Chó phối giống mấy lần thì được? Cách phối thành công?

268
0

chó phối giống mấy lần thì được? hãy đọc tiếp để khám phá thêm những gì bạn cần biết về số lần phối giống của chó.

Đầu tiên, tần suất mà bạn hoàn toàn có thể phối giống cho chó nhờ vào vào một số ít yếu tố .

phối giống có thể là một quá trình lành mạnh giúp thú cưng của bạn có cuộc sống tốt hơn, sức khỏe của chó dồi dào hơn, nhưng nếu việc này không được thực hiện cẩn thận, chó có thể gặp phải nhiều rủi ro về sức khỏe.

trước khi phối giống cho chó

Để sức khỏe của đàn con được khỏe mạnh, trước tiên sức khỏe của bố mẹ chúng cần phải được đảm bảo.

vì vậy, trước khi vấn đáp câu hỏi “ chó phối giống mấy lần thì được ? ” thì tất cả chúng ta cần đề cập tới một số ít điều quan trọng sau đây .trong quy trình phối giống cho chó, hãy đưa chó mẹ đi khám tiếp tục và bảo vệ chó mẹ được nhà hàng siêu thị và tập thể dục không thiếu .

do đó, điều quan trọng là bạn phải chăm sóc tốt cho người bạn trung thành của mình trước khi bắt đầu nghĩ tới việc lai tạo.

sức khỏe

chó phối giống mấy lần thì được
bất kể chó của bạn là chó đực hay chó cái thì sức khỏe thể chất toàn diện và tổng thể tối ưu là tiêu chuẩn tuyệt đối để phối giống. Để trở thành một người mẹ tốt, chó cái phải có thân hình cân đối, khỏe mạnh và có năng lực chăm con .mặt khác, xác suất thành công xuất sắc khi phối giống của chó cũng nhờ vào hầu hết vào sức khỏe thể chất của chúng. yếu ớt hoặc ít tập thể dục cũng hoàn toàn có thể làm chó hiếm muộn, và tác dụng là chó sẽ không giao phối thành công xuất sắc .hãy nhớ rằng thói quen trong chính sách nhà hàng siêu thị và tập luyện của chó sẽ tác động ảnh hưởng đến bộ gen của chúng .vì vậy, miễn là bạn bảo vệ chó nhà mình khỏe mạnh thì phần trăm thành công xuất sắc khi giao phối của chúng sẽ cao. tuy nhiên, sự thành công xuất sắc của hiệu quả giao phối cũng bị ảnh hưởng tác động bởi một số ít điều kiện kèm theo khác .

trưởng thành sinh dục

chó phối giống mấy lần thì được
việc những tín hiệu tiên phong của việc trưởng thành về mặt sinh dục của chó open không đồng nghĩa tương quan với việc chúng đã sẵn sàng chuẩn bị để sinh sản .thời điểm thích hợp để mở màn giao phối cho chó cái hoặc chó đực nhờ vào vào 1 số ít yếu tố như giống chó, size, giới tính và sức khỏe thể chất .tuy nhiên, khi nói tới chó cái, phần đông ai cũng đồng ý chấp thuận rằng chó cái đã sẵn sàng chuẩn bị để phối giống khi chu kỳ luân hồi động dục thứ hai của chúng mở màn .nhiều người đã phối giống cho chó cái ngay kỳ động dục tiên phong của chúng, tuy nhiên điều bạn nên làm là đợi tới khi chó cái đạt tới kích cỡ trưởng thành và tìm hiểu thêm quan điểm của bác sĩ thú y để sẵn sàng chuẩn bị cho quy trình phối giống .trong khi đó, chó đực sẽ trưởng thành sinh dục sớm hơn. nhưng điều này cũng không có nghĩa là chúng đã chuẩn bị sẵn sàng để giao phối ngay lập tức .mặc dù một số ít giống chó đực hoàn toàn có thể mở màn giao phối khi chỉ mới 5 tháng tuổi nhưng đây không phải là thời gian thích hợp để chúng thực thi hoạt động giải trí sinh sản vì chất lượng tinh trùng của chó đực chỉ đạt mức tối ưu khi chúng được từ 1 – 1,5 năm tuổi trở lên .

chó phối giống mấy lần thì được so với chó đực ?

chó phối giống mấy lần thì được
mặc dù nhiều người đã báo cáo giải trình rằng chú chó đực của họ hoàn toàn có thể giao phối 5 lần trong một ngày nhưng đây không phải là điều đáng khuyến khích .lập kế hoạch tần suất phối giống chó đực là việc rất quan trọng và đây là nguyên do tại sao .chất lượng tinh trùng tốt được bảo vệ bằng cách kiểm tra tinh trùng. Để có được hiệu quả đúng mực khi kiểm tra, tinh trùng phải được tích lũy trong vài ngày .bác sĩ thú y sẽ hướng dẫn bạn quy trình tiến độ tích lũy tinh trùng tương thích dựa trên giống chó và độ tuổi của chó. chất lượng của tinh trùng sẽ ảnh hưởng tác động đến tác dụng và tỷ suất thành công xuất sắc của quy trình phối giống .tuy nhiên, để bảo vệ quy trình phối giống thành công xuất sắc thì tinh trùng tốt vẫn là chưa đủ. Để đạt được tác dụng tốt nhất và tăng tỷ suất thành công xuất sắc khi phối giống thì khoảng chừng thời gian giữa những lần xuất tinh cũng rất quan trọng .vì vậy, thường thì chó đực sẽ được phối giống mỗi ngày một lần trong 3 ngày liên tục hoặc cách ngày. tối đa một chu kỳ luân hồi phối giống cho chó đực là 3 lần .do đó, tần suất phối giống của chó đực linh động hơn nhiều so với chó cái. tuy nhiên, bạn không nên cho chó đực phối giống quá 5 ngày liên tục tinh trùng của chúng hoàn toàn có thể bị
cạn kiệt .ngoài ra, bạn có biết chó phối giống mấy lần thì được trong một ngày không ? trước khi vấn đáp thắc mắc này, bạn cần hiểu rằng phối giống cho chó vào những ngày thích hợp sẽ có năng lực thành công xuất sắc cao hơn .tuy nhiên, việc giao phối vài lần trong cùng một ngày sẽ khiến chó căng thẳng mệt mỏi. Điều này thậm chí còn hoàn toàn có thể dẫn đến việc giảm lượng tinh trùng của chó đực .tinh trùng chó đực sau vài ngày phối giống vẫn sống và hoàn toàn có thể thụ tinh với trứng của chó cái. ngoài ra, bạn cũng nên biết thời gian nên ngừng phối giống cho chó đực .

chó phối giống mấy lần thì được so với chó cái ?

chó phối giống mấy lần thì được
chó cái không hề phối giống nhiều bằng chó đực. vậy chúng hoàn toàn có thể đẻ được mấy lứa ?chó cái hoàn toàn có thể đẻ tối đa khoảng chừng 3 – 4 lứa và điều này nhờ vào vào số lượng con trong một lứa, sức khỏe thể chất của chó mẹ cũng như quy trình phục sinh của chúng sau mỗi lần mang thai .trong trường hợp này, tần suất phối giống sẽ bị ảnh hưởng tác động bởi chu kỳ luân hồi động dục và khoảng chừng thời gian phục sinh tối ưu giữa mỗi lần giao phối .Điều quan trọng là không được cho chó cái mang thai quá 4 lần vì sức khỏe thể chất của chúng hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng tác động nghiêm trọng, thậm chí còn tổn thọ vì mang thai quá nhiều .vì vậy, điều quan trọng trước khi phối giống là phải giữ cho chó đực và chó cái có thể trạng và sức khỏe thể chất tốt .

tần suất phối giống chó cái

chó phối giống mấy lần thì được
về mặt sinh học, một con chó cái khỏe mạnh hoàn toàn có thể sinh sản ở mọi chu kỳ luân hồi động dục. Điều này không sai nhưng không nên vận dụng và đây là nguyên do tại sao .mặc dù giao phối không phải là yếu tố quá to tát nhưng mang thai và nuôi con mới là quy trình tiến độ lấy đi nhiều nguồn năng lượng của chó cái nhất .sau mỗi lần đẻ con, chó cái phải đưa khung hình trở lại trạng thái cũ bằng cách hồi sinh lại những phần trong tử cung và trương lực cơ bị giảm trong thời kỳ mang thai .

sau khi sinh con, việc nuôi con còn khiến chó mẹ kiệt sức hơn, đặc biệt là khi những con chó con lớn lên. vì vậy, ngay cả khi chó cái động dục vài tháng sau khi sinh thì bạn cũng không nên để chúng mang thai tiếp.

mặc dù có nhiều quan điểm khác nhau về khoảng chừng thời gian giữa những lần mang thai của chó cái nhưng tốt nhất là bạn hãy chờ cho tới khi sức khỏe thể chất của chó cái phục sinh để bảo vệ sức khỏe thể chất của chúng vẫn không thay đổi và hoàn toàn có thể mang thai tiếp .

hầu hết những người nuôi chó thấy thú cưng của mình bị rụng lông và giảm trương lực cơ khi cho con bú. vì vậy, việc chờ tới khi sức khỏe chó cái hồi phục giữa các lần mang thai cũng không thực sự mang lại kết quả như mong đợi.

chó cái thường không mang thai quá 3 – 4 lần trong đời. ngoài ra, chúng cũng không hề liên tục mang thai nếu đã mang thai trong vòng 6 đến 1 năm gần đây .vì vậy, tần suất phối giống bảo đảm an toàn của chó cái là 18 tháng – 2 năm một lần. mỗi năm phối giống cho chó cái một lần không phải là điều được khuyến khích .những người chăn nuôi có nghĩa vụ và trách nhiệm sẽ không nghĩ tới số lứa mà chó cái hoàn toàn có thể đẻ trong một năm mà cần chăm sóc tới sức khỏe thể chất của chúng trong và sau khi mang thai .sức khỏe của chó luôn được đặt lên số 1 vì sau mỗi lần mang thai, chó mẹ cần hồi sinh sức khỏe thể chất và có thể trạng tốtngoài ra, mọi người cũng hay vướng mắc rằng chó nên giao phối mấy lần để thụ được thai. hai con chó sẽ chỉ phối giống thành công xuất sắc khi dương vật của con đực được cho vào bên trong âm hộ của chó cái .nếu không, dương vật của chó đực vẫn sẽ ở bên ngoài, dù điều này không quan trọng so với việc mang thai. không giống như hầu hết những loài động vật hoang dã có vú, chó đực sẽ xuất tinh trong hàng loạt thời gian chúng cương cứng .tuy nhiên, tinh dịch của chó đực rất nhiều nước và dễ trượt khỏi đường sinh sản của chó cái, đặc biệt quan trọng khi chó cái đang ngồi hoặc tự làm sạch mình .vì vậy, điều quan trọng là hai con chó phải được “ dính vào nhau ” thì tinh trùng của chó đực mới hoàn toàn có thể thuận tiện đi qua cổ tử cung và có thời cơ để thụ tinh với trứng của chó cái. khi đó, chúng mới phối giống thành công xuất sắc và chó cái mới hoàn toàn có thể mang thai được .do đó, tốt nhất là để chó phối giống nhiều hơn một ngày. chó cái sẽ lôi cuốn chó đực trước khi thời kỳ thụ thai thực sự mở màn. nói chung, khi bạn đưa chó tới chỗ nhà lai tạo để phối giống thì chó sẽ được phối giống vài lần .

chó phối giống mấy lần thì được : hai lần trong cùng một ngày ?

chó phối giống mấy lần thì được
khi phối giống cho chó, điều quan trọng là phải hiểu kỹ mọi quy trình của quy trình phối giống. bạn phải biết được số lần và tần suất một con chó đực hoặc chó cái hoàn toàn có thể phối giống .hơn nữa, bạn cũng nên biết liệu nên phối giống cho chó đực hoặc chó cái bao nhiêu lần trong cùng một ngày .quay lại với câu hỏi ở trên : “ chó hoàn toàn có thể phối giống hai lần trong cùng một ngày hay không ? ” .câu vấn đáp là có, nhưng bạn có nên làm như vậy hay không thì lại là một chuyện khác. nếu cho chó phối giống vào thời kỳ thích hợp, một lần phối giống là đủ để sinh ra một lứa chó con. tuy nhiên, nếu cho chó phối giống hai lần một ngày thì những hiệu quả sau hoàn toàn có thể xảy ra :

Đối với chó đực: chó đực sẽ mệt mỏi và lượng tinh trùng của chúng giảm đi đáng kể.

tuy nhiên, tinh trùng vẫn hoàn toàn có thể sống sót vài ngày sau khi giao phối nên vẫn hoàn toàn có thể thụ tinh với trứng. tuy nhiên, đây vẫn là điều ngoại lệ chứ không phải là điều hiển nhiên .

Đối với chó cái: chó cái sẽ động dục 2 lần/năm. vì vậy, nếu bạn đang suy nghĩ xem nên cho chó cái phối giống bao nhiêu lần để chúng mang thai thì câu trả lời đúng sẽ là: một lần trong một chu kỳ.

nhưng đây cũng là quá trình bạn cần rất là cẩn trọng và điều quan trọng là phải lên kế hoạch phối giống kỹ càng .Điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần ghép đôi chó cái của mình với một con chó đực duy nhất. tại sao ư ? vì chó cái hoàn toàn có thể mang thai của cả hai con chó đực .Điều này hoàn toàn có thể xảy ra vì tinh trùng của chó đực hoàn toàn có thể sống sót trong đường sinh sản của chó cái trong vòng 7 ngày và chó cái không nhất thiết phải rụng trứng vào đúng ngày giao phối mới hoàn toàn có thể mang thai .vì vậy, nếu những con đực khác nhau giao phối với con cái vào những ngày khác nhau thì con cháu vẫn hoàn toàn có thể mang thai của cả hai con chó đực .

thời gian ngắn nhất giữa những lần mang thai của chó cái được khuyến nghị là bao nhiêu ?

Ở 1 số ít vương quốc ( ví dụ điển hình như phần lan ), bạn phải đợi tối thiểu 10 tháng trước khi cho chó cái phối giống tiếp .tuy một năm có vẻ như như thể một khoảng chừng thời gian hồi sinh khá dài giữa những lần mang thai của chó cái nhưng bạn vẫn không nên quyết định hành động phối giống cho chó cái trước khi tìm hiểu thêm quan điểm của ​ ​ bác sĩ thú y một cách kỹ lưỡng .thời gian phục sinh không chỉ tác động ảnh hưởng tích cực đến chó mẹ mà còn bảo vệ cho lứa chó con tiếp theo sẽ có được sức khỏe thể chất tốt và sinh ra bảo đảm an toàn .hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hoàn toàn có thể biết chó phối giống mấy lần thì được. Điều quan trọng nhất là giữa những lần phối giống, chó đều được bảo vệ sức khỏe thể chất và niềm tin tự do nhất .

xem thÊm bÀi viẾt cÙng chỦ ĐỀ:

📍 gọi 0707.76.07.96 Để mua Đồ Ăn – phụ kiện thú cưng giá rẻ

📍 tư vấn trực tuyến tại: m.me/petshopsaigon.vn

pet shop sài gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại tp.hcm.

với hơn 1000 loại sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng an toàn và đáng tin cậy của fan hâm mộ yêu chó mèo tại nước ta .

shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

mua ngay nhận 🔰 free ship 🔰 giảm giá shock 🔰 quà tặng hẤp dẪn

source: thucanh.vn
category: chó cảnh

Chào bạn Mình là Đàm Thanh Huyền My, là Admin của Website thucanh.vn . Mục đích của mình là chia sẻ kiến thức đến cho bạn đọc và gắn kết thành một cộng đồng về Thú Cảnh. Hãy like, share nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Các bạn có thể join vào group Cộng đồng thú cảnh để đặt câu hỏi và chia sẻ kiến thức về thú cưng của mình nhé.