Tổng hợp các loại thuốc cho chó cần thiết mà bạn nên biết

Nhu cầu nuôi và chăm sóc thú cưng chó mèo ngày càng được mở rộng. Tuy nhiên, để chăm sóc cho một thú cưng là điều không phải là đơn giản. Khi thú cưng bị ốm bệnh, bạn cần các loại thuốc thú y để chữa bệnh. Nếu bạn đang nuôi thú cưng là chó, thì bạn cần hiểu biết về các loại thuốc cho chó để chăm sóc thú cưng có sức khỏe tốt. Cùng Pestmaster tìm hiểu về các loại thuốc thú y cho chó cần thiết ngay dưới đây nhé. 

Chó là quái vật cưng, được nuôi trong nhiều mái ấm gia đình bởi sự đáng yêu và dễ thương, mưu trí và trung thành với chủ với chủ. Vì thế, chó như người bạn của mái ấm gia đình cần được chăm nom sức khỏe thể chất để luôn khỏe mạnh. Chó hoàn toàn có thể gặp nhiều yếu tố bệnh lý, cần được phát hiện kịp thời và sử dụng những loại thuốc cho chó tương thích, đúng cách để chữa trị tốt nhất .

Thuốc ngủ cho chó

Thuốc ngủ cho chó được dùng để thôi thúc sự duy trì giấc ngủ trong thời hạn thiết yếu .

Advertisement

Các loại thuốc cho chó ngủ được chia thành 3 nhóm dựa trên thời gian tác động:

  • Thuốc ngủ thời gian ngắn ( Interval, Xylonite, Cyclobarbital ) : ảnh hưởng tác động nhanh gọn nhưng không công dụng lâu dài hơn. Đây là loại thuốc được dùng với mục tiêu an thần, làm dịu đi trạng thái phấn khích, hung hăng, thường được sử dụng khi bạn muốn luân chuyển ngắn cho động vật hoang dã .
  • Thuốc ngủ trung hạn ( Noxyron, Barbital-sodium, Phenobarbital ) : tác động ảnh hưởng nhanh gọn nhưng hiệu suất cao lê dài hơn loại thời gian ngắn. Đây là loại thuốc mê cho chó ngủ được sử dụng với những rối loạn giấc ngủ nhỏ, được dùng trước khi thực thi gây mê khi phẫu thuật thú y, …
  • Thuốc ngủ tính năng vĩnh viễn ( barbital, barbamil, carbromal, natri eterminal, chloral hydrate ) : thuốc có công dụng vĩnh viễn, thường được chỉ định sử dụng để chống co giật, giảm đau cho thú cưng .

Thuốc hạ sốt cho chó

Chó bị sốt thường do gặp yếu tố về hô hấp hoặc đường tiêu hóa. Vì thế, khi nhận thấy tín hiệu chó bị sốt bạn nên :

  • Cho chó ăn chín uống sôi, ăn những món ăn dễ tiêu hóa như cháo loãng, thịt nạc phối hợp với cho chó uống men tiêu hóa để tương hỗ dạ dày tiêu hóa được không thay đổi hơn .
  • Nếu chó có biểu hiện chảy nước mũi hoặc thở khò khè thì có lẽ chó sốt là do vấn đề về hô hấp. Bạn nên cho chó uống thuốc bisolvon hoặc acemuc để long đờm. 

  • Nếu chó vẫn không hạ sốt, thì bạn nên dùng thuốc kháng sinh cho chó để trị viêm phổi, viêm phế quản, … như zinnat, amoxicillin với liều lượng 30-50 mg / kg để tránh nhờn thuốc .

Thuốc nhỏ gáy cho chó

Thuốc nhỏ gáy được sử dụng để trị ve rận bảo vệ chó chống lại ký sinh trùng có hại cho chó. Sử dụng thuốc này đơn thuần, bạn chỉ cần đổ một lượng chất lỏng dạng dầu vào phần da thú cưng. Thuốc tính năng trong vòng 12 giờ diệt được 100 % ve, bọ chét và những loại ký sinh trùng khác .

Thuốc nhỏ mắt cho chó

Thuốc nhỏ mắt cho chó là một trong những loại thuốc cho chó thiết yếu, không hề thiếu khi chăm nom thú cưng hàng ngày. Chó hiếu động, dễ bị những bụi bẩn, vi trùng xâm nhập gây đau mắt. Vì thế, bạn cần phải sử dụng thuốc nhỏ mắt hàng ngày cho chó để khử trùng, chống viêm mắt, ngứa mắt, chữa đau mắt đỏ, viêm giác mạc, đau mắt hột, viêm mí mắt, viêm kết mạc, … Một số loại thuốc nhỏ mắt thường dùng cho chó như Saloge Eyedrop, Ofloxacin, Timolol Maleate, Bioline Tear Stain Remover, …

Advertisement

Thuốc nhuộm lông chó

Nhuộm lông cho chó để đổi khác diện mạo và che giấu những khuyết điểm khung hình đang là xu thế lúc bấy giờ. Lưu ý rằng, bạn không được sử dụng thuốc nhuộm tóc người để nhuộm lông cho chó, bởi thuốc này độc gây hại với cấu trúc lông da của vật nuôi. Thay vào đó, bạn cần mua thuốc nhuộm lông chó chuyên được dùng tại những shop vật nuôi uy tín, bảo vệ sức khỏe thể chất cho chó cưng .

Thuốc ngừa thai cho chó

Trong các loại thuốc cho chó, thuốc ngừa thai cho chó tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho chó cưng. Vì thế, nếu bạn không muốn thú cưng tiếp tục sinh sản thì nên triệt sản chứ không sử dụng thuốc ngừa thai gây nguy hiểm cho sức khỏe của chó. 

Trên đây, Petmaster giúp bạn hiểu biết về những loại thuốc cho chó thiết yếu trong quy trình chăm nom vật nuôi. Mong rằng những kỹ năng và kiến thức này sẽ giúp bạn chăm nom chó cưng luôn khỏe mạnh. Và đừng quên ghé Petmaster để mua những loại thuốc cho chó nhé !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan