Tư vấn thuốc trị sán chó đúng cách

THUỐC TRỊ BỆNH SÁN CHÓ HIỆU QUẢ TẠI PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA KÝ SINH TRÙNG

Chào bác sĩ. Em xét nghiệm máu kết quả nhiễm bệnh sán chó trên phiếu ghi là Toxocara Positve (+) 46.2. Bác sĩ ở tỉnh kê cho em đơn thuốc trong đó có hai viên thuốc uống một lần. Sau điều trị đến nay là một tháng nhưng em vẫn bị ngứa nhiều và nổi sẩn vùng da cánh tay và cả ở chân.

Em uống thuốc như vậy đã yên tâm dứt bệnh trọn vẹn chưa ? Mong bác sĩ tư vấn cho em thuốc trị sán chó đúng cách và thời hạn bao lâu thì hết ạ ? Em Cảm ơn bác sĩ. H. T.T K .

Chào bạn, qua câu hỏi của bạn chúng tôi trả lời như sau:

tin tức chung về bệnh sán chó Toxocara

Giun đũa chó Toxocara là một loài giun tròn thường ký sinh ở chó và mèo. Trẻ em trên hai tuổi và người lớn là đối tượng người tiêu dùng dễ bị lây nhiễm ấu trùng giun đũa chó. Theo thống có khoảng chừng 80 % bệnh nhân mắc bệnh do lây nhiễm từ chó nên thường gọi là bệnh sán chó Toxocara .

Những nguyên do nào gây bệnh sán chó Toxcara ở người ?

Nguyên nhân chính gây nhiễm bệnh sán chó ở người là do tiếp xúc, đùa giỡn với chó, mèo hoặc do trong quy trình nhà hàng vô tình nuốt phải trứng chứa ấu trùng sán chó có trong thịt tái sống như : thịt heo, thịt bò, thịt thỏ, thịt cừu, thịt gà, ….
Ngoài ra ấu trùng sán chó Toxocara hoàn toàn có thể nhiễm cho người qua vết thương trầy xước ở da khi tiếp xúc với đất, cát nhiễm ấu trùng .

Sau khi nuốt phải trứng sán chó, ấu trùng sẽ nở trong ruột non và xuyên qua thành ruột vào máu gây tổn thương nội tạng

Tư vấn thuốc trị sán chó đúng cách

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc trị bệnh sán chó, trường hợp của bạn chữa trị như vậy là chưa yên tâm. Vì với bệnh sán chó không chỉ đơn thuần là uống một hoặc hai viên thuốc là hoàn toàn có thể khỏi bệnh .
Điều trị hiệu suất cao khỏi nhanh bệnh sán chó cần phối hợp thuốc theo phác đồ, thời hạn trị bệnh sán chó đúng phác đồ sẽ khỏi bệnh sau 7 đến 15 ngày, hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh lại liều sau một tháng khi thiết yếu .
Để đạt được hiệu suất cao trị bệnh sán chó tốt nhất, nhanh và bảo đảm an toàn thì bác sĩ của bạn phải là người có trình độ trong nghành nghề dịch vụ ký sinh trùng. Vì trị bệnh sán chó trong máu không giống như giun sán trong ruột, trị sán chó không hề uống một hai viên thuốc là ngưng, mà cần có liệu trình lê dài hơn, phối hợp những thuốc diệt sán trong máu với từng thể bệnh, từng quá trình bệnh và từng vị trí ấu trùng trú ngụ .
Trong những thể bệnh sán chó trên lâm sàng thì thể thường thì là có thời hạn điều trị ngắn hơn, tuy nhiên tối thiểu cũng cần 5 đến 7 ngày điều trị mới hoàn toàn có thể khỏi bệnh trọn vẹn .

Một số ảnh tổn mẩn ngứa da lâu ngày ở bệnh nhân xét nghiệm máu nhiễm ấu trùng sán chó Toxocara

Dấu hiệu nào để nhận ra bệnh sán chó Toxocara ở người ?

Phần lớn những trường hợp nhiễm bệnh sán chó Toxocara thường diễn biến âm thầm, ít chó những biểu lộ triệu chứng rầm rộ, một số ít bệnh nhân thường than phiền có cảm xúc nhột nhột, châm chích dưới da, người căng thẳng mệt mỏi, khó ngủ, hay quên, thao tác mất tập trung chuyên sâu .
Nhiễm sán chó lâu ngày hoàn toàn có thể mẩn ngứa da, nổi mề đay, dị ứng, da sạm đen, hoàn toàn có thể Open tín hiệu mờ mắt, giảm thị lực mắt một hoặc hai bên .
Biểu hiện nhiễm sán chó thể ấu trùng chuyển dời nội tạng thường căng thẳng mệt mỏi, kém ăn, hay cáu gắt, đau đầu, trên phim MRI hoàn toàn có thể thấy ổ sán chó trong não ở não, nặng có dẫn đến tổn thương não không hồi sinh gây hậu quả nặng nề cho người bệnh .

Trên phim MRI có thể quan sát thấy ổ Ấu trùng sán chó làm tổ trong não. Chụp MRI thường được chỉ định khi nhiễm sán chó có biểu hiện tổn thương thần kinh trung ương

Khi trị bệnh sán chó những bác sĩ cần chú ý quan tâm yếu tố gì ?

Trị bệnh sán chó Toxocara quan trọng nhất là sự phối hợp thuốc tương tác những thuốc với nhau, quy trình trị bệnh sán chó không đơn thuần chỉ là một loại thuốc. Khi đã có đủ có sở để chẩn đoán bệnh sán chó bác sĩ sẽ kê toa và thường là về điều trị tại nhà. Khi về nhà điều trị nên lý giải rõ cho bệnh nhân biết uống thuốc A có tính năng gì ? Thuốc B ra làm thế nào ? Tại sao phải dùng thêm thuốc C ?
Tái khám xét nghiệm lại khi nào ? Tầm quan trọng của việc tái khám xét nghiệm lại để là gì, giúp người bệnh yên tâm, không còn lo ngại bệnh sán chó có còn trong khung hình hay không ?
Trong khi điều trị bệnh nhân thường lo ngại về lượng kháng thể tăng hay giảm. Có trường hợp sau điều trị một đợt mà kháng thể lại tăng lên mà không giảm cũng cần thăm khám kiểm soát và điều chỉnh thuốc .
Bác sĩ cần lý giải rõ cho người bệnh hiểu tại sao nhiễm sán chó lại gây mẩn ngứa và sau khi điều trị bệnh sán chó có dứt hẳn bệnh ngứa không ?

Trên thị trường lúc bấy giờ có nhiều loại thuốc trị sán chó, tuy nhiên những thuốc có tính năng tốt để trị ấu trùng sán chó trong máu thì không phải ai cũng nắm rõ. Do đó, khi sử dụng đúng thuốc, đủ thuốc, đủ thời hạn dùng thuốc, đúng thể bệnh là yếu tố quyết định hành động để chữa trị bệnh giun sán trong máu nói chung và ấu trùng sán chó Toxocara nói riêng một cách triệt để .
Trường hợp của bạn đã sử dụng thuốc như vậy là chưa thật sự yên tâm vì thể bệnh ấu trùng sán chó Toxocara trong máu cần phải uống thuốc trị bệnh sán chó từ một đến hai tuần. Điều trị sớm đúng liệu trình những triệu chứng đau nhức, căng thẳng mệt mỏi, mẩn ngứa không dễ chịu do sán chó gây nên sẽ cải tổ rõ ràng sau 5 đến 7 ngày .
Bạn hoàn toàn có thể liên hệ thăm khám và điều trị bệnh sán chó tại phòng khám quốc tế Ánh Nga số 74-76 Trần Tuấn Khải, phường 5, Q. 5, Tp. HCM. Phòng khám do những bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng xây dựng, chuyên điều trị bệnh giun sán và mẩn ngứa da nổi mề đay do giun sán .
Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi, chúc bạn sớm khỏe .

Thông báo :
Từ ngày 09/07/2021 để đảm bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid 19 theo Chỉ thị 16, những trường hợp thật thiết yếu như ngứa da, nổi mề đay, dị ứng lê dài có tác động ảnh hưởng đến giấc ngủ hoặc đau đầu khi đến khám, phòng khám tiến hành lấy mẫu xét nghiệm giun sán và trả hiệu quả nhanh, thực thi đúng pháp luật giãn cách, không khuyến khích bệnh nhân lưu lại phòng khám quá lâu. Quí bệnh nhân sung sướng kê khai y theo hướng dẫn của nhân viên cấp dưới y tế trước khi triển khai những dịch vụ tại phòng khám .
Những trường hợp do điều kiện kèm theo khó khăn vất vả không tới được phòng khám hoàn toàn có thể gửi tin nhắn qua số Zalo 0912171177 để được bác sĩ tư vấn chữa trị tại nhà .
Chân thành cảm ơn .

Bác sĩ: Lê Thị Hương Giang

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan