Đọc trước khi làm: Truyền dịch tĩnh mạch cho chó mèo

Làm thế nào truyền dịch cho chó mèo qua tĩnh mạch? Tác dụng của truyền tĩnh mạch là gì? Phương pháp truyền dịch tĩnh mạch được các bác sĩ thú y sử dụng để cấp cứu cho chó mèo. Và để điều trị nhiều bệnh nguy hiểm.

Tuy nhiên chiêu thức này yên cầu phải có trình độ tốt. Bởi chỉ một sai sót nhỏ cũng hoàn toàn có thể dẫn đến biến chứng nguy khốn. Bài viết dưới đây sẽ ra mắt giải pháp truyền cho chó mèo qua tĩnh mạch .

Tác dụng của truyền dịch cho chó mèo qua tĩnh mạch

Dùng một lượng truyền dịch, truyền máu. Hoặc dùng nước để chữa trị với mục tiêu nhanh gọn phục sinh lại khối lượng tuần toàn khi bị mất nước, mất máu ; giải độc, lợi tiêu. Nuôi dưỡng khi chó mèo bị bệnh không nhà hàng siêu thị được. Đây là đường đưa thuốc vào để điều trị bệnh hữu hiệu .

Advertisement

Tác dụng của truyền dịch cho chó mèo qua tĩnh mạch

Khi được truyền dịch tĩnh mạch, thuốc trực tiếp phân bổ khắp khung hình theo đường máu. Hiệu quả thuốc được phát huy rất nhanh, tính năng mạnh. Phản ứng vị trí cắm kim tiêm đau cũng khá nhẹ. Trao đổi chất thuốc rất nhanh, thời hạn tính năng cũng ngắn hơn .Thuốc trực tiếp truyền vào huyết dịch sẽ không bị ảnh hưởng tác động bởi đường tiêu hóa cùng những cơ quan khác. Hoặc bị giảm hay mất tính năng trong khi sử dụng .Chó mèo bị bệnh hoàn toàn có thể chịu được thuốc có tính kích thích mạnh như canxi dạng lỏng, natri clorua 10 %. Chứa được một lượng dịch truyền và máu lớn .

Truyền dịch cho chó mèo qua tĩnh mạch

Vị trí để truyền dịch thường là dưới lớp da ở cổ chân trước. Hoặc tĩnh mạch ở mặt ngoài của khuỷu chân sau. Cũng hoàn toàn có thể ở tĩnh mạch cổ .Tiêm ở tĩnh mạch dưới da chân trước là vị trí thường dùng để tiêm cho chó mèo nhất. Tĩnh mạch vị trí này nằm ở mặt trong của cổ chân trước .

Truyền dịch cho chó mèo qua tĩnh mạch

Advertisement

Chó mèo hoàn toàn có thể nằm nghiêng, nằm ngửa, hoặc đứng yên. Một người hoàn toàn có thể giữ chặt từ phần eo sau của chó, để phần da hướng lên và tĩnh mạch lộ ra. Cũng hoàn toàn có thể dùng dây thắt garô, để tĩnh mạch nổi lên .

Lưu ý khi tiêm truyền dịch tĩnh mạch cho chó mèo

Người tiêm ở phía trước chó, kim tiêm chọc vào tĩnh mạch cổ chân gần một phần ba. Sau khi đã cắm đúng mực đầu kim tiêm vào huyết quản, đầu kim tiêm tiếp nối đuôi nhau với ống hoàn toàn có thể nhìn thấy máu, lại đâm kim vào ống tĩnh mạch một chút ít nữa .

Tránh khi chó con lắc mạnh khiến kim tiêm trượt khỏi huyết quản. Tháo đầu buộc garô hoặc ống cao su, rồi có thể tiêm thuốc vào. Điều chỉnh tốc độ truyền dịch. Khi truyền dịch tĩnh mạch, có thể dùng băng dính y tế cố định đầu kim tiêm.

Trong quy trình truyền dịch, khi thiết yếu thử rút máu. Xem đầu kim tiêm có còn ở trong huyết quản hay không. Sau khi tiêm xong, dùng bông khô đè lên vết tiêm. Nhanh chóng rút đầu kim tiêm ra, đè hàng loạt phần bông xuống, ngăn chảy máu .

Advertisement

4.8 / 5 – ( 5 bầu chọn )

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan