Nguồn dinh dưỡng cần thiết cho thú cưng của bạn

Dĩ nhiên việc sử dụng thức ăn mua ngoài cho những chú chó cưng nhiều lúc khá đắt đỏ với nhiều người, vậy nên thức ăn tươi trong trường hợp này sẽ là một giải pháp sửa chữa thay thế. Thực phẩm tươi cũng có tương đối đủ những chất dinh dưỡng cho chó, tuy nhiên, hệ tiêu hóa của chúng chưa chắc đã hấp thu được hết. Qua bài viết dưới đây, Pet Master sẽ giúp bạn quan tâm 1 số ít điều khi sử dụng thức ăn tươi cho chó .thức ăn tươi cho chó

Lựa chọn thức ăn tươi cho chó để có chế độ ăn phù hợp với cuộc sống của thú cưng

Chó cần có chính sách ăn đủ chất dinh dưỡng để có được khung hình khỏe mạnh. Nếu không đủ điều kiện kèm theo để sử dụng thức ăn hãng, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít cách chế biến thức ăn cho chó tại nhà .Tuy nhiên, thức ăn tự nấu cho chó phải bảo vệ đúng lượng dưỡng chất mà chó cần. Nếu không chó dễ bị béo phì. Vậy nên sử dụng thức ăn tươi cho chó như thế nào để hiệu suất cao, cách chế biến ra sao mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng ?

Nhu cầu dinh dưỡng của chó của bạn sẽ thay đổi trong các giai đoạn cuộc đời của nó. Chế độ ăn uống chứa tất cả các chất dinh dưỡng phù hợp để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của thú cưng trong thời kỳ mang thai và cho con bú, tăng trưởng, duy trì hoặc tất cả các giai đoạn của cuộc sống. Thức ăn cho chó phải đáp ứng đầy đủ và đúng giai đoạn. Ví dụ trứng vịt lộn và thịt bò là 2 loại thức ăn vô cùng tốt cho cún trong giai đoạn mang thai, tuy nhiên chỉ cho chó ăn 1 đến 2 bữa trên 1 tuần.

Advertisement

thức ăn tươi cho chó

Nên cho chó ăn bao nhiêu lần một ngày

 • Đối với chó sơ sinh dưới 6 tuần tuổi: Cho ăn theo nhu cầu, chưa cần hạn chế hay có lịch ăn cố định.
 • Đối với chó con từ 6 tuần tới 3 tháng tuổi: Cho ăn đủ 3 bữa một ngày để cún có đầy đủ năng lượng phát triển thể chất. “Thịt gà xay + rau củ” hoặc “Thịt bò xay + rau củ” sẽ giúp cún phát triển tốt.
 • Đối với chó thiếu niên trên 3 tháng tuổi: Cho ăn 2 bữa một ngày, nếu cún có nhu cầu thì có thể cho ăn thêm bữa phụ. Cá hồi hoặc thịt nạc heo với rau củ là đề xuất không tồi giúp cún phát triển dần dần.
 • Đối với chó từ 10 năm tuổi: Chỉ cần cho ăn 1 bữa là đủ (bữa trưa). Vì cún không còn hoạt động nhiều ở độ tuổi này. Khẩu phần ăn cho cún độ tuổi này nên tăng canxi, chất xơ, giảm chất béo.

Thực đơn cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng

Nếu chú chó của bạn cần tăng cân, thì việc cung ứng thức ăn liên tục hơn hoàn toàn có thể có ý nghĩa, mặc dầu thường thì đó là một quyền lợi cho thú cưng đạt được tiềm năng khối lượng nhanh hơn. Tăng cân từ từ là đủ. Thức ăn cho chó vẫn giữ thực đơn gồm có những thịt gà, thịt bò, gan, cá hồi và vẫn phải có rau củ cho bữa ăn khá đầy đủ chất dinh dưỡng .thức ăn tươi cho chóNếu chó của bạn cần giảm cân, thì việc cho ăn những bữa ăn nhỏ hơn, liên tục hơn hoàn toàn có thể giúp thú cưng cảm thấy hài lòng hơn với ít calo hơn, đặc biệt quan trọng nếu những bữa ăn được tích hợp với những hoạt động giải trí như tìm thức ăn, chơi hoặc tập thể dục như đi bộ hoặc lượn lờ bơi lội. Thức ăn cho chó giảm lượng thịt và tăng lượng rau .

Điều quan trọng là phải hiểu cách đánh giá chất lượng protein trong thức ăn cho chó. Đối với hầu hết các vật nuôi khỏe mạnh, chế độ ăn có hàm lượng protein cao hơn mức trung bình nhất thiết phải tốt hơn chế độ ăn có hàm lượng protein trung bình.

Xem thêm: Top 10+ màu lông chó poodle đẹp cho thế giới chó cảnh

Advertisement

Một số công thức chế biến thức ăn tươi cho chó đơn giản

Thực đơn cơ bản thuận tiện thực thi dành cho chó của bạn :

 • Gà + rau củ (Gà xé trộn đều với cà rốt, bí đỏ)
 • Gà +gan bò + rau củ (Gà xé trộn đều với cà rốt, bí đỏ và chút gan bò băm nhuyễn)
 • Gà + cá hồi + rau củ (Gà xé trộn đều với cà rốt, bí đỏ và 1 chút cá hồi)
 • Gà + gân bò + rau củ (Gà xé trộn đều với cà rốt, bí đỏ và gân bò băm nhuyễn)
 • Gà xay + rau củ (Gà, cà rốt và bí đỏ xay)
 • Cá hồi + rau củ (Cá hồi, cà rốt và bí đỏ xay)
 • Bò xay + rau củ (Xay nhuyễn bò cùng cà rốt và bí đỏ)
 • Thịt nạc heo + rau củ
 • Trứng vịt lộn và thịt bò

Thức ăn tươi cho chó siêu bổ dưỡng

Trên đây là những công thức thức ăn tươi cho chó đơn giản. Đối với những người bận rộn, bạn hoàn toàn có thể trữ thức ăn trong tủ lạnh và để các chú chó nhà mình dùng dần trong 2 – 3 ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể lên lịch để phân chia thực đơn, đổi món cũng như xem xét hàm lượng chất dinh dưỡng từ các thành phần chính của thức ăn cho chó để cân bằng bữa ăn.

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn và chú chó cưng trong mái ấm gia đình có đời sống thật khỏe mạnh, niềm hạnh phúc và vui tươi bên nhau. Nếu thấy bài viết hữu dụng thì hãy san sẻ cho những người xung quanh bạn, những tình nhân thú cưng nói chung và những người yêu chó nói riêng nhé. Cùng Pet Master chăm nom cho cún thật tốt nào !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan