Thức ăn cho chó con Royal Canin Club Pro Junior

  Chất xơ, carbonhydrate và vitaminMột số giống chó tuyết như Alaska, Samoyed hay Husky lại rất thích ăn kem. Đây sẽ là cách phân phối thêm carbonhydrate và để giải nhiệt trong những ngày hè nực nội ở vùng nhiệt đới gió mùa .Những chất này có trong rau củ quả, cơm, bánh, bột gạo, bột ngô … Thường thì những giống chó không thích ăn những thứ này. Với chó con bạn xay nhuyễn và trộn đều với thịt, trứng hoặc nội tạng để chúng phải ăn hết .

  Protein và lipit

  Bạn đang đọc: Thức ăn cho chó con Royal Canin Club Pro Junior

  Advertisement

  Như đã nói ở trên, protein và lipit vẫn quan trọng nhất. Thức ăn cho chó con buộc phải có như : Thịt thì tốt nhất là thịt bò, rồi đến thịt gà, cá, thịt lợn nạc. Nội tạng thì có gan, phổi, lòng … hay tim, óc. Ngoài ra, hoàn toàn có thể cho ăn trứng ( thường hoặc vịt lộn ). Với cho con bạn cũng cần phải xay nhuyễn chúng .Thức ăn khô ( thức ăn hạt đóng gói bán sẵn )Bạn nên chọn hãng thức ăn uy tín và chọn loại tương thích với tuổi của cún. Vì có nhiều loại trên vỏ hộp là protein đến 25 % nhưng trong thực tiễn lại không được 20 % ( tốt nhất nên mua loại có hàm lượng protein trên 30 % ). Nhiều nơi trên quốc tế lựa chọn thức ăn chó, mèo của Royal Canin cho thú cưng của mình. Và thức ăn sẵn thì nên ăn xen kẽ với những bữa ăn tươi. Bạn hoàn toàn có thể mua thức ăn khô có sẵn tại những shop bán thức ăn cho chó tại hà nội .Royal Canin là hãng thức ăn cho chó, mèo của Pháp uy tín và chất lượng, nếu ko có điều kiện kèm theo thì bạn hoàn toàn có thể dùng dòng thức ăn cho chó con Smartheart của Đất nước xinh đẹp Thái Lan, Natural Born của Nước Hàn …Thức ăn sẵn được nhiều người lựa chọn vì nhanh, sạch, bảo vệ đủ dinh dưỡng và có mùi vị. Tuy nhiên cún hoàn toàn có thể ăn ngon lành 1 bát thức ăn sẵn nhưng chưa chắc đã đủ chất. Khi mua, bạn phải xem thành phần dinh dưỡng ghi trên vỏ hộp. Tỉ lệ phải bảo vệ : Protein > 20 %, lipit > 10 %, chất độn < 10 %, còn lại là những vitamin, xơ và khoáng chất .Khối lượng và khẩu phần ănVới những chú chó ( kể cả chó con ) có cơ bắp tăng trưởng và liên tục hoạt độngnhư : Bully, Pitbull, Rottweiler, Doberman, Becgie, Alaska, Husky, Samoyed … thì sẽ cần khối lượng thức ăn bằng 3.7 – 4 % khối lượng khung hình, để bảo vệ nguồn năng lượng hoạt động giải trí và sự tăng trưởng cơ bắp .Chó đã già và ít hoạt động thì chỉ cần 2.8 – 3.1 % .Chó con dưới 8 tháng tuổi sẽ cần từ 3.3 – 3.5 % .Thức ăn của chó con trong những bữa phải không thiếu protein, lipit, carbonhydrat, khoáng chất và vitamin … Khối lượng thức ăn hàng ngày cho mỗi chú chó sẽ trong khoảng chừng từ 2.8 – 4 % khối lượng khung hình chúng. Cụ thể :Chế độ ăn cho chó con

  Nếu không có thời gian cho ăn, chúng ta có thể cho ăn thức ăn hạt, thức ăn này cũng đầy đủ dinh dưỡng cho chó con.

  Chiều : Có thể mua thịt gà xay + đầu gà cắt mỏ rồi hầm cho nhừ rồi trộn cơm cho chó ăn .Trưa : Ăn cơm. Có thể mua men tiêu hóa dành cho chó con trộn vào thức ăn. 1 ngày / 1 gói, 1 gói chia ra làm 2 lần ăn. Luôn phải có rau trong khẩu phần ăn của cún. Nếu có trái cây cho cún ăn càng tốt .Sau đây sẽ là một ví dụ đơn cử chính sách ăn của chó từ 2 – 4 tháng tuổi :Chó con từ 4 – 6 tháng tuổi cho ăn 3 bữa một ngày, thời hạn chia đều trong ngày. Các bữa ăn cần cách nhau để cho chó tiêu hóa hết thức ăn .Chó con từ 2 – 4 tháng cho ăn 4 lần / ngày, mỗi lần cách nhau 4 – 5 h để chó hoàn toàn có thể tiêu hóa .Một số quan tâm khi cho chó con ănKhi cho chó con ăn :

 • Chó con 1 năm đầu mới tăng trưởng nên cho ăn bổ trợ đồ ăn có nhiều Canxi, Khoáng và Vitamin. Có thể mua thêm thuốc Canxi cho chó uống nếu chó có biểu lộ yếu chân .
 • Đối khi so với những chú chó có bộ lông đẹp như Samoyed, Husky, Alaska, Poodle … thì ta hoàn toàn có thể cho chúng ăn trứng vịt lộn để bổ trợ protein, canxi, khoáng và vitamin E. Nhưng cũng tránh ăn quá nhiều trứng vịt lộn. Đối với chó con 2-4 tháng thì 1 tuần chỉ ăn 1 quả trứng, trên 5 tháng 1 tuần tối đa 3 quả trứng .
 • Khi cho chó con ăn thì cho ăn gần no thì dừng. Không cho chó ăn quá no .
 • Nước uống sạch, luôn khá đầy đủ. Dụng cụ cho ăn phải luôn rửa thật sạch, khô ráo .
 • Sau bữa ăn nên cho chó chạy tự do để tiêu hóa thức ăn và vệ sinh 5, 10 phút. Bữa chiều tối ăn nhiều hơn một chút và dành thời gian thả chó nhiều hơn.

 • Khi thấy chó con có những biểu lộ khác thường : nôn, bỏ ăn, buồn dầu, tiêu chảy, nghi ốm. Lúc đó, phải ngừng cho ăn, mời Bác sỹ Thú Y khám. Không cho chó con ăn cưỡng bức lúc này vì rất nguy khốn .
 • Không cho ăn thức ăn ôi thiu, thức ăn thừa của mèo, cám lợn hoặc nước rác, phân người và động vật hoang dã khác .
 • Nếu chó ăn xong mà còn thừa thức ăn thì đem đổ đi. Không được để đồ thừa cho chó ăn vì sẽ bị ôi thiu .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan