TẠI SAO CẦN LỊCH TIÊM PHÒNG CHĂM SÓC CHO CHÓ BECGIE CON?

Becgie là giống chó rất nổi tiếng được ca tụng là giống chó mưu trí và trung thành với chủ. Xuất thân từ trong quân đội Đức, giống chó Becgie được lai tạo có hình to – lớn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có lịch tiêm phòng cho chó Becgie và chăm nom cẩn trọng thì chúng sẽ dễ mắc 1 số ít bệnh. Trong đó bệnh về đường ruột là phổ cập nhất .
Trong cuộc chiến tranh Becgie được giảng dạy để làm trách nhiệm như : bảo vệ, canh gác, đưa thư, cứu hộ cứu nạn … Ngày nay giống chó này được người nuôi giao cho một thiên chức cao quý là bảo vệ mái ấm gia đình .
Muốn thần khuyển Becgie hoàn thành xong tốt trách nhiệm này thì sức khỏe thể chất của chúng cần được chăm nom kỹ từ khi chúng là chú Becgie con .

VÌ SAO CHÚNG TA CẦN LỊCH TIÊM PHÒNG CHO CHÓ BECGIE CON

Bạn có biết Becgie trong giai đoạn từ 2 – 4 tháng tuổi rất dễ mắc bệnh nhiều nhất không? Thường là những bệnh về đường ruột, bệnh hô hấp, bệnh thiếu khoáng canxi.

Bạn đang đọc: TẠI SAO CẦN LỊCH TIÊM PHÒNG CHĂM SÓC CHO CHÓ BECGIE CON?

Advertisement

Bệnh đường ruột nếu không chữa trị kịp thời thì sẽ nguy hại đến tính mạng con người của chó. Và đây là một số ít nguyên do chính gây bệnh đường ruột cho chó Becgie :

  • Do thức ăn chưa nấu chín và khó tiêu hóa như: Xương gà, xương bò, da lợn, mỡ bò, mỡ động vật…Mặc dù là thú ăn thịt nhưng với thức ăn khó tiêu sẽ làm cho chó mắc bệnh đường ruột.
  • Do chó Becgie vô tình ăn đồ ăn, nước uống bẩn có chứa mầm bệnh như: thương hàn, vi khuẩn yếm khí, vi khuẩn E.coli, vi khuẩn Samonela,… Các loại vi khuẩn này xâm nhập vào hệ thống đường ruột và sinh sôi nhân bản lên rất nhanh. Chúng gây hại niêm mạc đường ruột và dần dần trở thành bệnh viêm ruột cấp tính.
  • Do nhiễm virus đường ruột như: Parvo, Care, Corona, Lym… xâm nhập vào cơ thể. Khi chó Becgie nhiễm bệnh này thì chúng ĐANG CỰC KỲ NGUY HIỂM. Triệu chứng của bệnh: đầu tiên chó Becgie ăn rất ít hoặc bỏ ăn, sốt cao từ 40 – 42 độ, kèm theo tiêu chảy có lẫn máu, nôn mửa mỗi ngày, co giật, bại liệt. Cơ thể suy nhược do mất nước có tỷ lệ tử vong rất cao từ 80 – 100%

Ở trường hợp 3, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể trấn áp được những mầm bệnh nguy khốn này. Đó tiêm phòng đúng cho chó Becgie từ khi còn bé .

NHỮNG YẾU TỐ QUAN TRỌNG CHO LỊCH TIÊM PHÒNG CHÓ BECGIE CON LÀ GÌ ?

Trong quá trình sau sinh từ 6 – 8 tuần thì lượng kháng thể bảo lãnh trong khung hình mẹ giảm xuống rất nhanh. Sau 8 tuần kháng thể mẹ sẽ không còn nữa, lúc này Becgie con rất dễ mắc bệnh về đường ruột .

Như vậy làm thế nào bảo vệ đươc cho sức khỏe thể chất chó Becgie con trong tiến trình này ?

Đó bạn phải có kế hoạch cách ly hài hòa và hợp lý trước và sau khi tiêm phòng mũi tiên phong. Cho dù bạn tiêm phòng mũi tiên phong thì khung hình vẫn cần thời hạn tạo kháng thể bảo lãnh. Thời gian để tạo kháng thể bảo lãnh mất khoảng chừng 15 – 21 ngày. Trong những ngày này chó Becgie con cần cách ly tránh tiếp xúc với những động vật hoang dã lạ, người lạ. Bạn hoàn toàn có thể đọc thêm bài viết này để hiểu thêm việc cách ly quan trọng như thế nào nhé !

Muốn có lịch tiêm phòng cho chó Becgie con đạt hiệu suất cao bạn cần làm gì ?

Yếu tố quan trọng trước khi tiêm phòng là bạn cần sẵn sàng chuẩn bị khung hình chó thật khỏe mạnh. Những yếu tố gây tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của chó Becgie con như :

Advertisement
  1. Ký sinh trùng giun sán
  2. Thức ăn
  3. Môi trường & chủ nuôi

1. Ký sinh trùng giun sán

Trước khi tiêm phòng bạn nên tẩy giun cho chó Becgie con. Vì giun sán sẽ làm tác động ảnh hưởng đến quy trình tạo kháng thể của chó con. Bạn nên tẩy giun từ 5 – 7 ngày trước khi tiêm phòng để giun sán đi ra ngoài .
Có một bạn từng nói với mình : “ Em chăm nom rất kỹ nên bé nhà em không thể nào nhiễm giun sán được ? ” .
Sự thật là chó con nhiễm giun từ trong bào thai của chó mẹ. Trong quy trình mang thai chó mẹ hạn chế sử dụng thuốc. Việc dùng thuốc không ít sẽ ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất chó con trong bào thai và chó mẹ. Cho nên, trong quy trình mang thai chó mẹ hoàn toàn có thể nhiễm giun sán. Trong quy trình tiến độ chó dưới 6 tháng tuổi thì chó Becgie con rất hiếu động. Luôn học hỏi quốc tế xung quanh và không ít gì chúng cũng có thói quen liếm đất. Như vậy tẩy giun là thiết yếu, vừa bảo vệ chó con vừa bảo vệ bạn .

2. Thức ăn

Trong quá trình 2 tháng tuổi là lúc chó đang tập ăn. Có lẽ bạn cũng đang tìm thức ăn tương thích cho chúng. Lúc này bạn không nên đổi khác thức ăn quá bất thần. Sự thay bất ngờ đột ngột sẽ là cho chó bị stress và mạng lưới hệ thống đường ruột cũng không được không thay đổi .
Khi bạn cho ăn cũng nên tránh những thức ăn khó tiêu hóa và nhiều dầu mỡ nữa nhé !
Có bạn lại hỏi mình : “ chó con có uống được sữa bò tươi không ? ”
Đương nhiên, chó con uống sữa bò tươi là tốt nhưng bạn phải hiểu về chính sách hấp thu sữa. Với chó con đã quen bú sữa mẹ thì khung hình luôn có enzym lactose để tiêu hóa sữa. Thời gian sau chó con không còn bú sữa thì enzym này sẽ tiêu biến đi .
Chính vì thế mà, chó đã bỏ sữa mẹ thì chắc như đinh rằng khi uống sữa bò không hề hấp thu được. Chó bị tiêu chảy là điều hiển nhiên. Bạn tiêm phòng cho chó Becgie con lúc này sẽ hạn chế tạo miễn dịch .
Bạn muốn chó con uống được sữa bò tươi. Thì bạn phải kích hoạt lại cơ chế tạo enzym lactose này bằng cách : mỗi ngày cho chó Becgie con uống sữa tươi nhưng 5 ngày tiên phong thì cho uống rất ít sữa. Cho uống ít sữa sẽ không tác động ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chó. Mà giúp khung hình chó kích hoạt lại chính sách tái tạo enzym hấp thu sữa. Hãy nhớ rằng, bạn bỏ thói quen uống sữa tươi thì nên kích hoạt lại theo giải pháp này nhé !

3. Môi trường và chủ nuôi

Môi trường sống phải vệ sinh thật sạch và có khoảng trống để chó Becgie của bạn tập luyện. Đây là giống chó cần nhiều sự hoạt động. Thức ăn cần phân phối khá đầy đủ canxi, đạm ( thịt ), vitamine ( khoáng chất ). Nếu thiếu dưỡng chất chó Becgie con rất bị biến dạng khung xương .
Chó Becgie thuộc dạng là giống chó dữ bạn nên nuôi chúng từ khi còn bé ( đôi lúc cũng có vài con Becgie lại rất hiền ). Việc nuôi từ bé sẽ giúp bạn dễ dạy bảo hơn khi ra mệnh lệnh, cũng dễ biểu lộ sức mạnh với chúng hơn .
Đặc biệt việc nuôi dạy phải là chủ nuôi, không nên để người khác dạy dỗ. Vì chúng sẽ nhầm lẫn mệnh lệnh của chủ nuôi gây ra rắc rối trong mái ấm gia đình .
Điều quan trọng là không biến hóa chủ nuôi quá bất thần khi chưa tiêm phòng cho chó Becgie con. Vì chúng sẽ buồn, khi đó khung hình sẽ tạo ra phản ứng mạnh với vaccine khi tiêm vào. Nếu bạn là chủ mới thì nên dành thời hạn tạo sự tin cậy cho chúng. Ít nhất cũng 7 – 10 ngày bầu bạn và người chơi cùng chúng .

LỊCH TIÊM PHÒNG CHO CHÓ BECGIE CON

Sau khi bạn chuẩn bị sẵn sàng xong tổng thể những bước thì giờ đây mình xin ra mắt về lịch tiêm phòng cho chó Becgie con như sau :
Với chó con dưới 6 tháng tuổi mỗi tháng bạn tẩy giun một lần. Từ 6 tháng tuổi trở lên thì 3 – 4 tháng tẩy giun một lần
Thì lịch tiêm phòng cho chó Becgie con tương ứng như sau :
+ Mũi 1 : tiêm phòng lúc 6 – 7 tuần tuổi
+ Mũi 2 : tiêm vào lúc 8 – 9 tuần tuổi
+ Mũi 3 : tiêm vào lúc 12 – 13 tuần tuổi
Sau khi tiêm phòng đủ 3 mũi cho chó Becgie con thì hằng năm bạn vẫn tiêm nhắc lại một lần. Tức là cứ mỗi năm bạn tiêm nhắc lại 1 lần để kích hoạt lại miễn dịch mới .
Vừa rồi mình đã san sẻ với những bạn những điều thiết yếu về tiêm phòng chăm nom chó Becgie con. Các bạn có vướng mắc hay câu hỏi xin gửi để lại phía bên dưới cho mình nhé .

Bài viết “Tại sao cần có lịch tiêm phòng chăm sóc chó Becgie con”. Truyền tải cho các bạn cách chăm sóc sức khỏe của chó Becgie là tốt nhất. Giúp cho bạn có được người bảo vệ khỏe mạnh và cũng là thành viên đáng yêu trong gia đình bạn.

Advertisement

Qua bài biết mình muốn gửi đến các bạn thông điệp: “Chia sẻ kiến thức, kết nối cùng nhau chăm sóc thú cưng”. Xin chào và hẹn gặp các bạn ở những bài viết tiếp theo nhé!

Bài viết số : 31
BSTY – Hồ Minh Hoàng
PetAha. com
Hominhhoang. com
Địa chỉ : 51 Đặng Nhữ Lâm, Khu phố 6, Thị Trấn Nhà Bè, Tp. HCM
Điện thoại : 090 252 9302

Bài viết tương quan : CẢNH BÁO : TẠI SAO PHẢI TIÊM PHÒNG CHO CHÓ ?
Bài viết tương quan : HƯỚNG DẪN CÁCH TIÊM PHÒNG CHO CHÓ CON
Bài viết tương quan : TIÊM PHÒNG CHO CHÓ MANG THAI ?
Bài viết tương quan : DỊCH VỤ TIÊM PHÒNG THÚ CƯNG ONLINE
Bài viết tương quan : DỊCH VỤ TIÊM PHÒNG CHO CHÓ – MÈO TẠI NHÀ

Rate this post

Xem thêm: 🥇 Huấn luyện chó đi bằng 2 chân với những bước cơ bản tại nhà

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan