Các Loại Thức Ăn Cho Chó Bổ Sung Dinh Dưỡng Hiệu Quả Nhất

Cung cấp các loại thức ăn cho chó hợp lý hàng ngày qua khẩu phần ăn là cách bổ sung dinh dưỡng hiệu quả nhất. Tuy nhiên làm sao để lựa chọn được các loại thức ăn cho chó phù hợp với sức khỏe và sự phát triển thì không phải ai cũng biết. Sau đây là các loại thức ăn cho chó được sử dụng phổ biến và các loại thực phẩm khuyên dùng khác để bổ sung dinh dưỡng cho pet cưng nhà bạn.

các loại thức ăn cho chó

Các loại thức ăn cho chó chế biến sẵn hiện nay đang được rất nhiều người nuôi sử dụng vì không cần phải chế biến lại.

Advertisement

Thức ăn chế biến sẵn có 3 loại chính sau:

Thức ăn khô, thức ăn đóng hộp và thức ăn ướt .
các loại thức ăn cho chó

 • Thức ăn khô : Đây là dạng thức ăn hạt cho chó phổ cập và được nhiều người nuôi lựa chọn vì những quyền lợi của nó. Trong thức ăn khô đạt tiêu chuẩn thì nó có hơn 10 % là nước và những chất dinh dưỡng khác như : Chất khoáng, vitamin, đạm, chất béo, .. Ưu điểm của dạng thức ăn này là chúng được sấy khô nên việc rất thuận tiện giữ gìn vệ sinh .
 • Thức ăn đóng hộp : Là loại thức ăn được chế biến sẵn được tích hợp kèm vào khẩu phần ăn hằng ngày của chú chó ( Không để ăn riêng ). Thức ăn đóng hộp thường có mùi vị rất kích thích nên dễ tạo cảm xúc thèm ăn của những chú cún .
 • Thức ăn ướt : Đây cũng là dạng thức ăn khô cho chó nhưng hàm lượng nước có trong thức ăn khá cao ( 20-30 % ). Chúng phần lớn được chế biến từ đậu nành, ngũ cốc và thịt. Loại thức ăn ướt này có chứa hàm lượng protein rất cao do đó chỉ tương thích để bổ trợ vào khẩu phần ăn .

Ngoài việc lựa chọn những loại thức ăn cho chó được chế biến sẵn làm thực đơn hàng ngày cho chó. Chúng ta cũng nên tích hợp những loại thức ăn cho chó khác để bổ trợ thêm nhiều vi chất khác. Đây cũng là cách khắc phục thực trạng kén ăn của Cún cưng nhà bạn do việc sử dụng những loại thức ăn cho chó được chế biến sẵn liên tục .

Advertisement

Các loại thức ăn cho chó nên bổ trợ vào trong khẩu phần

Nên cho chó ăn thịt

các loại thức ăn cho chó

Đây gần như là thực phẩm không hề thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày của những chú chó. Trong những loại thịt thì thịt bò là loại có giá trị dinh dưỡng cao nhất nhưng giá tiền của chúng cũng khá cao, người nuôi hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa bằng những loại khác như : Thịt heo, tim, gan, cổ và đầu gà, ngan, vịt, … Khi chế biến những loại thức ăn cho chó này tất cả chúng ta nên xay nhỏ và nấu chín .

Advertisement

Cho chó uống sữa tươi liên tục

các loại thức ăn cho chó

Là loại thực phẩm bổ trợ canxi và chất béo rất tốt cho sức khỏe thể chất. Người nuôi hoàn toàn có thể bổ trợ những loại sữa tươi, sữa hộp hay sữa bột sau đó pha với nước sôi, trước khi cho chó uống thì chỉ để sữa ở nhiệt độ vừa phải. Bên cạnh đó cũng cần phải quan tâm khi lựa chọn sữa cho chó, nên lựa chọn những loại sữa không có chứa quá nhiều đường và chất béo .

Chó có ăn được trứng đã nấu chín không ?

các loại thức ăn cho chó

Trong trứng cho chứa nhiều chất béo và vitamin B, còn võ trứng là nguồn muối chứa nhiều chất khoảng chừng. Trứng nên luộc chín trước khi cho ăn, còn võ trứng chó thể sấy khô rồi giả nhuyễn sau đó phối hợp chúng vào những khẩu phần ăn .

Advertisement

Rau củ quả

các loại thức ăn cho chóDo thói quen của người nuôi mà khá nhiều trường hợp chú cún bị thiếu chất do không ăn không thiếu rau, củ, quả. Cũng như con người, những chú chó cũng cần một lượng rau củ rất lớn trong những bữa ăn hàng ngày để bảo vệ cho sự tăng trưởng của chúng .

Chó có ăn được cá không ?

Là loại thức ăn có chứa nhiều đạm, vitamin và khoáng chất. Để không gây ảnh hưởng tác động xấu đến đường ruột của chú cún nên tất cả chúng ta cần phải chế biến kỹ trước khi cho ăn. Tốt nhất là vô hiệu phủ tạng cá khi chế biến, và nếu Cún của bạn đang đi phân lỏng thì không nên cho ăn cá nhé .
Chế độ siêu thị nhà hàng và cách chăm nom cho những chú chó ở độ tuổi trưởng thành thường đơn thuần hơn rất nhiều so với chó con. Đặc biệt khẩu phần và những loại thức ăn cho chó con yên cầu người nuôi phải có vừa đủ kinh nghiệm tay nghề và hiểu biết .

Chế độ dinh dưỡng cho chó con :

Với những chú chó từ 2 đến 6 tháng tuổi cần cho ăn 3 bữa / ngày, chia đều cho những buổi. Hệ tiêu hóa của chó con thường khá yếu nên cần một khoản thời hạn khá dài để tiêu hóa, vì thể những bữa ăn nên giãn cách hài hòa và hợp lý .
Khẩu phần ăn của chó con cần phải có khá đầy đủ chất dinh dưỡng ( Protein, chất béo, khoáng, tinh bột và những loại vitamin từ rau củ ), hạn chế việc sử dụng thuốc hay thức ăn tổng hợp. Bên cạnh đó, hẹn chế những loại thực phẩm như : Cá, mỡ và cho uống quá nhiều sữa .
Các loại thức ăn cho chó con bảo vệ tốt cho sức khỏe thể chất và sự tăng trưởng : Bột gạo, bột ngô, thịt bằm và những loại nội khuyến mãi ngay động vật hoang dã. Các loại thức ăn cho chó con cần cần phải được nấu chín và nên chế biến ổ dạng lỏng ( Như cháo ). Về số lượng thưc ăn trong khẩu phần sẽ được đo lường và thống kê theo cân nặng và giống loài, người nuôi hoàn toàn có thể hỏi bác sỹ thú ý kỹ hơn về yếu tố này .
Khi cho chó con ăn không nên cho ăn quá no, chỉ cho ăn ở mức độ vừa phải. Hạn chế việc để sẵn món ăn để chúng thích ăn khi nào thì ăn .
Nguời nuôi nên vệ sinh tiếp tục những đồ vật cho chó ăn để bảo vệ vệ sinh, tránh chó bị nhiểm bệnh .
Ngoài những loại thức ăn tốt cho chó người nuôi cũng cần phải biết những loại thức ăn hoàn toàn có thể gây tác động ảnh hưởng không tốt cho chúng .

Advertisement

Thức ăn chó không được ăn :

 • Không nên cho chó ăn những loại thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh.

 • Mỡ, chất béo và chất ngọt cũng phải có trong thực đơn hàng ngày của những chú chó, tuy nhiên không nên cho chúng ăn quá nhiều .
 • Những loại thức ăn được chế biến sẵn như xúc xích, lạp xưởng và những loại món ăn hun khói là những loại gây tác động ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của chú chó .
 • Hạn chế việc cho chó ăn những loại thức ăn sống, chưa qua chế biến như : Trứng gà, thịt, cá, mỡ, … những loại thực phẩm này rất dễ làm cho chó bị tiêu chảy .

Một số thực đơn hàng ngày cho chó nên tìm hiểu thêm

Thực đơn hằng ngày cho chó con từ 2-4 tháng tuổi ( Cho ăn từ 3-4 / ngày, mỗi lần cách nhau từ 4-5 giờ ) .

 • Sáng : Các loại thức ăn cho chó khô ngâm với nước hoặc sữ từ 15-30 giây .
 • Trưa : Cho chó ăn cơm vào buổi trưa hoàn toàn có thể trộn lẫn men tiêu hóa ( Dùng loại của người ) vào thức ăn, 1 gói mên tiêu hóa chia làm 2 lần dùng trong ngày. Đừng quên bổ trợ thêm rau củ vào khẩu phần ăn của những chú cún .
 • Chiều : Có thể cho ăn như buổi trưa hoặc cho ăn cánh gà được ninh nhừ .
 • Tối : Bên cạnh việc cho ăn thức ăn kho vào buổi tối ( Có ngăm nước hoặc sữa ) tất cả chúng ta hoàn toàn có thể dùng thịt gà xay và đầu gà sau đó cắt nhỏ hầm thật nhừ rồi trọn vào cơm .

Thực đơn hàng ngay cho chó từ 5-12 tháng tuổi : Khi chó ở độ tuổi này người nuôi chỉ cần cho ăn 2 bữa / ngày .

 • Trưa : Cho ăn cơm hoặc những loại thức ăn kho cho chó ngâm nước ( Ngâm từ 15-30 giây ). Để giúp chúng tiêu hóa tốt hơn tất cả chúng ta hoàn toàn có thể trọn men tiêu hóa vào thức ăn, 1 gói men tiêu hóa chia thành 2 lần dùng trong ngày. Advertisement
 • Tối : Thức ăn khô có ngâm nước. Bên cạnh đó người nuôi hoàn toàn có thể phối hợp thịt gà xay và đầu gà cắt nhỏ sau đó hầm cho nhừ trộn với cơm .

Các từ khóa tương quan :

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan