Vận chuyển chó bằng đường hàng không

Theo quy định của các hãng hàng không của Việt Nam hiện nay thì động vật được phép vận chuyển bằng đường hàng không (cùng chuyến bay với người) có 3 loại chó, mèo, chim. Những động vật khác thì buộc phải bay trên chuyến bay riêng được thiết kế chuyên chở động vật.

Điều kiện để được vận chuyển chó bằng đường hàng không là gì?

Bạn muốn vận chuyển chó cưng của bạn trên cùng chuyến bay của mình thì cần phải phân phối được những nhu yếu sau :
★ Có giấy kiểm dịch thú ý tại cục thú y nơi cư trú

Advertisement

★ Hàng khách phải trình sổ tiêm phòng của chú chó cần vận chuyển

★ Phải xuất hiện tại phòng thanh toán giao dịch tối thiểu 1 ngày trước khi bay, để đăng kí vận chuyển và đóng cước theo cân nặng dưới 9 kg đóng 275.000 vn .
★ Đối với việc vận chuyển trên chuyến bay quốc tế thì cần phải xin visa cho động vật hoang dã .
★ Chủ nhân của chú chó cần phải liên hệ trước với Đại sứ quán Nước Ta tại những nước đến để nắm rõ về lao lý pháp lý về nhập cư thú nuôi .
★ Ngoài ra còn phải khám phá về vương quốc đến có cho động vật hoang dã nhập cư hay không .
★ Đối với hang bay Vietnam Airlines ( VNA ) thì hãng này chỉ nhận vận chuyển trên cabin so với chó, mèo khoảng chừng 10 tuần tuổi, vật nuôi và túi đựng nặng không quá 6 kg. Thương Mại Dịch Vụ này phân phối cho khách hạng thương gia, khách hội viên hạng bạch kim. Những Hành khách không thuộc đối tượng người dùng trên thì vận chuyển vật nuôi theo dạng tư trang ký gửi .
★ Những hành khách vận chuyển chó cùng chuyến bay thì phải đặt dịch vụ trước 36 tiếng đồng hồ đeo tay so với giờ bay dự kiến. Chó phải có giấy kiểm dịch động vật hoang dã và tiêm chủng, giấy phép nhập cư và những giấy phép khác do những vương quốc tại điểm khởi hành, quá cảnh hay điểm đến pháp luật .
★ Chỉ có những chó cưng có sức khỏe thể chất tốt ( bác sĩ thú y khám ) và không có mùi hôi không dễ chịu mới được đồng ý chấp thuận vận chuyển. Những chó cưng có sức khỏe thể chất kém hay đang mang thai sẽ bị phủ nhận vận chuyển .
★ Hành khách phải tự lo lồng nhốt chó cưng. Lồng phải đủ rộng để thú nuôi hoàn toàn có thể đứng, ngồi, nằm tự do ; có cửa thông khí, lót thấm, sẵn sàng chuẩn bị đồ ăn, nước uống rất đầy đủ .
★ Phí vận chuyển sẽ tính theo khối lượng lồng + vật nuôi. Trọng lượng dưới 9 kg là 250.000 đồng, 9-16 kg là 400.000 đồng, 16-32 kg chịu phí 700.000 đồng. Nếu khối lượng lớn hơn hãng sẽ xem xét lại hình thức vận chuyển và mức phí .

Thủ tục vận chuyển chó bằng đường hàng không

► Bước 1 : Chuẩn bị những loại sách vở thiết yếu tương quan đến việc chuyên chở chó cảnh như : giấy phép xuất, nhập, quá cảnh, giấy ghi nhận kiểm dịch, giấy ghi nhận tiêm phòng dịch. Chuẩn bị lồng nhốt có đáy chống thấm nước, sẵn sàng chuẩn bị thức ăn đồ vật thiết yếu .
► Bước 2 :
Đặt vé máy bay như thông thường. Tuy nhiên cần chú ý quan tâm đặt vé máy bay có tư trang ký gửi. Chuẩn bị những sách vở thiết yếu để mang thú cưng lên máy bay và chú ý quan tâm là giấy ghi nhận sức khỏe thể chất có giá trị trong vòng 24 h trước khi bay .

Advertisement

►Bước 3:

Khi đã đủ những bước cơ bản, bạn cần tới để điền đủ thông tin và đợi nhân viên cấp dưới vấn đáp là có gật đầu hay không. Hàng khách buộc phải đồng ý mọi rủi ro đáng tiếc về thương tật, bệnh hay tử trận trong suốt quy trình vận chuyển. Khi mang thú cưng thì nhu yếu bạn phải đến thật sớm .
► Bước 4 :
Lúc đến nơi, bạn ra chỗ nhận tư trang, thú cưng của bạn sẽ trôi theo băng truyền đến tay bạn ( y hệt như tư trang gửi thường thì ) .

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan