Loài chó không bao giờ sủa, rất thông minh nhưng thuộc loại khó đào tạo nhất nhì thế giới

Loài chó không bao giờ sủa, rất thông nhưng thuộc loại khó đào tạo nhất nhì thế giới - Ảnh 1.Basenji là một giống chó cổ có nguồn gốc từ Ai Cập được gọi tên là “ Barkless Dog ”. Hình ảnh của chúng từng Open trên những ngôi mộ Ai Cập 5000 năm trước .Loài chó không bao giờ sủa, rất thông nhưng thuộc loại khó đào tạo nhất nhì thế giới - Ảnh 2.

Sau này chúng được di cư sang Châu Phi. Ở đây, chó Basenji được người bản địa sử dụng để chỉ đường trong những khu rừng, hay cảnh báo và đề phòng những con thú nguy hiểm tiến lại gần. Nhiều gia đình dùng chúng đi săn trên một vùng rộng lớn từ Congo đến Sudan.

Advertisement

Loài chó không bao giờ sủa, rất thông nhưng thuộc loại khó đào tạo nhất nhì thế giới - Ảnh 3.Tại vùng Bahr-el-Ghazal ( Nam Sudan ), ở những bộ tộc Niam-Niam hay Azande, giống chó này sống thành bầy đàn độc lập trong những làng mạc, tự nuôi sống mình và theo chân những thợ săn để phát hiện thú rừng, xua chúng vào lưới mà họ đã giăng sẵn trước đó .Loài chó không bao giờ sủa, rất thông nhưng thuộc loại khó đào tạo nhất nhì thế giới - Ảnh 4.Đầu những năm 1900, chó Basenji được mang đến châu Âu và nuôi với mục tiêu bảo vệ gia chủ khi gặp thú dữ trong rừng .Loài chó không bao giờ sủa, rất thông nhưng thuộc loại khó đào tạo nhất nhì thế giới - Ảnh 5.Điểm đặc biệt quan trọng nhất của Basenji là không khi nào sủa. Tuy nhiên, chúng thuộc loại “ ồn ào ”. Tùy tâm trạng chúng hoàn toàn có thể gần gừ, tru, rên ư ử …Loài chó không bao giờ sủa, rất thông nhưng thuộc loại khó đào tạo nhất nhì thế giới - Ảnh 6.Do xuất thân là giống chó săn nên Basenji vô cùng nhanh gọn, cẩn trọng, độc lập, có sức khỏe thể chất bền chắc và thích leo trèo .Loài chó không bao giờ sủa, rất thông nhưng thuộc loại khó đào tạo nhất nhì thế giới - Ảnh 7.Basenji có size tương tự với một con chó săn. Con đực cao từ 41 – 43 cm, nặng từ 10 – 12 kg ; con cháu cao từ 38 – 41 cm, nặng từ 9 – 11 kg. Bắp thịt rắn chắc, sọ phẳng phiu .

Loài chó không bao giờ sủa, rất thông nhưng thuộc loại khó đào tạo nhất nhì thế giới - Ảnh 8.Đôi chân dài giúp nó chạy nhanh hơn, và hoàn toàn có thể thực thi những bước chạy nước rút can đảm và mạnh mẽ, khi săn mồi và đặc biệt quan trọng dáng chạy giống như dáng ngựa chạy .Loài chó không bao giờ sủa, rất thông nhưng thuộc loại khó đào tạo nhất nhì thế giới - Ảnh 9.Loài chó này rất mưu trí, nhưng khó giảng dạy vì bản tính độc lập của mình và hoàn toàn có thể trở nên nguy khốn nếu bị kìm kẹp quá mức .Loài chó không bao giờ sủa, rất thông nhưng thuộc loại khó đào tạo nhất nhì thế giới - Ảnh 10.Loài chó này còn có đặc thù là vô cùng thật sạch, gần như là không có mùi hôi .Loài chó không bao giờ sủa, rất thông nhưng thuộc loại khó đào tạo nhất nhì thế giới - Ảnh 11.

Tuy nhiên, với loài chó này cần lưu ý, chúng thông minh, nhanh nhẹn nhưng bướng bỉnh, đặc biệt nguy hiểm khi bị kìm kẹp. Vì vậy, cần chú ý kiên nhẫn yêu thương và nên tránh để trẻ nhỏ chơi đùa cùng.

Advertisement

Loài chó không bao giờ sủa, rất thông nhưng thuộc loại khó đào tạo nhất nhì thế giới - Ảnh 12.Chó Basenji có tuổi thọ từ 12 – 14 năm .Loài chó không bao giờ sủa, rất thông nhưng thuộc loại khó đào tạo nhất nhì thế giới - Ảnh 13.Hiện nay, giống chó Bansenji đã được thuần dưỡng. Nhiều mái ấm gia đình chọn nuôi bởi màu sắc đẹp, thật sạch và trí mưu trí của chúng .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan