Chữa chảy nước mắt chó mèo Pro White

Chảy nước mắt là gì ?

Chảy nước mắt là một hiện tượng kỳ lạ một lượng chất lỏng bất kể tiết ra từ mắt. Hầu hết những thú cưng khỏe mạnh đều có đôi mắt sáng, rõ và một lưu lượng chất lỏng tối thiểu. Tuy nhiên, có một số ít trường hợp tiết nước mắt là rất là thông thường. Mỗi lần thú cưng của bạn chớp mắt, nước mắt sẽ được giải phóng qua những ống dẫn và tràn ra mặt phẳng của mắt để cung ứng nhiệt độ, oxy và những chất dinh dưỡng. Một số con chảy nước mắt nhiều hơn những con khác, do đó sự ngày càng tăng nhiệt độ từ mắt không phải khi nào cũng là bệnh. Một số con còn có ghèn ở khóe mắt mỗi khi thức dậy. Có thể thuận tiện dùng khăn ướt để lau sạch đi và việc này không phải là điều đáng quan ngại trong nhiều trường hợp .

chay_nuoc_mat_o_cho_meo

Chảy nước mắt hiện rõ ở hai khóe mắt

Advertisement

Ở một số chó mèo, thường có trường hợp đọng lại nước mắt ở khóe và lâu ngày bị ố màu. Nước mắt của động vật có chứa một số thành phần có khả năng nhuộm phần lông xung quanh mắt thành màu nâu đen. Ở những con có bộ lông sáng màu thì sẽ dễ nhận ra hơn những con lông có màu tối. Việc này không được xem là một bệnh lý nhưng có thể giảm thiểu bằng cách tỉa lông vùng mặt cho thú cưng thật sát và lau mắt chúng bằng khăn ướt mỗi ngày để rửa sạch chất bẩn. Nếu vết ố từ nước mắt quá lớn, bạn nên sử dụng thuốc đặc trị.

Chảy nước mắt ở chó Poodle

  • Một số thú cưng chảy nước mắt nhiều hơn những con khác, cho nên vì thế sự ngày càng tăng nhiệt độ từ mắt không phải khi nào cũng là bệnh .
  • Điều này chỉ đáng quan ngại khi nó quá nhiều, không bình thường hoặc kèm theo những triệu chứng khác như nheo mắt, dụi mắt, hắt hơi .
  • Tùy vào từng nguyên do khác nhau của bệnh mà sẽ vận dụng nhỏ mắt hay bôi thuốc trực tiếp lên mắt .

Chảy nước mắt ở chó là một trong những căn bệnh khá phố biến ; đặc biệt quan trọng nhất là chó Poodle .Chó Poodle là giống chó có bộ lông dày và thường dẫn đến đâm vào mắt ; khiến chó không dễ chịu và dễ mắc những bệnh về mắt. Một chú chó Poodle khỏe là một chú chó có đôi mắt sáng và mưu trí không bị hoen rỉ .Việc để lại hoen rỉ nhiều trên mắt sẽ bết lại vào phần lông gần mắt, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nhìn thấy rõ bằng mắt thường ; lâu ngày dẫn đến chó bị những bệnh về mắt như viêm giác mạc, đỏ mắt, chảy nước mắt mãn tính … Khi chó bị những bệnh về mắt đặc biệt quan trọng là chó Poodle trắng hay những dòng thú cưng khác có lông màu trắng khiến vùng lông mắt ố nhoèn gây cảm xúc rất mất nghệ thuật và thẩm mỹ .

Nguyên nhân gây bênh chảy nước mắt

Mắt chó bị quá nhiều hoen rỉ, cũng có năng lực 1 phần là do chó đang mắc những bệnh về giun sán, do thức ăn, do đau mắt. Chủ nuôi cần tẩy giun cho chúng, hoặc cũng hoàn toàn có thể vì thiên nhiên và môi trường chăn thả khói bụi khiến chó mắc những bệnh về mắt .Đối với chó Poodle, tất cả chúng ta nên cắt tỉa vùng lông mắt thật sạch cho chúng để tránh việc lông đâm vào mắt .

Điều trị chảy nước mắt như thế nào

Nếu thú cưng bị nhiễm trùng hay viêm mắt, bôi thuốc trực tiếp lên mắt thường hiệu suất cao trong nhiều trường hợp. Nếu lượng nước tiết ra không đủ ( như bệnh khô mắt ), hoàn toàn có thể bác sĩ sẽ khuyên nên điều trị lâu bền hơn. Nếu những ống dẫn bị tắc thì hoàn toàn có thể dùng thuốc nhỏ mắt vô trùng để vô hiệu. Cần phải cắt tỉa lông đều đặn, như phần lông ở mặt cần được tỉa ngắn sát để giảm việc nước mắt dính vào lông và tránh lông xòa vào mắt với những chú chó, mèo có khuôn mặt phẳng. Nếu thú cưng của bạn không hề chịu được bụi, khói thuốc lá hay những chất kích thích trong không khí khác .

Advertisement

Thuốc chữa bệnh chảy nước mắt ở chó mèo

Dùng khăn ướt để lau và vệ sinh mắt cho chúng bằng dung dịch muối loãng, lau tiếp tục để mắt chó mèo luôn thật sạch và khô ráo .Đối với chó mèo đã bị những bệnh về mắt như viêm mắt hay đỏ mắt thì ngoài rửa mắt bằng nước muối để vệ sinh tất cả chúng ta cũng nên dùng những loại thuốc nhỏ mắt đặc trị dành riêng cho chó mèo .

Để chữa trị dứt điểm, tránh việc chó mèo khó chịu hay lấy chân gãi khiến bệnh tình ngày càng trở nên nặng hơn; hoặc chó khó chịu dẫn đến bỏ ăn chậm lớn.

Pro White điều trị chảy nước mắt cho chó mèo

thuoc_chua_chay_nuoc_mat_cho_meo

Thuốc đặc trị chảy nước mắt cho thú cưng Pro White- Thành phần gồm : Vitamin A, C, E, beta-carotene- Tác dụng : điều trị và phòng chống hiện tượng kỳ lạ chảy nước mắt và ố lông vùng mắt ở chó mèo, làm mượt và chăm nom lông. Đặc biệt là những dòng chó mèo lông màu trắng hay dòng poodle sẽ dễ thấy nhất .

Advertisement

pro_white_chua_chay_nuoc_mat

– Hướng dẫn sử dụng : Cho thú cưng uống trực tiếp

+ Đối với vật nuôi chảy nhiều nước mắt dẫn đến ố nhiều ở lông: Ngày uống 1 ống chia 2 lần
+ Vật nuôi bị ố ít dưới lông: Ngày 1/2 ống chia 2 lần

Dùng liên tục trong 7-10 ngày. Khuyên dùng từ 2 lọ trở lên để đạt hiệu suất cao tốt nhất .- Dung tích : 20 mlFacebook : https://www.facebook.com/petplusvn/

Website: www.phukienchomeo86.com

Xem thêm: Top 10+ màu lông chó poodle đẹp cho thế giới chó cảnh

Advertisement

Địa chỉ shop : b18 ngõ 88 phố Trung Kính – CG cầu giấy – Thành Phố Hà NộiTel : 0945282810# chopoodle # thuốcnhỏmắtchochó # thuốcnhỏmắtchomèo # chữachảynướcmắtchochó # chóchảynướcmắt # thuốcchữachảynướcmắtchopoodle # thuốcnhỏmắtchopoodle # thuốctrịchảymắtchochó # thuốctrịchảymắtchopoodle # thứcănhạt # sữatắm # chữachảynướcmắtchomèo # poodle # thúcưng

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan