Chim Chích Chòe Than Thích Ăn Những Loại Thức Ăn Nào? Giá Bao Nhiêu

Chim chích chòe lửa ăn gì ? Làm sao để hoàn toàn có thể nuôi được chúng ? Đây là những câu hỏi được rất nhiều đồng đội mới chơi chích chòe thường khám phá. Chích chòe đất ăn những thức ăn giống chích chòe than, chích chòe đất. Cụ thể về thức ăn cho chích chòe và cách nuôi chúng như nào mình sẽ giúp những đồng đội giải đáp ngay sau đây nhé. Đảm bảo bạn bè sẽ có được những kiến thức và kỹ năng để sẵn sàng chuẩn bị thuần hóa con chích chòe lửa của mình .

Bạn đang xem: Chích chòe than thích ăn những loại thức ăn nào?

 

Chim chích chòe lửa ăn gì? Làm sao để có thể nuôi được chúng? Đây là những câu hỏi được rất nhiều anh em mới chơi chích chòe thường tìm hiểu. Chích chòe đất ăn những thức ăn giống chích chòe than, chích chòe đất. Cụ thể về thức ăn cho chích chòe và cách nuôi chúng như nào mình sẽ giúp các anh em giải đáp ngay sau đây nhé. Đảm bảo anh em sẽ có được những kiến thức để sẵn sàng thuần hóa con chích chòe lửa của mình.

Cách chọn chim chích chòe lửaThức ăn cho chích chòe lửaThuần hóa và chăm sóc chim chích chòe lửaVào cám cho chim chích chè lửaLàm quen với môi trường nuôi nhốtChế độ tắm tápTập cho chim chòe lửa hót hayLời kết

Cách chọn chim chích chòe lửa

Cách chọn chim chích chòe lửaThức ăn cho chích chòe lửaThuần hóa và chăm nom chim chích chòe lửaVào cám cho chim chích chè lửaLàm quen với môi trường tự nhiên nuôi nhốtChế độ tắm tápTập cho chim chòe lửa hót hayLời kếtViệc lựa chọn chim chích chòe lửa khá quan trọng bởi lựa chọn được một em chòe lửa tốt, đúng với giá tiền mình bỏ ra sẽ khiến bạn bè có động lực hơn khi chăm nom chúng. Còn nếu bạn bè mà tự làm được keo bẫy chim rồi bẫy chim hay bẫy đấu được chim thì mình bỏ lỡ nhé .*Cách chọn chích chòe lửa đẹpĐầu chim chích chòe thì chọn đầu xà. Chim đầu xà thì lì chim và chơi hay, không nên chọn đầu gồ. Anh em bắt chim ra khỏi lồng để kiểm tra bằng cách vuốt nhẹ theo hướng từ đầu đến mỏ chim. Nếu nó bằng phẳng một đường thì đồng đội đã chọn được con chim có đầu xà .Mỏ chim cần chọn em mỏ thẳng dài, không có dị tật ở mỏ. Anh em nhìn con nào có mỏ dưới càng mỏng mảnh càng tốt .Họng chim cần phải có màu đen. Nếu em nào có màu trắng nhạt thì đây là những em bị mất lửa rừng hoặc đang yếu, đem về vực rất khó .Chọn chim chích chòe có mắt méo dài, lõm sâu vào trong. Nếu con nào mà mắt lồi ra thì bạn bè không nên chọn .Chim chọn những con ngực to, như vậy mới khí thế. Khi hót, chơi mới hoàn toàn có thể phát huy can đảm và mạnh mẽ, có lực .Về chân chim thì đồng đội bắt con chim bật ngửa ra. Kiểm tra xem chim có bị dị tật gì không. Nhiều con hay bị dị tật ẩn ở chân, khi đi thì nó bóp chân lại. Ngoài ra thì khi làm thế này bạn bè hoàn toàn có thể kiểm tra được chân chim có khỏe hay không, phản ứng của chim có nhạy bén. Con nào mà khỏe, bấu víu mạnh thì chọn. Ngoài ra thì theo 1 số ít đồng đội nghệ nhân thì nên chọn chim có màu trắng, không nên chọn chim có chân màu đen .

Xem thêm:  Chó Bulldog – Những Thông Tin Cần Chú Ý Về Giống Chó Bulldog

Thức ăn cho chích chòe lửa

Thức ăn cho chim chích chòe lửa thì tất cả chúng ta vẫn cho chúng ăn thức ăn giống với chim chích chòe đất và chim chích chòe than. Ngoài thức ăn thuần là cám đậu phộng thì tất cả chúng ta vẫn bổ xung liên tục mồi tươi cho chúng .Cám thì bạn bè một số ít cũng chưa biết rõ lắm nên mình hướng dẫn luôn. Anh em lấy sâu khô trộn với bột đậu phộng trộn trứng với tỉ lệ 30 đến 50 %. Đây chính là cách làm cám chích chòe đơn thuần nhưng chứa rất nhiều dinh dưỡng cho chích chòe lửa .Về mồi tươi thì đồng đội vẫn duy trì những mồi tươi mà chim chích chòe lửa thường ăn :Dế: Đây là thức ăn có tính mát nên anh em cho chích chòe ăn vào thời kì thay lông. Khi chim căng lửa quá cho ăn dế để điều chỉnh độ căng lửa của chim. Mỗi lần cho chích chòe ăn 5~10 con.Giun đất: Nguồn thức ăn dinh dưỡng cho chim chích chòe lửa. Ăn trong thời kỳ chim thay lông hoặc thi thoảng cho ăn 1 2 con để bổ xung dinh dưỡng. Giun lấy sạch đất bên ngoài là có thể cho chim ăn không cần rửa sạch.Sâu quy: Hay còn gọi là sâu gạo, đây là nguồn thức ăn rất dồi dào và anh em hoàn toàn có thể tự nuôi được. Đây là thức ăn giúp chim lên lửa và giữ lửa tốt, không cho ăn khi chim đang thay lông. 1,2 ngày 1 cóng nhỏ.Trứng kiến: Trứng kiến là nguồn thức ăn có nhiều đạm và mát. Khi thấy chích chòe lửa chuẩn bị thay lông thì các bạn cho chúng ăn trứng kiến nhé. Gần thay lông xong thì dừng lại vì nó sẽ gây mỏng lông, màu lông xấu.Cào cào, châu chấu: Đây là thức ăn rất thông dụng cho chim chích chòe lửa và các loài chim khác. Các bạn có thể cho chim ăn ở bất kì thời điểm nào và không lo chim bị tác dụng phụ. Cào cào non chưa mọc cánh là cào cào tốt nhất, rất bổ cho chim.Nhộng tằm: Nếu bạn có nhộng tằm thì rất thích hợp cho chích chòe ăn khi thay lông, có thể thay thế trứng kiến khá tốt. Lưu ý là cho chim ăn nhộng tằm còn trong kén, không hóa chất nhé. Nhộng bán ngoài chợ thường thì người ta đã xử lý rồi nên không tốt cho chim.Thịt tươi: Thịt lợn, thịt bò tươi đều có khá nhiều đạm. Lâu lâu khoảng 1 tuần các bạn cho chúng ăn một ít là được. Không nên cho chúng ăn quá nhiều trong 1 lần và nhớ thái nhỏ ra nhé.Tôm nhỏ, tép, cá mồi, cá rồng: Đây là thức ăn có thể cho chích chòe ăn để đổi món, có thể ăn ở mọi thời điểm nhưng không nên cho chúng ăn nhiều nhé.

Thuần hóa và chăm sóc chim chích chòe lửa

Dế: Đây là thức ăn có tính mát nên anh em cho chích chòe ăn vào thời kì thay lông. Khi chim căng lửa quá cho ăn dế để điều chỉnh độ căng lửa của chim. Mỗi lần cho chích chòe ăn 5~10 con.Giun đất: Nguồn thức ăn dinh dưỡng cho chim chích chòe lửa. Ăn trong thời kỳ chim thay lông hoặc thi thoảng cho ăn 1 2 con để bổ xung dinh dưỡng. Giun lấy sạch đất bên ngoài là có thể cho chim ăn không cần rửa sạch.Sâu quy: Hay còn gọi là sâu gạo, đây là nguồn thức ăn rất dồi dào và anh em hoàn toàn có thể tự nuôi được. Đây là thức ăn giúp chim lên lửa và giữ lửa tốt, không cho ăn khi chim đang thay lông. 1,2 ngày 1 cóng nhỏ.Trứng kiến: Trứng kiến là nguồn thức ăn có nhiều đạm và mát. Khi thấy chích chòe lửa chuẩn bị thay lông thì các bạn cho chúng ăn trứng kiến nhé. Gần thay lông xong thì dừng lại vì nó sẽ gây mỏng lông, màu lông xấu.Cào cào, châu chấu: Đây là thức ăn rất thông dụng cho chim chích chòe lửa và các loài chim khác. Các bạn có thể cho chim ăn ở bất kì thời điểm nào và không lo chim bị tác dụng phụ. Cào cào non chưa mọc cánh là cào cào tốt nhất, rất bổ cho chim.Nhộng tằm: Nếu bạn có nhộng tằm thì rất thích hợp cho chích chòe ăn khi thay lông, có thể thay thế trứng kiến khá tốt. Lưu ý là cho chim ăn nhộng tằm còn trong kén, không hóa chất nhé. Nhộng bán ngoài chợ thường thì người ta đã xử lý rồi nên không tốt cho chim.Thịt tươi: Thịt lợn, thịt bò tươi đều có khá nhiều đạm. Lâu lâu khoảng 1 tuần các bạn cho chúng ăn một ít là được. Không nên cho chúng ăn quá nhiều trong 1 lần và nhớ thái nhỏ ra nhé.Tôm nhỏ, tép, cá mồi, cá rồng: Đây là thức ăn có thể cho chích chòe ăn để đổi món, có thể ăn ở mọi thời điểm nhưng không nên cho chúng ăn nhiều nhé.

Xem thêm:  Huấn Luyện Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Trong Nhà

Xem thêm: Cách Phòng Ngừa Sán, Bọ Nước, Giun Trong Hồ Tép

Thuần hóa chim chích chòe lửa bổi cũng khá giống với những cách thuần hóa chim chích chòe khác. Chích chòe bổi khi mới đem về sẽ lạ nước lạ cái, không quen với môi trường tự nhiên nuôi nhốt và thức ăn. Chính cho nên vì thế đồng đội cần phải cho chúng học cách cho chúng quen với thiên nhiên và môi trường và vào cám cho chúng .

Xem thêm: Các Loại Xương Rồng Có Hoa Xương Rồng Đẹp Nhất Thế Giới, Hoa Xương RồNg Nở Có Ý NghĩA Gì

*

Vào cám cho chim chích chè lửa

Chích chòe lửa bổiĐể vào cám cho chim chích chòe lửa bổi thì đồng đội cho vào cóng sâu quy, cào cào một chút ít cám. Nhớ là cho vào một chút ít và tăng từ từ từ từ lên sau này. Mục đích là để chích chòe ăn sâu sẽ dính cám và từ từ quen với cám. Dần dần chúng sẽ quen với cám và hoàn toàn có thể ăn cám tiếp tục. Mục đích cho chòe lửa bổi ăn cám là vì không hề lúc nào cũng có mồi tươi cho chúng ăn còn cám thì sẵn có. Đặc biệt là khi chích chòe than thay lông thì không hề ăn những thức ăn nóng, mồi tươi như sâu quy, cào cào được .

Làm quen với môi trường nuôi nhốt

Khi chim chích chòe lửa bổi mới bẫy về hoặc mua về thì chúng sẽ lạ và không quen môi trường tự nhiên xung quanh. Đặc biệt những con chích chòe lửa bổi sẽ không quen với môi trường tự nhiên nuôi nhốt và thường sợ hãi, nhảy lung tung. Chính do đó cho chúng làm quen với thiên nhiên và môi trường xung quanh là điều rất thiết yếu và quan trọng .Để cho chích chòe hoặc những chú chim khác làm quen với môi trường tự nhiên nuôi nhốt thì đồng đội trùm kín lồng 2 ngày đầu. Nhớ là bạn bè bỏ thức ăn nước uống không thiếu cho chim trong thời hạn này nhé không là xong chim đấy .Được 2 ~ 3 ngày thì đồng đội mở 1/4 áo lồng ra cho chim quen từ từ với xung quanh. Đến ngày thứ 6 ~ 7 thì bạn bè mở hết áo lồng ra. Sau đó cho chúng vắng người rồi từ từ đến chỗ đông người cho chim quen với thiên nhiên và môi trường .Nếu bạn bè có một em mái dạn dĩ mà cho cặp với em bổi này thì càng tuyệt. Khi chim chích chòe lửa bổi có lửa cặp với chim mái kè thêm một em trống thuộc khác ra đấu thì nó sẽ quên hết mọi thứ xung quanh luôn .

Xem thêm:  10 Giống Chó Bị Cấm Tại Một Số Quốc Gia - P.1

Chế độ tắm táp

Về chính sách tắm táp thì bạn bè để chim ở nơi ít người qua lại và cho cửa lồng tắm vào cửa lồng nuôi. Bên lồng tắm lúc đầu bạn bè chưa đổ nước vào mà cho mấy con sâu vào để chim thấy sẽ bay sang ăn. Dần dần thì bạn bè cho nước vào, chim sẽ tắm sau một vài ngày .Sau khi chim tắm thì bạn bè nên để trong bóng râm để tắm nhé. Mùa hè thì tự do còn mùa đông ở miền bắc thì hôm nào nắng đồng đội hãy cho chim tắm. Sau khi chim tắm nước xong thì đồng đội cho chúng ra nắng phơi tầm 25 ~ 30 phút cho khô lông rồi mang vào treo nơi thoáng mát .

Tập cho chim chòe lửa hót hay

Để luyện giọng cho chòe lửa thì đồng đội tìm cho nó một thằng thầy thật tốt. Cho nó học theo giọng thằng thầy nó. Ưu điểm là chim học rất nhanh và giọng duy nhất theo thầy. Nhưng điểm yếu kém là phải kiếm được thằng thầy tốt .*Chim chích chòe lửa mái và trống biết hót

Đem chim đến khu dợt chim, cách này khiến cho chòe lửa có thể học được nhiều dọng. Có thể cọ sát luôn với những con chòe lửa khác.

Có thể xem giọng hót chim chích chòe lửa trên youtube để chòe lửa hoàn toàn có thể học giọng theo. Đây là cách mà nhiều đồng đội lúc bấy giờ vận dụng với cách làm đơn thuần và ngân sách gần như không có .Trong vòng 1 năm tiên phong thì rất khó để tìm được một em chích chòe lửa có giọng hót tốt. Thường thì giọng hót của chích chòe sẽ được triển khai xong khi chúng 2 ~ 4 tuổi. Khi đi tranh tài thì những con giọng hót hay sẽ khó điển hình nổi bật trong một thiên nhiên và môi trường ồn ào. Những con có giọng hót hoàn toàn có thể bắt chước giọng của loài khác hay có giọng lớn tông cao hót tự do trong môi trường tự nhiên ồn ào, không sợ đám đông sẽ được nhìn nhận cao hơn rất nhiều .

Lời kết

Trên đây là 1 số ít kinh nghiệm tay nghề nuôi chim chích chòe lửa mà mình và 1 số ít bạn bè nghệ nhân đã đúc rút được. Nuôi chim là một nụ cười cần rất nhiều thời hạn và công sức của con người. Do đó nếu đồng đội đã xác lập đi theo con đường làm một nghệ nhân thực thụ thì cần phải tìm hiểu và khám phá kỹ, tránh đang nuôi giữa chừng thì bỏ cuộc. Hi vọng bạn bè sẽ có được những niềm vui bên người bạn suốt ngày hót líu lo của mình .

Rate this post

Bài viết liên quan