4 SỰ THẬT VỀ CHÓ CON

4 SỰ THẬT VỀ CHÓ CON

Bạn đang chiếm hữu những chú chó con thật đáng yêu, tuy nhiên bạn có biết được 4 thực sự về chúng ?

Advertisement

Thực tế, chó con cũng giống như trẻ nhỏ, chúng mở màn với 28 chiếc răng vào tuần tuổi thứ 3 cho đến khi chúng 4 tháng tuổi ( tùy thuộc vào giống chó ), chúng sẽ thay răng để tăng trưởng thành bộ răng với 42 chiếc. Đừng quá lo ngại nếu bạn thấy chó con của bạn bị rụng răng .
Nếu bạn muốn hạn chế yếu tố này, bằng cách chọn loại thức ăn cho chó tương thích sẽ giúp chó không chỉ dễ nhai mà còn kích thích tăng trưởng cân đối .

  • Chiếc mũi ấm và khô không đồng nghĩa với việc chó con bị bệnh!

Nhiệt độ mũi của chó con dao động suốt cả ngày, từ nóng đến lạnh, khô đến ướt. Bạn không thể đoán được chú chó của mình có bị bệnh hay không thông qua chiếc mũi của chúng. Thay vào đó, hãy quan sát hành vi của chó con để đoán được tình trạng sức khỏe của chúng. Nhiêt độ trung bình của chó con dao động từ 38-39 độ, nếu nhiệt độ của chúng vượt quá mức trên, hãy đem chúng đến bác sĩ thú y.

Bạn đang đọc: 4 SỰ THẬT VỀ CHÓ CON

  • Chó con dành 75% thời gian đầu đời để ngủ

Đối với chó con, chúng cần tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng cho sự tăng trưởng khung hình, chính vì thế chúng hoàn toàn có thể ngủ từ 18 đến 20 giờ mỗi ngày. Hãy quan tâm đến thời gian biểu này và tập cho chó con của bạn giờ giấc hoạt động và sinh hoạt hài hòa và hợp lý .

royal-canin-su-that-cho-con

Advertisement

Hình ảnh giấc ngủ của chó con ( ảnh : www.cityzoo.vn )

  • Sự phát triển phụ thuộc vào kích cỡ

Tùy thuộc vào từng giống chó khác nhau mà chúng sẽ có thời gian phát triển khác nhau. Ví dụ như ở những giống chó nhỏ, thời gian trưởng thành của chúng sẽ nhanh hơn (10 tháng), giống chó cỡ lớn thời gian trưởng thành sẽ kéo dài đến 15 tháng.

Tham khảo: Cẩm nang nuôi chó con thông minh, khỏe mạnh và mau lớn

Bạn có biết?

Advertisement

Sự phát triển đầu đời của chó con là vô cùng quan trọng, vì vậy hãy giúp chúng bổ sung nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Sản phẩm dành cho chó con của ROYAL CANIN sẽ thay bạn chăm sóc chó con một cách toàn diện nhất:

ROYAL CANIN MINI PUPPY dành cho chó con size Mini từ 2 đến 10 tháng tuổi

​ROYAL CANIN MEDIUM PUPPY dành cho chó con size Medium từ 2 đến 12 tháng tuổi

ROYAL CANIN MAXI PUPPY dành cho chó con size Maxi từ 2 đến 15 tháng tuổi:

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan