Cách kích lửa chim Chào Mào hót cực sung và máu chiến

Cách lấy lại lửa cho chào mào thay lông xong – cách lên lửa cho chào mào cực hay!! – Camnangnuoitrong.com

Thời gian gần đây có rất nhiều anh em chơi chim Chào mào đã gửi thư về cho camnangnuoitrong và hỏi về cách chăm chim Chào mào căng lửa như thế nào? Chim của e thay lông 90% rồi thì cách chăm như thế nào để Chào mào lên lửa nhanh và bền nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách kích lửa chim Chào Mào hót cực sung và máu chiến

Advertisement

Cách kích lửa chim Chào mào đơn giản tại nhà

1. Các giai đoạn của chim Chào mào

Đối với yếu tố về lửa của chim Chào mào, sẽ có những tiến trình sau :

Giai đoạn 1: Chim Chào mào rớt (mất lửa). Đây là quá trình chim mất lửa để tập trung dưỡng chất để phát triển bộ lông.

Giai đoạn 2: Giai đoạn vào lửa.

Advertisement

Giai đoạn 3: Chim căng lửa là một thời gian sau khi vào lửa, các chú chào mào sẽ căng lửa dần lên.

Giai đoạn 4: Hãm lửa cho chim. Khi chú chim của chúng ta căng lửa rồi, thì chúng ta bắt đầu phải hãm lửa cho chúng.

Giai đoạn 5: Giai đoạn đỉnh lửa. Đây là giai đoạn căng và hăng máu nhất của chim Chào mào.

Giai đoạn 6: Xả lửa cho chim.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói chi tiết cụ thể về yếu tố vào lửa cho chim Chào mào. Trong thời hạn chim thay lông xong, lông đuôi mở màn khô dần, tất cả chúng ta sẽ khởi đầu vào lửa cho chim .
Đây là tiến trình cực kỳ quan trọng, nó quyết định hành động yếu tố chú chim cảnh của bạn chơi hay hoặc dở trong mùa lông mới này. Do đó, tất cả chúng ta cần bổ trợ những chất dinh dưỡng như : Mồi tươi, trái cây, … để giúp chim vào lửa tốt và chuẩn bị sẵn sàng bước sang quy trình tiến độ căng lửa .

Advertisement

2. Các phương pháp kích lửa Chào mào

Chim Chào mào đẹp là sự phối hợp của những yếu tố như : Sức khỏe, niềm tin của chim, bộ lông óng mượt. Chim có sức khỏe thể chất sung mãn, ý thức không bị stress thì chúng sẽ sớm căng lửa và chơi bền hơn .
Chú ý : Chúng ta không nên dùng những chiêu thức ép chim .

Ví dụ : Có một số ít bạn bè chơi chim dùng chiêu thức “ tù chim ” để kích lửa cho chào mào. Đó là đồng đội chùm kín áo lồng trong khoảng chừng 1 tuần. Dẫn đến niềm tin chim bị ức chế và căng lửa. Nhưng nếu tất cả chúng ta cứ làm như vậy, về lâu về dài khi mà chú chim chưa đạt độ lửa mà tất cả chúng ta cứ ép lửa. Thì thời hạn sau sẽ dẫn đến hư, phá ( cắn phá lông đuôi, phá lông cánh ) và sinh ra tật lỗi. Khi đi tranh tài, những chú chim này chỉ hăng được khoảng chừng 20-30 phút xong sẽ đuối dần .

Chúng tôi không khuyến khích những bạn sử dụng giải pháp ép lửa cho chim như trên, vì chim sẽ không được bền. Chúng ta nên kích lửa bằng chiêu thức chăm chim đều tay. Tuy giải pháp này chậm hơn nhưng khi chim căng lửa sẽ rất bền và không có hại cho chim .
Nên chăm chim chào mào đều tay để chim lên lửa tự nhiên
Đối với chim vừa mới xong lông tất cả chúng ta phải làm gì ? Hãy liên tục tìm hiểu và khám phá nhé !

3. Cách kích lửa cho chim Chào mào

Như bạn bè chơi chim đã biết, những chú chim trong thời kỳ thay lông thường không hoạt động nhiều. 100 % những bạn bè đều phủ kín áo lồng trong tiến trình thay lông. Chim ít hoạt động dẫn đến thực trạng ù lỳ, không linh động. Do đó, khi vừa xong lông, đồng đội phải tập lực cho những chú chim Chào mào .

3.1. Tập lực cho chim Chào mào

Advertisement

Thời gian tập lực : 1 tuần nên cho chim tập từ 2-3 lần. Khi chim vừa khô lông xong, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể cho chúng vào lồng tập lực cho bay nhảy. Anh em quan tâm, không nên lùa chim, ép chim bay nhảy. Tập lực cho chim với cường độ tăng dần. Tuần tiên phong 2-3 lần, những tuần sau 3-4 lần và tăng dần. Việc tập lực hoàn toàn có thể phối hợp với tắm nắng cho chim .
Anh em hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách tập lực cho chim Chào mào ở video bên dưới .

3.2. Về tắm cho chim chào mào

Tắm cho chim Chào mào cần bảo vệ khá đầy đủ hai yếu tố, đó là tắm nước và tắm nắng .

Tắm nước cho chào mào

Thời gian cho chim chào mào tắm nước là sau 12 h trưa. Chúng ta không nên tạo cho chim thói quen tắm vào buổi sáng. Vì trong quy trình đi tranh tài, thời hạn bung áo lông thường từ 8 h – 9 h30 sáng. Nếu chú chim có thói quen tắm vào buổi sáng, thì hoàn toàn có thể khi đi tranh tài chúng lại tắm cóng nước, sẽ dẫn đến thất bại .
Thời gian sau 12 h trưa. Để chim ở khu vực khô hanh, oi chứ không nên phơi nắng trực tiếp cho chim. Sau đó chú chim sẽ tự tắm. 1 tuần tắm cho chim khoảng chừng 2 lần .

Tắm nắng cho chào mào

Advertisement

Thời gian tắm nắng tốt nhất cho Chào mào là 7 h – 10 h sáng. Thời gian đầu khi chim mới khô lông tất cả chúng ta nên cho chim tắm nắng khoảng chừng 30 phút / ngày. Sau đó sẽ tăng mức độ tắm nắng cho chim dần lên từ 30 phút lên 1 tiếng và 2 tiếng / ngày. Nếu có điều kiện kèm theo, bạn bè cho chim tắm nắng hàng ngày, sẽ rất tốt cho việc vào lửa cho chim. Nếu bận rộn, đồng đội cũng nên bảo vệ 3 – 4 lần / tuần .
Tắm nắng cho chim là rất cần thiết khi kích lửa

3.3. Dinh dưỡng cho chim Chào mào

Để chim chào mào căng lửa nhanh và bền thì yếu tố dinh dưỡng là yếu tố quan trọng số 1. Chim cần bảo vệ một chính sách dinh dưỡng khá đầy đủ những dưỡng chất như sau :

Về trái cây

Nên sử dụng 2 loại trái cây là chuối và táo mỹ. Đây là hai loại trái cây giúp ủ lửa cho chim rất tốt. Khi chim ăn vào sẽ giữ lửa, giữ sự không thay đổi và không bị rớt lửa cho chim .

Advertisement

Về cám chim

Chúng ta chuyển từ cám dưỡng sang dùng cám kích. Trên thị trường lúc bấy giờ toàn bộ những loại cám đều có 2 loại : Cám số 1 là cám dưỡng và cám số 2 là cám kích. Chúng ta sẽ kích cho tới khi chim đạt độ lửa và không thay đổi sau đó sẽ chuyển sang cám dưỡng. Tránh trường hợp sử dụng cám kích cho chim quá lâu sẽ dẫn đến thực trạng nóng và không tốt cho chim .
Nếu một chú chim chưa căng lửa thực sự thì đồng đội vẫn siết cám cho chim. Ví du : 2 ngày cám một ngày trái cây .

Về mồi tươi

1 tuần bảo vệ cho chim 2-3 lần mồi tươi. Thức ăn mồi tươi chính là cào cào non, giúp cung ứng đạm tươi tự nhiên cho chim chào mào. Lâu lâu, bạn bè cũng hoàn toàn có thể bổ trợ cho chim thêm trứng kiến, sâu quy. Ngày nào không cho ăn trái cây thì tất cả chúng ta cho chim ăn thêm sâu, tránh để cả cám, trái cây và mồi tươi cùng một ngày .
Lịch cho chim ăn như sau :

Thứ 2 Cám + trái cây
Thứ 3 Cám + mồi tươi
Thứ 4 Cám + trái cây
Thứ 5 Cám bỏ trái cây
Thứ 6 Cám + trái cây
Thứ 7 Cám + mồi tươi
Chủ nhật Cám + trái cây

Chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp chim căng lửa nhanh và bền

3.4. Về vấn đề ngủ nghỉ cho Chào mào

Về yếu tố ngủ nghỉ cho chim Chào mào đây cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Khi tất cả chúng ta nuôi một chú chim đẹp, không thay đổi và đã vào lửa thì cần có chính sách ngủ nghỉ hài hòa và hợp lý .
Từ 5 h đến 5 h30 chiều tất cả chúng ta phủ áo lồng lại và cách ly với những con chim khác để cho chim nghỉ ngơi. Trong thời hạn chim nghỉ ngơi, tránh vận động và di chuyển lồng làm chim hoảng sợ và hoàn toàn có thể rớt lửa .

3.5. Về vấn đề dợt chim

Dợt chim giúp chúng căng lửa nhanh hơn
Chúng ta chỉ nên cho chim Chào mào dợt 1 tuần / lần. Khi dợt nên để chim ở xa và phủ áo lồng để cho nghe những con chim khác hót để nghe ngóng xem thái độ chim của tất cả chúng ta như thế nào ? Bởi nếu gặp những con căng lửa hơn sẽ đè chim và hoàn toàn có thể hỏng luôn chim .
Chúng ta thực thi như vậy tối thiểu 3-4 lần. Những lần sau đồng đội mới cho cạnh lồng. Thời gian dợt cũng tăng dần theo thời hạn .
Sau khi đi dợt về, bạn bè nhớ quan tâm cho chim ăn thêm cam, đu đủ để chim giải nhiệt. Do đặc thù của những loại trái cây này là mát, nên tất cả chúng ta chỉ cho chim ăn 1 lần / tuần .
Ngoài việc chăm chim đều tay, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể mua thêm một chú chim mái về để kích lửa. Đem chim mái vào khoảng chừng 5-10 phút / lần, mỗi tuần 1 lần. Đây là một chiêu thức rất hay, không ảnh hưởng tác động nhiều đến chim của tất cả chúng ta .

VIDEO – “CHĂM CHIM VÀO LỬA SONG LÔNG HIỆU QUẢ TỐT NHẤT”

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm mà trong quá trình nuôi chúng tôi tích lũy được. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các nghệ nhân có những chú chim chào mào căng lửa và thi đấu tốt. Chúc các bạn thành công!

Camnangnuoitrong. com
Từ khóa tương quan : cách lấy lại lửa cho chào mào thay lông xong, cách vào lửa cho chào mào, cách lên lửa cho chào mào, vào lửa cho chào mào, cách vào lửa cho chào mào mới xong lông, kích lửa chào mào, cách chăm chào mào căng lửa, kích lửa chào mào bằng mật ong, cách nuôi chào mào căng lửa, vào lửa cho chào mào mới xong lông, mồi tươi cho chào mào, cám chào mào căng lửa, kích chào mào căng lửa, cám kích lửa cho chào mào, chăm chào mào căng lửa, vô lửa cho chào mào, cách vô lửa cho chào mào, cách lấy lại lửa cho chào mào, vào lửa cho chào mào khi xong lông, cách chăm lửa cho chào mào, cách chăm chào mào lên lửa, cách chăm chào mào nhanh lên lửa, trái cây cho chào mào căng lửa, chăm chào mào lên lửa, cách vô lửa chào mào, cách chăm chim chào mào lên lửa, siết nắng cho chào mào, cám lũy chào mào đấu, cách chăm chim chào mào căng lửa, cách vào lửa cho chào mào bổi, cách chăm nom chào mào căng lửa, lên lửa cho chào mào, chào mào căng lửa, cách làm cám kích lửa cho chào mào, chăm lửa chào mào, kích lửa cho chào mào, cách kích lửa cho chào mào, cách xả lửa cho chào mào, cám căng lửa cho chào mào, cách chăm nom chào mào nhanh căng lửa, cám cho chào mào căng lửa, cách cho chào mào căng lửa, nuôi chào mào căng lửa, cách siết nắng cho chào mào, chào mào lửa, cám kích chào mào, chào mào ăn gì để căng lửa, cho chim chào mào ăn gì để căng lửa, chào mào căng lửa là gì, cách ủ lửa cho chào mào, chào mào ăn gì căng lửa, cách nuôi chim chào mào căng lửa, thức ăn cho chào mào căng lửa, cách lên lửa cho chào mào bổi, thức ăn chào mào căng lửa, chào mào lên lửa, cho chào mào ăn gì để căng lửa, chào mào mất lửa, chào mào hót sung, cách vào lửa cho chim chào mào, chào mào an gì để căng lửa, cám cho chim chào mào căng lửa, chính sách vào lửa cho chào mào, cách điều lửa cho chào mào, kích chim chào mào căng lửa, chào mào chiến, chào mào kích lửa, kích chim chào mào, chăm nom chào mào căng lửa, thuốc kích lửa cho chào mào, chim chào mào lửa, kich chao mao cang lua, cách chăm nom chim chào mào căng lửa, kích lửa, chào mào yếu lửa, khi nào thì tập lực cho chào mào, cách chăm chào mào bổi lên lửa, thức ăn cho chim chào mào căng lửa, cách ủ chào mào đi thi, cách làm chào mào căng lửa, chính sách ủ chào mào đi thi, cách chăm chim chào mào, làm cám chào mào, cách đổi cám cho chào mào, phơi nắng chào mào bao lâu, cám cho chào mào, chào mào thay lông hót kích chim yếu lửa, chim chào mào tắm nắng, chào mào đang lên lửa, chim chào mào, tắm nắng cho chào mào / kích lửa chim chào mào / chim chào mào, chăm l. ửa cho chào mào khi mới thay lông xong như thế nào | นกหงอน, cách giúp chào mào nhanh căng lửa khi vừa mới xong lông, chào mào không hót | chào mào mất lửa | chim chào mào, phơi nắng cho chim chào mào mộc dở / / kinh nghiệm tay nghề luôi chim, khi đã đạt đỉnh của chào mào như thế này, cho chim chào mào tắm nắng sáng để kích lửa / chim chào mào, chim mồi hót xả e buổi sáng | linh chim cảnh, chim chào mào k biết hót | chào mào đang lên lửa | tiếng chào mào., chào mào mồi căng lửa hót cực sung., lên lửa cho chào mào, chào mào mất điện, chào mào hót căng khi nắng lên, chào mào mồi bị sâu lông vẫn hót tốt và đi mồi tốt 111 | chao mao moi goi boi, chào mào mồi sẵn sàng chuẩn bị xong lông và lên lửa cho chim mồi, chào mào mồi đã khởi đầu vào lửa chuẩn bị sẵn sàng cho mùa 2021, chào mào mồi tập sự mới xong lông mở màn vào lửa, chào mào tập sự đang chăm chính sách để đi tranh tài vẫn chưa căng được, chào mào vừa thay lông xg căng lửa, khi hai chào mào mồi gặp nhau thì sẽ như thế nào | chào mào hót ché | นกหงอน, chào mào 4 vụ hót đấu cực sung sau khi thay lông xong, thoả mãn ngày nắng nghe chim chào mào hót đấu, giải pháp giúp chăm chào mào nhanh căng | นกป ่ ากำล ั งร ้ องเพลง, cách lên lửa cho chào mào hiệu suất cao là đây, chào mào mộc 1 tuần lồng đang vào cám hót đấu cực hay, tiếng chim chào mào dụ bổi cực tốt giúp chim nhanh căng, chào mào phơi nắng buổi trưa và cái kết, chào mào mồi sau 2 tháng thay lông của nghệ nhân thái nguyên, mộc dở 8 tháng lồng đang ăn cám gà nắng ấm lên biểu lộ căng đét, cho con mộc 2 tuần lồng đang vào cám xem thái độ, nghệ nhân thái nguyên tập lực cho chào mào mồi tại nhà, dượt chào mào mau căng tại nhà ngày rét, 90 chào mào mồi hót sáng luyện giọng chim non chào mào mồi chao mao moi chim cảnh vlog, sáng sớm bỏ chim ra vườn hót đấu cùng chim rừng giúp chim nhanh căng lửa, bẫy đấu chào mào vừa xong lông cực mau mỏ gấu chó, khi chào mào gặp chủ sẽ ntn, chim chào mào mất điện, chào mào tụt lửa, kích chim lên điện mùa thay lông, đại chiến của chào mào tập sự | chim hay tv, chào mào mồi hót kích chim nhanh căng lửa 02 | chim chào mào bốn năm lồng hót cả ngày, chào mào mới tắm xong có căng điện không đồng đội cho quan điểm với, chào mào mới thay lông xong hót ché vang cả nhà # short, chào mào hót kích chim nhà xung lửa thúc bổi nhanh hót, kích chào mào, lên lửa, giọng chào mào đang lên lửa | ép chào mào hót, những con chim chào mào nuôi trong lồng nhảy lên nhảy xuống trông thật đẹp | gia bảo vlogs, 62 chào mào bước sang mùa thứ 4 hót hay trong lồng 6262 | chim chào mào hót kích chim nhanh có điện, chim chào mào mới lên nồng, buổi trưa không ngủ cho chim tắm và cách cho chim tắm vào thời gian thay lông | linh chim cảnh, kè 3 con đa đa thái độ rất hăng | linh chim cảnh, chào mào thay lông xong thả vào lồng tập lực giúp chim mau lên giọng hay mùa tiếp, chào mào mồi mới xong lông chuẩn bị sẵn sàng vào vụ mới, chào mào vừa tập lực vừa hót kích chim nhà cực chất | chao mào mồi hót, # 16 chào mào a mộc hót hay | chào mào mộc dở hót hay mỗi ngày 1616 | chim chao mao, nắng ấm cho chào mào tắm nắng kè chim xem thái độ, kich chao mao, chào mào lên giong lửa siêu đỉnh, 71 trời vừa hửng nắng là lúc chim cũnh hót căng lửa 7171 chào mào mộc hót siêu hay, phơi nắng cho chào mào bổi đầu mùa lên lửa

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan