh nhỏ lẻ ở chợ 337 ( TP. Hà Nội ) cho biết, cứ ngày rằm hoặc mùng một là chị lại gom thanh long vàng về bán. Dòng này có đặc thù là gần sát vỏ thì chua thanh nhưng phần thịt bên trong lại rất ngọt. ” Mọi người rất thích mua thanh long vàng về thắp hương vì chúng có mẫu mã đẹp, lạ mắt. Hơn nữa, trẻ con rất khoái ăn món này do ruột quả như thạch dừa, còn mùi vị thì pha mùi nhãn “, chị miêu tả.

Ngoài ra, chị Trang còn cho biết, lý do khiến giá thanh long vàng cao là do giống cây nhập khẩu rất khó chăm sóc nên sản lượng thu được ít, với lại, không phải ở bất cứ vùng trồng nào cũng cho ra quả ngon, đúng vị.

” Thanh long ruột đỏ, thanh long ruột trắng thì nhiều, phần nhiều vùng nào cũng có nhưng thanh long vàng chỉ có một số ít chỗ trồng được. Cây có tính nóng, không chịu được nhiệt độ cao và ngập úng nên thường được trồng ở nơi có khí hậu khô nóng, có khá đầy đủ ánh nắng “, chị lý giải. Giải mã cơn sốt thanh long vàng ruột như thạch dừa, thơm mùi nhãn - 2 Trung bình mỗi quả thanh long vàng nặng từ 0,5 – 1 kg. Sau khi được đồng nghiệp trình làng về loại quả mới, chị Trần Thu ( Trần Cung, TP.HN ) đặt mua 1,5 kg thanh long vàng về ăn thử. Theo nhìn nhận của chị, quả có mẫu mã đẹp, thích hợp dùng để thắp hương hay mời khách.

“Tuy nhiên, khi tôi nếm thử, chất lượng quả chỉ đúng 6/10 so với quảng cáo. Tôi không biết người khác thế nào nhưng tôi ăn thì vị quả khá giống thanh long trắng, chỉ giòn ngọt hơn loại thường”, chị tâm sự.

Advertisement

Giải mã cơn sốt thanh long vàng ruột như thạch dừa, thơm mùi nhãn - 3 Thanh long vàng có ruột trông như thạch dừa. Còn chị Ngọc Hà ( HĐ Hà Đông, TP. Hà Nội ) lại cho cảm nhận khác, bởi chị thấy quả có ruột nhìn khá hay, trông giống như thạch dừa, những bé nhà chị đều thích và khen ngon. ” Tôi đặt mua 2 kg từ thứ hai mà tới chủ nhật mới có hàng, giá một cân là 90.000 đồng, chưa gồm có phí luân chuyển. Phần thịt bên trong quả có màu trắng, ăn ngọt và ít hạt hơn so với thanh long ruột trắng hay ruột đỏ. Nói chung là xứng danh để bỏ tiền ra mua “, chị cho hay.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan