Ăn thịt cần biết những đại kỵ này kẻo tự ‘rước họa vào thân’

TPO – Không muốn rối loạn tiêu hóa, ngộ độc, thậm chí còn hoàn toàn có thể dẫn đến những hệ quả xấu cho sức khỏe thể chất thì bạn nên quan tâm những ‘ đại kị ‘ dưới đây khi ăn những món tương quan đến thịt gà, thịt lợn, thịt bò, thịt chó …

Sữa chua và thịt giăm bông

Sữa chua là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe thể chất. Tuy nhiên, sữa chua hoàn toàn có thể làm bạn mắc bệnh ung thư nếu dùng chung với thịt giăm bông. Những người bán hàng thường có khuynh hướng thêm nitrat vào trong thịt để tránh nhiễm botulinum, một dạng protein và độc tố thần kinh có trong thịt nhằm mục đích hạn chế việc nhiễm khuẩn thực phẩm .

Tuy nhiên, nitrat còn giúp làm chậm quá trình thịt bị thiu và bắt đầu phân hủy nên giúp bảo quản thịt lâu hơn. Khi sữa chua và thịt kết hợp với nhau sẽ tạo ra những hợp chất nitrosamines và carcinogen, chính là những chất gây ung thư.

Dưa hấu và thịt

Thịt thường được xếp vào list những thực phẩm “ nóng ” so với khung hình bạn và ngược lại, dưa hấu thuộc nhóm thực phẩm “ mát ”. Chính vì sự trái ngược này mà khi được phối hợp với nhau, mức độ hiệu suất cao về mặt dinh dưỡng của thịt sẽ bị giảm xuống trầm trọng. Không chỉ dừng lại ở đó, điều này thậm chí còn còn hoàn toàn có thể gây nguy hại cho những người mắc chứng bệnh suy nhược lá lách và gây tác động ảnh hưởng không nhỏ đến dạ dày của bạn.

Ăn thịt cần biết những đại kỵ này kẻo tự 'rước họa vào thân' ảnh 1 Khi ăn thịt gà không nên ăn cùng rau kinh giới bởi hoàn toàn có thể gây ra chứng khó tiêu tức thời hoặc đi ngoài nhiều.

Thịt và giấm

Thịt được xếp loại “ nóng ” và giấm cũng được vào nhóm “ ấm ”. Khi phối hợp hai loại thực phẩm này sẽ khiến khung hình bạn giải phóng nguồn năng lượng vượt quá mức thông thường. Bên cạnh đó, quy trình tuần hoàn cũng bị thôi thúc hơn mức được cho phép. Việc tích hợp hai loại thực phẩm này hoàn toàn có thể gây tổn hại cho tim của bạn.

Thịt chó và nước trà 

Protein trong thịt chó và axit tannic trong lá trà khi gặp nhau hoàn toàn có thể sinh ra một chất với tên gọi là tannalbin. Chất này cản trở những chất độc được đào thải ra ngoài và sinh ra táo bón. Nếu tích tụ lâu sẽ sinh độc và gây ung thư đường ruột. Đây hoàn toàn có thể coi là một phối hợp chết người.

Thịt gà và rau kinh giới

Khi ăn thịt gà không nên ăn cùng rau kinh giới bởi có thể gây ra chứng khó tiêu tức thời hoặc đi ngoài nhiều.

Ăn thịt cần biết những đại kỵ này kẻo tự 'rước họa vào thân' ảnh 2 Không nên ăn thịt cùng dưa hấu. Thịt thường được xếp vào list những thực phẩm “ nóng ” so với khung hình bạn và ngược lại, dưa hấu thuộc nhóm thực phẩm “ mát ”. Chính vì sự trái ngược này mà khi được phối hợp với nhau, mức độ hiệu suất cao về mặt dinh dưỡng của thịt sẽ bị giảm xuống trầm trọng. Không chỉ dừng lại ở đó, điều này thậm chí còn còn hoàn toàn có thể gây nguy khốn cho những người mắc chứng bệnh suy nhược lá lách và gây ảnh hưởng tác động không nhỏ đến dạ dày của bạn. Ảnh minh họa : Internet

Thịt bò và hạt dẻ

Bên trong hạt dẻ có chứa một lượng vitamin C dồi dào. Tuy nhiên, lượng vitamin C này lại hoàn toàn có thể phản ứng với những vi sinh vật hoàn toàn có thể tìm thấy ở thịt bò, từ đó giảm đi giá trị dinh dưỡng của hạt dẻ. Hơn nữa, việc tích hợp hai loại món ăn này nhiều lúc còn gây mối đe dọa đến cho hệ tiêu hóa của bạn.

Thịt cua và trà

Một trong những nguyên do dẫn đến những yếu tố về tiêu hóa đó chính là uống trà khi bạn đang ăn cua. Nước trà hoàn toàn có thể làm loãng dịch vị trong dạ dày của bạn. Trong trà có chứa một lượng axit tannic tựa như như trong quả hồng. Việc dịch vị bị pha loãng không chỉ tác động ảnh hưởng đến quy trình đồng nhất của khung hình bạn mà còn gây cản trở việc khử trùng thức ăn của dạ dày.

Tôm và vitamin C

Trong tôm thông thường có nhiều arsenic trioxide (As205). Chính vì thế, nếu bạn kết hợp tôm với các thực phẩm chức năng bổ sung vitamin C thì sẽ dẫn đến việc tạo ra những phản ứng hóa học trong dạ dày của bạn hình thành nên arsenic trioxide. Sự kết hợp này có thể dẫn đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí là tử vong.

Khi ăn lẩu thịt dê tuyệt đối tránh không ăn kèm giấm vì giấm sẽ phá hủy hoặc làm giảm bớt những thành phần dinh dưỡng quý nhất ở thịt dê.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan