Cây Thiết Mộc Lan hợp tuổi nào, mệnh gì? – CIC32

Cây Thiết mộc lan là một trong những cây có ý nghĩa cả về mặt tử vi & phong thủy lẫn sức khỏe thể chất. Người ta tin rằng nếu vận dụng tử vi & phong thủy hài hòa và hợp lý trong nhà hoặc trong công ty sẽ mang lại suôn sẻ ; sức khỏe thể chất và tài lộc cho gia chủ. Một trong số đó là hoa lá cây cảnh, nếu mua cây nhất định phải chọn cây tử vi & phong thủy ; thì mới cảm thấy yên tâm trong việc làm cũng như đời sống .

cay-thiet-moc-lan

Đặc điểm hình thái cây Thiết Mộc Lan

Cây thiết mộc lan là cây gỗ thân cột; có đặc tính là khi bị cắt hay cưa là cây sẽ đâm chồi – nhánh tại xung quanh vị trí mặt cắt. Những chồi cây – nhánh mới ra này tượng trưng như lộc mới.

Lá của cây thiết mộc lan mọc thành hình nơ ( hoa thị ), bóng và sẫm màu. Phiến lá có sọc rộng nhạt màu hơn và ngả vàng ở phần TT. Nó là loại cây bụi tăng trưởng chậm. Khi trồng trong đất nó hoàn toàn có thể cao tới 6 m ; nhưng sự tăng trưởng bị hạn chế khi trồng trong chậu .

cay-thiet-moc-lan-phong-thuy

Cây thiết mộc lan có hoa thơm và mọc thành chùm màu trắng rất đẹp. Cây hoa cảnh này có hoa rất thơm vào đêm hôm. Thiết mộc lan cũng là loài cây đặc biệt quan trọng khi hoàn toàn có thể nở hoa vào lúc tiết trời rất lạnh ; thường là vào lúc khí hậu đổi từ mùa đông sang mùa xuân, do đó vào dịp Tết ta thường thấy hoa nở. Những lúc ấy người ta thường ý niệm cây Thiết Mộc Lan nở hoa là điềm lành được mang tới cho gia chủ. Cây được yêu thích làm hoa lá cây cảnh để bàn, quà Tặng hoa lá cây cảnh văn phòng, …

cham-soc-cay-thiet-moc-lan

Cây Thiết Mộc Lan hợp tuổi nào, mệnh nào

Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên thực chất cây xanh là Mộc ; đã tương thích với người mệnh Hỏa. Do đó, việc trồng thêm hoa lá cây cảnh trong nhà sẽ làm ngày càng tăng đáng kể tài lộc ; suôn sẻ cho những người mệnh Hỏa. Cây thiết mộc lan là một trong những cây tương thích với người mệnh Hỏa .

Người thuộc mệnh Mộc rất thích hợp với cây thiết mộc lan. Mệnh mộc đại diện cho những con người năng động; hướng ngoại và giàu lòng vị tha. Để mở mang tài vận cho chính mình; người mệnh Mộc nên trồng những cây cảnh có sắc xanh tươi mát trong nhà, đặc biệt là cây Thiết Mộc Lan.

chau-cay-thiet-moc-lan

Cây hợp với người mệnh Mộc nên bất kể ai đang thuộc mệnh Mộc đều hoàn toàn có thể trồng được loại cây này. Chúng tôi hoàn toàn có thể kể đến một vài tuổi như sau : Nhâm Ngọ ( 1942, 2002 ) – Kỷ Hợi ( 1959, 2019 ) – Mậu Thìn ( 1988, 1928 ) – Quý Mùi ( 1943, 2003 ) – Nhâm Tý ( 1972, 2032 ) – Kỷ Tỵ ( 1989, 1929 ) – Canh Dần ( 1950, 2010 ) – Quý Sửu ( 1973, 2033 ) – Tân Mão ( 1951, 2011 ) – Canh Thân ( 1980, 2040 ) – Mậu Tuất ( 1958, 2018 ) – Tân Dậu ( 1981, 2041 )

Ý nghĩa phong thủy cây Thiết Mộc Lan

Cây Thiết mộc lan ý nghĩa tử vi & phong thủy cả về mặt tử vi & phong thủy lẫn sức khỏe thể chất. Chính do đó chúng rất được yêu thích trồng trong nhà hoặc tại những văn phòng. Theo ngũ hành tử vi & phong thủy, thiết mộc lan thích hợp trồng ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Những hướng này có ánh sáng tốt nên tượng trưng cho sự phát đạt, bùng nổ nhiều nguồn năng lượng như mong muốn cho gia chủ .Bản thân cây thiết mộc lan đại diện thay mặt cho hành Mộc, đất đại diện thay mặt cho hành thổ ; nước và chất dinh dưỡng là hành Thủy, chậu đất sét là hành Hỏa, chậu kính hoặc sắt kẽm kim loại là tượng trưng cho hành Kim. Như vậy, cây Thiết mộc lan quy tụ đủ cả 5 yếu tố ngũ hành nên có tính phong tủy rất tốt. Ý nghĩa tử vi & phong thủy của cây Thiết mộc lan là mang về sự suôn sẻ, tốt đẹp cho gia chủ. Cây Thiết mộc lan hình tượng cho sự phát đạt, phong phú và là tiềm năng phấn đấu của nhiều mái ấm gia đình .

hoa-cay-thiet-moc-lan

Tìm hiểu cách chăm nom cây Thiết Mộc Lan ra hoa tươi sắc .Shop Cây cảnh Thành Phố Hà Nội phân phối Cây thiết mộc lan với mọi kích cỡ, mọi số lượng theo nhu yếu. Hãy liên hệ với chúng tôi để mang về cho mái ấm gia đình mình những chậu Thiết mộc lan đầy ý nghĩa. Thông tin chi tiết cụ thể hành khách hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp hotline 0915.885.558 ; hoặc đến trực tiếp shop tại địa chỉ số 616 Hoàng Hoa Thám – Tây Hồ – TP. Hà Nội .comments

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan