Cá Lia Thia Ăn Gì Là Tốt Nhất Và Phù Hợp Nhất Trong Môi Trường Nuôi Nhốt

5
/
5
(
36
bầu chọn
)

Cho cá lia thia ăn gì luôn là chủ đề được phần đông người nuôi chăm sóc, đây là điều hiển nhiên vì nếu muốn chiếm hữu một chú cá lia thia thiện chiến thì nguồn thức ăn luôn là yếu tố quan trọng nhất. Đặc biệt những chú cá bột với size rất nhỏ như cá lia thia, việc tìm kiếm nguồn thức ăn tương thích quả thật không phải là điều thuận tiện cho những người mới mở màn. Vì thế ngày hôm nay tất cả chúng ta sẽ tìm hiểu và khám phá tường tận hơn về chủ đề ” thức ăn cho cá lia thia ” để giúp những bạn có cái nhìn đúng mực nhất .

Nên cho cá lia thia ăn gì ?

cá lia thia ăn gì

Cá lia thia là loài cá hoang dã được phân bổ chủ yếu ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Trong tự nhiên, cá lia thia thường cư ngụ ở các vùng đầm, ruộng, ao,… nói chung là ở những vùng nước ngọt, nông và tĩnh. Khi sống ngoài tự nhiên thì nguồn thức ăn chính của cá lia thia là một số loại côn trùng như: Trùng chỉ, trùng đỏ, cung quăn, bọ nước,… Nhưng khi nuôi nhốt trong một không gian nhỏ hẹp thì chúng ta cần phải có một chế độ và nguồn thức ăn phù hợp mới đảm bảo quá trình sinh trưởng và phát triển của chúng được diễn ra bình thường.

Một số loại thức ăn phổ cập nhất cho cá lia thia

  • Thức ăn khô ( Thức ăn chế biến sẵn ) : Được sử dụng khá nhiều để bổ trợ 1 số ít vi chất còn thiếu, vì trong thiên nhiên và môi trường nuôi nhốt cá lia thia không hề bổ trợ rất đầy đủ chất dinh dưỡng nếu chỉ ăn thức ăn tươi sống. Tuy nhiên loại thức ăn khô này chỉ nên cho ăn kèm, vì nếu cho ăn quá liên tục sẽ làm cho cá lia thia đánh mất bản năng săn mồi tự nhiên .

cá lia thia ăn gì

  • Thức ăn tươi sống : Cá con, cung quăn, trùng chỉ, bobo, … là nguồn thức ăn chính cần phải sử dụng khi nuôi cá lia thia, đây cũng là những loại thực phẩm rất được cá lia thia ưa thích. Thức ăn tươi sống rất dễ tìm mua tại những shop cá cảnh, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm trong tự nhiên. Tuy nhiên những bạn cũng phải quan tâm yếu tố sau, so với thức ăn tươi sống những bạn cần ngâm với nước sạch và chỉ lựa những con còn sống khi cho cá lia thia ăn .
  • Thức ăn tự chế biến : Nội tạng động vật hoang dã, thịt bò, .. xay nhỏ là nguồn cung ứng Protein dồi dào mà bạn cần bổ trợ vào khẩu phần cho cá lia thia .

Một số quan tâm khi lựa chọn thức ăn cho cá lia thia

  • Nên cho cá lia thia ăn thức ăn tươi sống vì chúng là nguồn phân phối chất dinh dưỡng đồi dào nhất, ngoài những khi cho ăn thức ăn tươi sống còn giúp cá lia thia rèn luyện năng lực săn mồi giúp chúng sung sức và lanh lẹ hơn .
  • Nếu bạn nuôi cá lia thia để tham gia những giải đấu thì nên cho chúng ăn cung quăn ( lăng quăng ), cách vài ngày thì cho ăn trùng chỉ kèm theo để tránh xảy ra thực trạng kén ăn ớ cá. Advertisement

* * * * *
Các từ khóa tương quan :

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan