Thịt chó đóng hộp ở Ninh Bình: Chỉ là lô hàng xuất thử sang Hàn Quốc

Liên quan đến thông tin đặc sản nổi tiếng thịt chó đóng hộp sản xuất tại Ninh Bình đang được san sẻ, Viral trên mạng xã hội những ngày qua khiến dư luận buôn chuyện rối loạn. Ngày 20.12, bà Nguyễn Thị Hường, Chi cục Trưởng Chi cục VSAT thực phẩm tỉnh Ninh Bình cho biết, đây chỉ là lô hàng do một công ty trên địa phận thành phố Ninh Bình sản xuất thử để xuất khẩu sang Nước Hàn từ trước năm 2004 .
Theo bà Hường, đơn vị chức năng sản xuất lô hàng này là Công ty CP chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Ninh Bình ( địa chỉ tại số 12, đường Phạm Văn Nghị, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình ) .Công ty chuyên sản xuất hàng thực phẩm ướp lạnh và từ năm 2010 công ty này đã quy đổi sang nghành khác và không còn sản xuất thực phẩm ướp lạnh như trước kia .

Việc hình ảnh về những hộp có ghi “Đặc sản thịt chó” sản xuất tại Nhà máy đông lạnh Ninh Bình được lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua, bà Hường khẳng định từ trước đến nay Chi cục VSAT thực phẩm tỉnh Ninh Bình không cấp bất kỳ bản tiếp nhận công bố chất lượng sản phẩm thịt chó đóng hộp cho bất kỳ đơn vị nào.

Bạn đang đọc: Thịt chó đóng hộp ở Ninh Bình: Chỉ là lô hàng xuất thử sang Hàn Quốc

Advertisement

Tuy nhiên, bà Hường cho biết, vào khoảng chừng trước năm 2004, Công ty CP chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Ninh Bình có sản xuất thử nghiệm một lô hàng thịt chó đóng hộp để xuất khẩu sang Nước Hàn nhưng không tiêu thụ được nên công ty này đã ngừng sản xuất mẫu sản phẩm này .

“Vì đây là hàng xuất khẩu, không bán ở thị trường trong nước nên Chi cục VSAT thực phẩm không cấp bản tiếp nhận công bố chất lượng sản phẩm. Chỉ có những mặt hàng tiêu thụ ở thị trường trong nước thì mới phải cấp bản tiếp nhận công bố chất lượng sản phẩm. Thực tế tôi cũng chưa bao giờ nhìn thấy sản phẩm này xuất hiện tại Ninh Bình” – bà Hường khẳng định.

Ông Hoàng Trung Kiên, Giám đốc Sở Công Thương Ninh Bình khẳng định, từ trước đến nay, Sở không cấp phép cho bất kỳ cơ sở nào sản xuất thịt chó đóng hộp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình cũng không có cửa hàng hay siêu thị nào bán sản phẩm này.

Xem thêm: Poodle ăn hoa quả gì để tốt cho sức khỏe?

Advertisement

Theo hình ảnh được san sẻ, Viral trên mạng xã hội những ngày qua, những chiếc hộp có in vỏ hộp “ Đặc sản thịt chó ” được sản xuất tại Nước Ta .Bên cạnh đó, vỏ hộp này còn ghi rõ loại thịt chó đóng hộp này được sản xuất tại Nhà máy đồ hộp Ninh Bình. Sau khi những hình ảnh trên được Viral đã gây ra nhiều tranh cãi trái chiều .“ Tín đồ ” của món thịt chó thì ủng hộ, nhưng cũng rất nhiều người phản đối vì cho rằng không nên ăn thịt chó, vì đây là con vật thân cận và thân thiện nhất với con người …

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan