Thuốc Mosane Tablet chữa bệnh gì? Có hiệu quả không?

Thuốc Mosane Tablet có xuất xứ từ Hàn Quốc. Với công dụng điều trị các chứng bệnh có liên quan đến dạ dày và ruột. Nhờ vào cơ chế dược lý có tác động làm tăng cường lưu thông dạ dày – ruột, thuốc có thể làm giảm đi triệu chứng của nhiều chứng bệnh dạ dày nguy hiểm. 

Mosane Tablet

  • Tên sản phẩm: Mosane Tablet
  • Nhà sản xuất: Korea Arlico Pharm Co., Ltd – HÀN QUỐC
  • Dạng bào chế: Viên nén có bao phim
  • Quy cách đóng gói: Sản phẩm được đóng gói thành hộp 10 vỉ x 10 viên
  • Nhóm thuốc: Thuốc cho đường tiêu hóa.

I.Thuốc Mosane Tablet và những thông tin tổng quan

1.Thành phần thuốc Mosane Tablet

Thuốc Mosane Tablet được bào chế từ thành phần chính là Mosaprid citrat. Đây là một hoạt chất có năng lực tương hỗ nhu động. Được sử dụng trong việc điều trị những chứng rối loạn, khó tiêu, ruột kích thích và trào ngược acid .Thành phần Mosaprid citrat có năng lực giúp đẩy nhanh tiến trình tiêu hóa những loại thức ăn ở dạ dày, qua đó làm tăng vận tốc giải phóng những chất có năng lực dẫn truyền thần kinh .

Advertisement

2.Công dụng – chỉ định

Thuốc có công dụng điều trị nhiều loại bệnh lý có liên quan đến dạ dày như trào ngược dạ dày – thực quản mãn tính. Với khả năng làm giảm những triệu chứng dạ dày, ruột phổ biến như buồn nôn, ói, nóng ruột,..

3.Chống chỉ định

Thuốc Mosane Tablet chống chỉ định với toàn bộ những trường hợp mẫn cảm với những thành phần của thuốc .

4.Cơ chế tác dụng

Thuốc Mosane Tablet là một trong những loại đồng vận có tinh lọc của thụ thể 5 – HT. Có năng lực kích thích phần thụ thể 5 – HT ở đâu tận cùng thần kinh ucra dạ dày và ruột, từ đó làm tăng tiếc acetylcholin và ngày càng tăng lưu thông dạ dày – ruột. Giúp tương hỗ tiêu hóa và làm rỗng dạ dày hiệu suất cao .

5. Cách dùng – Liều lượng

Người bệnh nên tìm hiểu thêm quan điểm bác sĩ trước khi sử dụng thuốc. Đồng thời, cũng nên kiểm tra kỹ những thông tin có trên vỏ hộp về những trường hợp tác dụng phụ, tương tác thuốc để tránh những sự cố hoàn toàn có thể xảy ra .Liều dùng đơn cử của thuốc như sau : Đối với người lớn, nên dùng 1 viên / lần uống. Mỗi ngày 3 lần. Có thể uống trước hoặc sau bữa ăn .

Advertisement

6.Dạng bào chế – hàm lượng

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nang có bao phim, được đóng gói với số lượng 10 vỉ x 10 viên / hộp thuốc. Hàm lượng của thuốc khoảng chừng 5 mg Mosaprid citrat dihydrat / viên .

7.Bảo quản thuốc

Nên dữ gìn và bảo vệ thuốc ở điều kiện kèm theo nhiệt độ phòng, tránh những môi trường tự nhiên có năng lực gây ra ẩm mốc. Sau khi sử dụng nên đựng thuốc trong hộp kín và tránh ánh nắng mặt trời. Để thuốc xa tầm tay trẻ nhỏ và thú cưng để bảo vệ bảo đảm an toàn một cách tối đa .

8.Giá thành và địa chỉ bán thuốc

Thuốc Mosane tablet được bán với giá thành tương đối khác nhau ở các địa chỉ bán thuốc khác nhau. Vì vậy, người bệnh nên đến trực tiếp các quầy thuốc uy tín trên thị trường để được tư vấn cụ thể về giá bán và cách thức sử dụng.

Hiện nay, giá cả niêm yết được công bố của thuốc là 350.000 đồng / hộp 10 vỉ x 10 viên. Lưu ý, đây chỉ là giá bán sỉ và giá cả thật trên thị trường hoàn toàn có thể cao hơn .

Advertisement

II.Những lưu ý quan trọng khi sử dụng thuốc Mosane Tablet

1.Xử lý khi dùng thuốc quá liều

Các triệu chứng phổ cập khi sử dụng thuốc Mosane Tablet quá liều là đau bụng, trường hợp nặng hơn là tiêu chảy. Người bệnh nên đến những cơ sở y tế để rửa dạ dày, đồng thời sử dụng than hoạt tính và theo dõi những tín hiệu lâm sàng. Vì thuốc có năng lực kết nối cao với loại Protein huyết tương, chính thế cho nên, khó lòng vô hiệu bằng chiêu thức thẩm tách .

2.Thận trọng

Người lớn tuổi thường có khuynh hướng suy giảm công dụng sinh lý bên trong gan và thận. Vì vậy cần thận trọng khi sử dụng thuốc. Trước khi dùng thuốc, người bệnh hoàn toàn có thể hỏi quan điểm bác sĩ về việc giảm liều để tránh những công dụng không mong ước .Mosane TabletHiện nay, vẫn chưa có báo cáo giải trình về độ bảo đảm an toàn của thuốc Mosane Tablet so với phụ nữ có thai và đang cho con bú. Nên tìm hiểu thêm quan điểm bác sĩ về những quyền lợi và rủi ro tiềm ẩn gặp phải để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất .

3. Tác dụng phụ

Một vài những công dụng phụ không mong ước khi sử dụng thuốc Mosane Tablet là phân lỏng, tiêu chảy, không dễ chịu, khô miệng, … Những trường hợp tác dụng phụ được ghi nhận lúc bấy giờ là khá hiếm, đa phần là do người bị mẫn cảm với thành phần của thuốc hoặc sử dụng thuốc quá liều .

Nếu xuất hiện bất kì những triệu chứng nguy hiểm nào sau khi sử dụng thuốc, người bệnh nên ngay lập tức ngưng dùng và đến các cơ sở y tế để được chẩn trị chính xác nguyên nhân gây nên triệu chứng. Qua đó, giảm thiểu các nguy cơ có thể xảy ra.

Xem thêm: Thuốc Oravintin : Liều dùng & lưu ý, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ – https://thucanh.vn

Advertisement

4.Tương tác thuốc

Mosane Tablet có rủi ro tiềm ẩn tương tác với những loại thuốc kháng Cholinergic như thuốc Atropin sulfat hay butylscopolamin bromid. Chính vì thế, nên thận trọng khi sử dụng những loại thuốc này cùng nhau và tìm hiểu thêm quan điểm bác sĩ về khoảng chừng thời hạn nên dùng thuốc. Nếu sử dụng 2 loại thuốc này cùng nhau, chính sách kích hoạt thần kinh Cholinergic hoàn toàn có thể làm giảm hiệu suất cao của thuốc .

Xem video: Hành Trình Chữa Bệnh Dạ Dày của Nghệ Sĩ Trần Nhượng Tại Trung Tâm Thuốc Dân Tộc

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan