Thuốc giục sinh và những điều mẹ cần biết

Phương pháp giục sinh (thuốc kích đẻ) là gì?

Kích đẻ ( giục sinh ) là một thủ pháp y khoa, khi sản phụ đã đến ngày dự sinh ( hoặc già tháng ) nhưng không có tín hiệu sinh nở hoặc đã mở màn có nhưng diễn biến chậm thì bác sĩ sẽ sử dụng thuốc và thủ pháp y tế để kích thích quy trình chuyển dạ và giúp cho cuộc sinh diễn ra nhanh hơn .

Thuốc giục sinh có khả năng rút ngắn quá trình chuyển dạ và giúp mẹ sinh thường nhanh hơn (ảnh minh họa)

Theo những bác sĩ nhìn nhận thì đôi lúc thao tác giục sinh là vô cùng thiết yếu bởi nếu thai già tháng và ở trong bụng mẹ quá lâu sẽ không tốt cho sức khỏe thể chất của bé, quy trình này lê dài cũng sẽ khiến hai mẹ con phải đương đầu với nhiều rủi ro tiềm ẩn .

Những trường hợp nào nên sử dụng phương pháp giục sinh (kích đẻ)

Bác sĩ William – Bác sĩ Sản phụ khoa của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cho biết : Không phải sản phụ nào cũng sẽ cần dùng đến thuốc kích đẻ, tất cả chúng ta cần biết, đây là loại thuốc không nên lạm dụng và nếu rơi vào những trường hợp dưới đây thì sẽ được chỉ định sử dụng :
– Thai giá tháng tức thai kỳ đó lê dài quá 40 tuần và khi đã quá ngày dự sinh mà không có tín hiệu chuyển dạ
– Sản phụ bị tiền sản giật, có thực trạng cao huyết áp trong thai kỳ hoặc mắc bệnh tiểu đường .
– Sản phụ đã có thực trạng vỡ ối nhưng lại không thấy Open những cơn co tử cung
– Sản phụ bị dư ối hoặc gặp phải 1 số ít yếu tố ở tử cung .
Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp khác cần phải sử dụng đến thuốc kích đẻ, nhưng những bác sĩ sẽ phải thăm khám, Tóm lại để có chỉ định đúng mực nhất, bảo vệ bảo đảm an toàn cho cả mẹ và con .

Bác sĩ cần dựa trên tác dụng khám để quyết định hành động có chỉ định sản phụ dùng thuốc giục sinh hay không ( ảnh minh họa )

Quy trình thực hiện giục sinh (kích đẻ)

Tùy thuộc vào thực trạng và tùy vào từng sản phụ mà bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp thực thi giục sinh khác nhau .
Việc sử dụng giải pháp giục sinh thực chất là sử dụng thuốc để tạo ra những cơn co bóp tử cung, tương tự với việc chuyển dạ sinh thường, điều này sẽ không ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất cũng như trí tuệ của trẻ .
Quy trình thực thi giục sinh ( kích đẻ / đẻ chỉ huy ) như sau :
– Bác sĩ thực thi tác động ảnh hưởng vào cổ tử cung nhằm mục đích kích thích màng nhầy tử cung
– Hộ sinh / bác sĩ sẽ đặt thuốc hoặc đặt gel có chứa prostaglandins vào âm đạo để giúp cho cổ tử cung mềm hơn và việc sinh nở diễn ra thuận tiện hơn .

–         Truyền thuốc oxytocin vào cơ thể thông qua đường tĩnh mạch, lượng thuốc oxytocin thường tính theo giọt và phải được bác sĩ chỉ định. Việc truyền thuốc sẽ có tác dụng kích thích ối vỡ, cổ tử cung mở nhanh hơn.

Thuốc giục sinh được truyền theo đường tĩnh mạch với liều lượng chỉ định sẵn của bác sĩ để em bé chào đời nhanh và bảo đảm an toàn tuyệt đối ( ảnh minh họa )
– Bấm vỡ ối : Quá trình này diễn ra khá nhanh và không làm sản phụ bị đau. Thông thường, thao tác này được thực thi trước khi cơn gò tử cung đến làm vỡ ối .
Và những sản phụ cũng cần nhớ rằng, việc giục sinh bắt buộc phải thực thi theo chỉ định của bác sĩ để bảo vệ bảo đảm an toàn cho cả mẹ và con .

Sử dụng giục sinh có gây ra biến chứng gì không?

Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định giục sinh với những sản phụ ít hoặc không có biến chứng gì trong quy trình này .
Nếu những sản phụ đã từng sinh mổ hoặc đã từng phẫu thuật tử cung thì cần quan tâm việc giục sinh sẽ không bảo đảm an toàn, bạn sẽ phải chịu những cơn co thắt mạnh và điều này hoàn toàn có thể khiến bong nhau thai. Tình trạng này tuy hiếm gặp nhưng cũng cần rất là chú ý quan tâm để không ảnh hưởng tác động đến thai nhi và sức khỏe thể chất của sản phụ .
Bác sĩ William cho biết thêm : Tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, chúng tôi sẽ khám phá rõ về tiền sử bệnh và những lần sinh trước của sản phụ để loại trừ những rủi ro tiềm ẩn và biến chứng nếu chỉ định giục sinh cho sản phụ. Bất kỳ sản phụ nào khi sinh tại Thu Cúc cũng sẽ được chúng tôi chú trọng yếu tố bảo đảm an toàn, sự tự do trong suốt hành trình dài đi sinh tại đây nên những bạn chỉ cần tin cậy, mọi việc chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý .

Việc truyền thuốc giục sinh là một giải pháp vừa bảo vệ sức khỏe thể chất của mẹ, vừa bảo đảm an toàn cho con ( ảnh minh họa )
Ngoài việc tìm hiểu và khám phá về kiến thức và kỹ năng sinh nở thì việc lựa chọn địa chỉ sinh cũng vô cùng quan trọng, nó tác động ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất, quyền hạn của cả mẹ và bé. Hãy xem xét trước khi đưa ra quyết định hành động sau cuối nhé !
Ngày nay, lựa chọn Thai sản trọn gói là xu thế chung của rất nhiều mẹ bầu văn minh bởi sự thuận tiện như : Không cần tay xách nách mang khi đi sinh ; Được bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh tương hỗ và chăm nom tận tâm, mẹ chẳng cần lo ngại yếu tố gì ; Đội ngũ bác sĩ trong nước và quốc tế đầu ngành, trình độ giỏi ; Những tiện ích và quyền lợi và nghĩa vụ tuyệt vời cho mẹ và bé … Chắc chắn mẹ sẽ hài lòng khi lựa chọn và sử dụng dịch vụ này .
Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc – địa chỉ sinh nở được hàng nghìn mẹ bầu lựa chọn là nơi “ đáng đẻ ” với dịch vụ Thai sản trọn gói. “ Đi sinh nhẹ nhàng như đi nghỉ dưỡng ” là tiềm năng mà Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc hướng đến, để chị em không còn sợ cảnh đi đẻ, ngược lại, sẽ thấy thú vị và tận thưởng hành trình dài niềm hạnh phúc này .
Liên hệ tư vấn không lấy phí và tìm hiểu và khám phá về dịch vụ Thai sản trọn gói của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tại đây .

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ : 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, TP.HN

Hotline: 0904.97.0909

Tổng đài : 1900.55.88.96
E-Mail : yeuthucanh@gmail.com
Website : http://benhvienthucuc.vn/

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan